10 bộ phim có kinh phí sản xuất lớn nhất thế giới – P2

0
153

Trong phần 1 của bài viết,  giới thiệu về 10 bộ phim có kinh phí sản xuất lớn nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới. Chúng ta đã làm quen với 5 cái tên đầu tiên, 5 cái tên đang giữ kỷ lục ở những Top đầu đó, đều thuộc quyền quản lý của Walt Disney, một trong những Ông trùm quyền lực nhất của điện ảnh Hollywood và thế giới. Ở phần thứ 2 này, Kyxaodienanh.com xin mời các bạn, chúng ta tiếp tục tìm hiểu về 5 cái tên tiếp theo, những cái tên có thể để lại cho các bạn những ấn tượng không hề thua kém gì so với danh sách trong phần 1.

Những bộ phim có kinh phí sản xuất lớn nhất trong lịch sử điện ảnh.

Spider Man 3 (2007)

Vào năm 2007 Bộ phim nằm trong Series phim bom tấn  Spider man 3, đã trở thành tác phẩm điện ảnh đắt giá nhất trong lịch sử làm phim của Hollywood, với những màn kỹ xảo điện ảnh được đánh giá là hoành tráng nhất trong lịch sử của Marvel. Chính chí phí đầu tư cho những màn hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh này đã tiêu tốn số tiền 258 triệu Dollar. Dù được đánh giá rất cao về mặt hiệu quả hình ảnh, so với 2 phần trước, nhưng ở phần 3 này, kịch bản của bộ phim lại bị cho là không tạo ra sức thu hút với khán giả..Nhưng với lợi thế và danh tiếng của Người Nhện, bộ phim cũng đã mang về cho nhà sản xuất doanh thu khá khả quan với 890 triệu Dollar từ phòng vé.

 Ngôi vị “Hoàng đế” cho kỷ lục phim tốn kém nhất của Spider Man chỉ trụ được 3 tuần lễ, bởi chỉ khoảng thời gian ngắn sau bộ phim này đã phải nhường danh hiệu” Đốt tiền” cho một siêu phẩm bom tấn khác, đó chính là phần 3 của Series Pirates of The Caribbean: At World’s End, với kinh phí 300 triệu Dollar.

Harry Potter and The Half – Blooded Prince (2009).

Nếu trong thế giới  văn hóa đọc, in ấn và phát hành. Không ai có thể quên vị trí đầy quyền lực của Harry Potter và có lẽ còn rất lâu nữa trên Thế giới mới có một hiện tượng văn học như thế..Không những thế, ngay cả khi câu chuyện về cậu bé phù thủy Harry Potter được chuyển thể thành những tác phẩm điện ảnh, nó cũng đã tạo nên những thành công mang tính lịch sử về cả giá trị nghệ thuật lẫn thương mai.

Đối với Hãng phim Warner Bros, loạt phim Harry Potter chính là con gà đẻ trứng vàng với doanh thu ấn tượng lên tới 7.7 tỉ Dollar Mỹ, có thể nói loạt phim này, chính là một trong những Series phim ăn khách nhất của điện ảnh thế giới trong những năm đầu thế kỷ 21 này. Chỉ riêng với phần 6 của Series phim nổi tiếng này, kinh phí sản xuất đã lên đến 250 triệu Dollar và con số doanh thu phòng vé đạt 934.400.000 Dollar, đây chính là bộ phim ăn khách thứ 2 của năm 2009 của điện ảnh thế giới.

[sam id=”1″ codes=”true”]

The Hobbit: The Battle of The Five Armies (2014).

Không tiếc tiền đầu tư cho những bối cảnh kỹ xảo hoành tráng, ứng dụng những công nghệ qauy phim 3D tiên tiến và một chất lượng hình ảnh vượt trội. Phần cuối cùng trong series nổi tiếng The Hobbit được chuyển thể từ cuốn sách nỗi tiếng của Nhà văn Tolkien, Đạo diễn Peter Jackson đã ứng dụng gần như tất cả những tinh hoa từ nhân lực cho đến kỹ thuật của Hollywood, với chi phí lên tới 250 triệu Dollar, The Hobbit phần cuối cùng này đã trở thành á quân trong cuộc đua doanh thu phòng vé của năm 2014, khi đã mang về cho nhà sản xuất 955,1 triệu Dollar.

