10 Bộ phim có kỹ thuật Makeup xuất sắc nhất mọi thời đại

0
226

N

ếu trước đây khi nền công nghiệp kỹ xảo VFX chưa hình thành, thì vai trò của SFX tức thuật ngữ viết tắt của Special Effects được xem là nền tảng quyết định của lĩnh vực xây dựng hiệu quả hình ảnh, hay còn gọi là kỹ xảo điện ảnh, nhưng từ khi cuộc cách mạng VFX và khái niệm về đồ họa máy tính CGI xuất hiện, vai trò và phạm vi ảnh hưởng của SFX với điện ảnh đã bị thu lại khá nhiều. Nhưng không vì thế mà SFX mất đi vị thế và tầm quan trọng của mình.

Vai trò của cộng nghệ Makeup trong điện ảnh

Dù không còn được ưu ái và chọn lựa như một mũi nhọn chủ lực trong quá trình sản xuất của các bộ phim, nhưng SFX vẫn đang tồn tại như một mắt xích quan trọng, Đã từng có rất nhiều câu hỏi đặt ra vì sao trong thời đại công nghệ này, việc sử dụng những thủ thuật cũ trong quá trình làm phim vẫn luôn được ứng dụng rộng rãi, đơn giản bởi VFX hay CGI có phát triển đến đỉnh cao nào, thì vẫn có những giới hạn nhất định và những giời hạn đó lại là lợi thế truyền thống không thể thay thế của SFX.
Đơn cử phải nói về công nghệ Makeup mà chúng ta quen gọi là hóa trang và hóa trang trong điện ảnh, nhất là hóa trang phục vụ cho các thủ pháp thuộc lĩnh vực xây dựng hiệu quả hình ảnh đặc biệt lại mang một hình thái hoàn toàn khác. Máy tính có thể tạo ra những vụ nổ, máy tính có thể tạo ra cả một không gian vũ trụ, khôi phục lại bối cảnh lịch sử hàng trăm, thậm chí hàng tỉ năm…Máy tính có thể tạo nên một đội quân hàng triệu người, nhưng máy tính lại gặp khó khăn trong việc hoán đổi diện mạo nhân vật một cách nhanh chóng và hiệu quả như với SFX, mặc dù ngày nay có rất nhiều công cụ và các phần mềm ứng dụng hỗ trợ như IMocap, Z Brush… Chính vì thể con đường ngắn nhất và toàn diện nhất trong việc tạo hình nhân vật là sử dụng các thủ pháp Makeup đặc biệt của SFX.

10 bộ phim có kỹ thuật makeup xuất sắc nhất

Nói một cách khách quan nhất thì dù công nghệ có phát triển đến đâu, hiện đại đến thế nào thì vai trò và tầm ảnh hưởng của Makeup nói riêng và lĩnh vực SFX nói chung với quy trình xây dựng hiểu quả hình ảnh đặc biệt, vẫn luôn được chọn lựa như một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trong phần giới thiệu về vai trò và tầm ảnh hưởng của Makeup với điện ảnh lần này, Kyxaodienanh.com xin được giới thiệu đến các bạn 10 bộ phim có kỹ thuật Makeup xuất sắc nhất mọi thời đại, chính sự xuất sắc này đã góp phần không nhỏ vào thành công của những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng của môn nghệ thuật thứ 7.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here