10 Công ty kỹ xảo điện ảnh lừng danh phần 2

1
68

Trong phần 1 của bài giới thiệu Top 10 gương mặt nổi tiếng nhất trong làng  kỹ xảo điện ảnh thế giới mà Kyxaodienanh.com đã chia sẻ đến các bạn trước đây, chúng ta đã làm quen với những gương mặt đình đám nhất hiện nay như Industrial Light & Magic, Weta Digital, Digital Domain hay Double Negative…Những gương mặt đã tạo nên những cơn địa chấn như Transformer, Avatar lừng danh thế giới. Trong bài số 2 này, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về 5 gương mặt còn lại của bảng danh dự Top 10 và chắc chắn rằng những gì mà 5 gương mặt này cống hiến cho làng VFX thế giới cũng không hề thua kém bất cứ đàn anh nào trong phần 1 mà chúng at đã tìm hiểu trước đây.

Top 10 công ty kỹ xảo điện ảnh nổi tiếng thế giới

Framestore

Thành lập vào năm 1986 bởi Sharon Reed, William Sargent, Jonathan Hills, Mike McGee và Alison Turner và năm 1997 Framestore được sát nhập vào hãng phim Computer (CFC). Trong suốt 28 năm qua, Framestore đã đóng góp phần lớn, cho những thành công của các tác phẩm điện ảnh có giá trị cả về mặt thương mại và nghệ thuật. Trong đó có thể kể đến những cái tên như The Golden Compass, Superman Returns, The Dark Knight, Harry Potter and The Deathly Hallows và Gravity. Với những đóng góp ấy Framestore giành rất nhiều các giải thưởng vinh trong lĩnh vực điện ảnh như BAFTA Award, Emmy Primetime, British Academy Film Awards và Oscars

Framestore có trụ sợ chính tại 19- 23 Wells Street, London, England

Sony Image Works

Chỉ cần nghe tên thôi chúng ta cũng đã biết, công ty này thuộc sở hữu của tập đoàn SONY nổi tiếng trong rất nhiều lĩnh vực thừ thu âm, điện tử và tất nhiên SONY cũng là một ông lớn trong ngành công nghiệp giải trí với cái tên Sony Pictures Entertainment. Vâng Sony Image Works chính là một nhánh của Sony Pictures Digital Productions, một công ty con chuyên phụ trách về xây dựng hiệu quả hình ảnh trực thuộc Sony Pictures Entertainment. Xuất thân từ một gia đình dòng dõi Trâm Anh, Thế Phiệt như thế, không có gì quá ngạc nhiên khi Sony Image Works gặt hái được những thành công rất đáng nể trọng..Với những cái tên như American Sniper, Guardians of The Galaxy, Caption America ( The Winter Soldier) hay gần đây là Edge of Tomorrow, 22 Jump Street, The Amazing Spiderman 2…Đã đủ minh chứng cho thế giới thấy quy trình sản xuất khép kín đầy tham vọng của Sony mạnh mẽ đến thế nào.

Svengali Visual Effects

Có lẽ trong 5 cái tên của phần chi sẻ thứ 2 này Svengali chính là cái tên bí hiểm nhất, dù góp mặt trên IMDb với những phần trích ngang khá ổn, góp mặt vào các dự án phim từ những năm 2004 đến nay. Nhưng có vẻ Svengali đang biến mất một cách khó hiểu, Website và các kênh chia sẻ Social media đều lạnh lẽo, thậm chí Website của công ty này cũng không còn tồn tại. Phải chăng một vì sao trên bầu trời VFX đã tắt vì một lý do nào đó. Nhưng trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi vẫn dẫn chứng những gì mà Svengali đã cống hiến trong suốt từ năm 2004 đến bộ phim cuối cùng đó chính là After Earth của gia đình Will smith.

Những tác phẩm điện ảnh bom tấn mà Svengali đã từng tham gia, I Am Legend (2007) Star Trek (2009) Iron Man 2, Alice in Wonderland (2010) Have a Litte Faith (2011) và After Earth (2013).

Stargate Digital

Cả thế giới đã cuồng quay với câu chuyện của viên cảnh sát Rick và những thành viên trong đội của anh, những con người đang vật lộn để sinh tồn giữa thế giới bệnh dịch, giữa hàng ngàn thậm chí hàng triệu nạn nhân là những Zombie ăn thịt người. Vâng The Walking Dead chính là cái tên đầy cuốn hút và đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn phim trực tuyến ngày nay và The Walking Dead cũng chính là một trong những TV Series ăn khách nhất trong lịch sử truyền hình thế giới. Gương mặt tao nên những hiệu quả hình ảnh đặc biệt này không ai khác chính là Stargate Studios. Được thành lập từ những năm 1989 cho đến nay Stargate Studios ngoài Series The walking Dead, họ cũng đã góp mặt thành công vào những dự án nổi tiếng trong lĩnh vực điện ảnh như Madmen, Knight Rider, Heroes, High School Musical 3..

Method Studios

Thành lập vào năm 1998, hiện nay method đang là đối tác của rất nhiều những gương mặt đình đám của điện ảnh Hollywood như  Warner Bros, 20 Century Fox, Columbia pictures và Paramount. Tất nhiên là để có thể chinh phục thành công những đối tác khó tính này, Method phải đang sở hữu những giá trị và năng lực rất đặc biệt của mình. Vậy những giá trị ấy là gì? chúng ta cùng điểm lại những cái tên, được trích ngang như hiện thân cho những gì mà Method đang sở hữu nhé.

Guardians of the galaxy, Transformers: Age of Extinction, Robocop, The Wolf of Wall Street, The Hunger Games: catching Fire, Iron man 3, Thor: The Dark World, Abraham Lincoln.

Hoang Tuan Minh

Ý kiến bạn đọc