Avatar (2009)

Đứng ở vị trí  thứ 9 trong 10 cái tên đắt giá nhất của lịch sử điện ảnh thế giới, nhưng không có nghĩa nó đang sở hữu một doanh thu tạm ổn. Đã 6 năm kể từ ngày nhân loại biết đến một hành tinh có tên Pandora và chủng người Na’vi, người ta vẫn chưa nguôi ngoai hết cảm giác ước muốn một lần trong đời, có cơ hội được bước vào thế giới diệu kỳ đó. Sở hữu những công nghệ làm phim 3D đầu tiên của nhân loại và cũng là tác phẩm điện ảnh, đã tạo nên những bước tiến vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới, nơi mà tên tuổi và sức ảnh hưởng của Đạo diễn James Cameron đã trở thành một huyền thoại sống, mội tượng đài tiêu biểu cho thế hệ làm chủ công nghệ số trong điện ảnh. Với chi phí khiêm tốn 237 triệu Dollar, bộ phim Avatar đã đánh đổ mọi kỷ lục về một tác phẩm điện ảnh.

 Nếu năm 1997, bộ phim TItanic đã chiến thắng ở 11/14 đề cử giải Oscar, thì ở Avatar giá trị nghệ thuật lại có vẻ kém cỏi hơn. Nhưng về giá trị thương mại, Avatar đã trở thành tác phẩm điện ảnh đầu tiên đạt doanh thu 2 tỉ Dollar, chính xác là 2.788 triệu Dollar và có lẽ sẽ còn rất lâu nữa kỷ lục này mới bị san bằng. Nếu so sách những bộ phim như The Avengers, Fast and Furious, Titanic là phim bom tấn, thì có lẽ cụm từ ” Phim Bom Nguyên tử” mới có thể diễn tả chính xác vị trí của Avatar đang ngự trị vào thời điểm này.

The Dark Knight Rises (2012)

Thế giới điện ảnh những năm đầu thế kỷ 21 đã xuất hiện những gương mặt mới mẻ và cá tính, như Quentin Tarantino, Michale Bay và một con người vô cùng tài năng đó chính là Christopher Nolan. Có thể nói nhờ Nolan, khán giả yêu điện ảnh đã biết đến một phong cách làm phim vô cùng tinh tế, điều mà những Inception, Interstellar…đã chứng minh độ hại lão người xem đến thế nào.

Rất nhiều nhà phê bình đã nói rằng, nếu không có tài năng của Nolan, người dơi đã trở thành một phế phẩm của điện ảnh Hollywood. Chính Nolan đã vực dậy biểu tượng một thời là tượng đài của điện ảnh thế giới..Sau thành công của The Dark Knight (2008) Christopher Nolan tiếp tục đảm nhận vai trò đạo diễn cho phần cuối cùng của Series phim Batman và trong phần 3 này, Nolan đã không tiếc tiền đầu tư vào những bối cảnh kỹ xảo hoành tráng, không kém phần độc đáo…Với kinh phí 230 triệu Dollar Mỹ, cùng với đó là sự góp mặt của hàng loạt ngôi sao danh tiếng của Hollywood như Christian Bale, Ane Hathaway, Morgan Freeman…Siểu phẩm điện ảnh này đã mang về 1.084 triệu Dollar từ phòng vé.

Câu chuyện về những bộ phim bom tấn có kinh phí hàng trăm triệu Dollar không còn là điều gì mới mẻ với giới làm phim ở Hollywood, ngoài những chi phí để mời gọi những ngôi sao hạng A tham gia dự án, những chí phí đắt đỏ từ công nghệ máy móc làm phim và khâu kỹ xảo điện ảnh cũng là nguyên do chính khiến các nhà làm phim, cắn răng móc hầu bao đầu tư. Chính vì thế, những bộ phim này đã và đang mang đến cho người xem những tác phẩm giải trí có chất lượng rất cao, từ âm thanh cho đến hình ảnh và việc xuất hiện ngày càng nhiều những bộ phim có giá trị tỉ đô, cũng là điều dễ hiểu.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here