10 bộ phim bom tấn doanh thu tỉ đô

0
220

Đ

ã quá xa cái thời cả làng truyền thông xúm lại “đánh đập” tơi tả trước hành động được cho là ngông cuồng nhất lịch sử điện ảnh của Đạo diễn James Cameron trong sự kiện Ông quyết tâm đốt trụi 200 triệu Dollar của hai nhà sản xuất Paramount Pictures và 20 th Century Fox vào dự án Titanic….Một câu chuyện có thể nói là shock nhất trong làng điện ảnh ở những năm cuối cùng của thế kỷ 20.

Những bộ Phim bom tấn doanh thu tỉ đô

Nhưng vào thời điểm hiện tại, những dự án điện ảnh mang tầm cỡ phim bom tấn với vốn đầu tư vài trăm triệu Dollar đã trở thành câu chuyện thường ngày trên mặt báo, thậm chí các nhà sản xuất luôn sẵn lòng và thậm chí cảm thấy rất tự hào bởi những dự án tốn kém như thế. Bằng chứng là trong suốt những mùa hè, ở thập niên đầu tiên của thế kỷ 21 này. Doanh số bán vé luôn mang đến cho không chỉ các nhà sản xuất mà ngay cả khán giả những bất ngờ thú vị. Doanh thu phòng vé lũy tiến không ngừng năm này cao hơn năm trước, những kỷ lục doanh thu tỉ đô của một bộ phim bom tấn, được xác lập trong thời gian rất ngắn,nếu so với những đàn anh đi trước như Titanic, Avatar, Skyfall… Thì những cái tên như Fast and Furious 7, Jurassic World, The Avengers làm tốt hơn rất nhiều. Con đường nỗ lực để trở thành thành viên Câu lạc bộ tỉ đô đã không còn dài vô tận nữa, thậm chí nó còn được xác lập chỉ trong vài tuần lễ, vài tháng.

Top 10 phim bom tấn doanh thu tỉ đô

Xét một cách công bằng, thì những bộ phim bom tấn của điện ảnh Hollywood hiện nay đã được thừa hưởng gần như trọn vẹn mọi lợi thế, điều mà những đàn anh của nó đã không có, thậm chí đã phải rất khó khăn mới có. Ngoài vai trò của công nghệ như Kỹ xảo điện ảnh, kỹ thuật làm phim, âm thanh ánh sáng… thì vai trò của truyền thông với sự hỗ trợ mạnh mẽ của nền công nghệ thông tin, đặc biệt là Internet, Social Network đã góp phần lớn vào sự thành công của các nhà sản xuất khi giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng. Nhưng trên hết, vẫn là tư duy của các nhà sản xuất, họ đã cởi bỏ sự run sợ, để quyết tâm đầu tư mạnh mẽ táo bạo vào các dự án phim. Ông bà ta thường nói “ Mạnh vì gạo, bạo vì tiền” chính tư duy đó đã góp phần quan trọng thay đổi hoàn toàn bộ mặt của điện ảnh Hollywood. Nếu trước đây, mỗi mùa hè, khán giả may mắn lắm chỉ xem được vài ba bộ phim mới. Thì ngày nay số lượng những bộ phim bom tấn của Hollywood xuất hiện trong mỗi mùa hè đã lên tới hàng chục bộ phim và gần như bộ phim nào cũng được đầu tư rất mạnh từ kịch bản, bối cảnh, diễn viên và một điều không thể thiếu đó chính là những hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh vô cùng hoành tráng.

Để kết lại bài chia sẻ này, Kyxaodienanh.com xin giới thiệu đến các bạn Top 10 bộ phim tỉ đô, được đánh giá là xuất sắc nhất của làng điện ảnh Hollywood trên cả hai phương diện nghệ thuật và doanh thu phòng vé. Nhân dịp lễ giáng sinh và năm mới, Ban quản trị Website Kỹ xảo điện ảnh xin gửi tới quý độc giả một mùa giáng sinh An lành, Hạnh phúc bên gia đình và người thân, xin chân thành cảm ơn Quý Độc giả đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here