Cảm nhận về Phim Ninja Rùa 2

0
162

Một số người gọi Teen Mutant Ninja Turtles: Out of the Shadows (Ninja Rùa: Đập tan bóng tối) là phim bom tấn của mùa hè riêng tôi thì tôi xem đó là một bộ phim giải trí đáng thưởng thức. Tổng quan bộ phim có nhịp điệu nhẹ nhàng, vui tươi, dễ hiểu và dễ đoán cốt truyện. Có những pha hành động ở mức độ trung bình, có những tình tiết hài hước từ những tuyến nhân vật phụ cũng như phim cũng có điểm nhấn về sự lắng động trong nội bộ bốn chú rùa.

Ninja Rùa 2 – dưới con mắt khán giả Việt

Người ta sẽ chú ý đến Ninja Rùa vì hai cái tên Michael Bay và Megan Fox. Một người là ông hoàng của những cảnh cháy nổ và một người là mỹ nhân nóng bỏng nhất thế giới. Thật chua ngoa khi tôi đang đề cập về hai nhân vật “phụ” trong bộ phim của bốn chú rùa. Nhưng tôi muốn bắt đầu với phần kỹ xảo phim và diễn viên thay vì câu chuyện.

dien vien megan
Megan Fox vẫn giữ vững phong độ và sự cuốn hút của mình

Với ý kiến cá nhân của một người thưởng thức tác phẩm điện ảnh tôi đánh giá phần kỹ xảo của phim chưa đạt đến đỉnh điểm, nó gần như không có gì khác biệt so với những kỹ xảo của những bộ phim bom tấn khác. Cảnh ấn tượng nhất với tôi chắc hẳn là cảnh những chiếc xe bốc cháy – lửa xanh và những màn tung xe rất nhịp nhàng và đẹp mắt. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là phần kỹ xảo không được đầu tư chăm chút một cách tận tụy. Với một nhịp phim khá nhẹ nhàng thì phần kỹ xảo được áp dụng vào phim như thế là rất hợp lý.

Tôi chỉ hơi đáng tiếc việc đạo diễn dùng khá nhiều góc máy cận để miêu tả nhân vật, việc để góc máy cận quá nhiều khiến tôi cảm thấy khó chịu vì có những hình ảnh không làm nổi bật được tâm lý nhân vật lại bị lạm dụng quá nhiều. Nhưng đi ngược với điều đó những góc máy từ trên cao và rộng đạo diễn làm rất tốt, những cảnh quay rất đẹp và hoàng tráng.

Megan Fox là bông hồng sáng chói nhất trong phim, xuyên suốt phim Megan Fox rất bản lĩnh trong nhân vật người phụ nữ gợi cảm và thông minh. Tôi nghĩ ở bộ phim này mọi tuyến nhân vật đều khá tròn vai diễn của mình.

Âm nhạc và âm thanh là điểm tôi thích nhất ở phim, mọi thứ hài hòa và có tính kích thích thần kinh phải hòa theo nhịp điệu của bộ phim. Tôi đánh giá cao âm thanh cũng như hiệu ứng âm thanh trong rạp đã cho tôi những cảm giác thật và sôi nổi hơn.

Về bốn nhân vật chính Leonardo (xanh dương, thủ lĩnh, trầm tính), Raphael (đỏ, sức mạnh cơ bắp), Donatello (tím, trí tuệ) , Michelangelo (cam, thích Pizza, ngây thơ cũng như vui nhộn). Một cách mở đầu bộ phim khá giống một tác phẩm truyện tranh, khung hình dừng lại ở từng nhân vật và giới thiệu tên cũng như tính cách một cách tổng quát cho khán giả dễ dàng nắm bắt là một điểm tôi đánh giá cao ở bộ phim có nhiều tuyến nhân vật.

Ninja Rùa 2 – Một bộ phim đáng xem

Như đề cập ở trên, Ninja rùa là một câu chuyện khá dễ hiểu và sử dụng những mô tuýt nhóm anh hùng khá cũ kỹ nên mọi thứ tiếp diễn khá nhẹ nhàng và dễ đoán trước được mọi thứ. Điểm nhấn duy nhất của 4 chú rùa chắc hẳn là Michelangelo bởi chú là người mang lại tiếng cười cũng như rắc rối cho đội của mình. Vì mọi thứ phải đơn giản nên những tình tiết gây cấn nhất như tiêu diệt “trùm cuối” hoặc giải quyết những mâu thuẫn nội bộ không đạt được cao trào mạnh mẽ.

Tóm gọn lại đây là một bộ phim giải trí – siêu anh hùng tôi cảm thấy đáng để xem trong thời điểm hiện tại.

Phan Chấn Phong

BQT Website Kyxaodienanh.com Xin chân thành cảm ơn bài chia sẻ của Tác Giả Phan Chấn Phong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here