10 Bộ phim về chiến tranh hay nhất mọi thời đại

0
4873

Chiến tranh luôn được người ta nhắc đến như một cụm từ mô tả nỗi sợ hãi chết chóc, nhưng dường như chiến tranh vẫn và luôn dai dẳng đeo bám loài người, như một lời nguyền định mệnh…Có lẽ từ thủa bình minh của nhân loại, hễ cứ khi nào con người không thể nói chuyện với nhau, không thể đàm phàn với nhau, thì lựa chọn cuối cùng đưa ra là Chiến tranh..Những cuộc chiến tàn khốc đẫm máu từ thời Thượng cổ với đá với gậy, cho đến Trung cổ với gươm đao giáo mác và rồi càng về sau, khi con người càng thông minh hơn, giỏi giang hơn thì cỗ máy và phương tiện chiến tranh cũng được nâng cấp với sức mạnh tàn phá và hủy diệt khủng khiếp hơn.

Ở đâu có con người ở đó có chiến tranh

Khái niệm về chiến tranh, không chỉ dừng ở mức độ xung đột lợi ích và tầm ảnh hưởng của một thế lực hay một ý thức hệ chính trị cụ thể nào đó, chiến tranh cũng không hẳn xuất phát từ tham vọng thống trị, từ lòng tham hay sự đố kị thuần túy, lịch sử đã chứng minh chiến tranh đôi lúc xảy ra vô cùng tàn khốc từ những xung đột nhỏ nhặt của những cá nhân trong quan hệ xã hội và đôi lúc nó đến từ một đức tin một tín ngưỡng hay cách nhìn nhận sử việc giữa các sắc tộc khác nhau. Con người luôn luôn nhìn thấy và thấu hiểu hậu quả tàn khốc của chiến tranh là như thế nào , nhưng thay vì tránh đi điều đó thì họ lại sẵn sàng lao vào bất chấp hậu quả đẩy cả dân tộc, đẩy cả cộng đồng của mình vào cuộc sát sinh vô cảm…

Lịch sử của loài người luôn được ghi chép lại đầy đủ về nguyên do dẫn đến những cuộc xung đột, nó được gìn giữ và truyền bá như một bài học về giá trị của hòa bình đã được đánh đổi như thế nào, thông qua Tác phẩm, hồi ký, chính sử, hình ảnh và tất nhiên là cả những kho tàng phim tư liệu.. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, người ta đã phục dựng lại rất nhiều thông tin tư liệu được lưu truyền qua sử sách thành những tác phẩm điện ảnh.. Và nhờ có như thế, những thế ngày nay được nhìn rõ hơn hiểu rõ hơn về sự tàn bạo vô nhân tính của chiến tranh, liệu pháp này được xem như một lựa chọn hữu hiệu và điển hình nhất cho nỗ nực duy trì và gìn giữ một  nền Hòa bình bền vững cho nhân loại.

10 Bộ phim về chiến tranh hay nhất

Khép lại những dòng giới thiệu, Kyxaodienanh.com muốn gửi đến các bạn danh sách 10 tác phẩm điện ảnh được đánh giá là 10 tác phẩm hay nhất về đề tài chiến tranh ở mọi thời đại, mong rằng đây sẽ là một danh sách giúp cho các bạn tìm thấy những trải nghiệm tốt nhất, giúp các bạn có thể hình dung Chiến tranh đáng sợ như thế nào nhé. Chúc các bạn nhiều niềm vui.

Hoang Tuan Minh

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here