Khám phá thế giới siêu anh hùng qua các thời kỳ

0
266

Có thể nói những thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21 này là thời đại của những bộ phim về siêu anh hùng Super hero, khi chúng ta thấy tần xuất, xuất hiện ngày càng dày đặc trong các mùa phim bom tấn gần đây và sự trở lại này như một chu kỳ hoàn hảo, liệu rằng đó có phải là sự ngẫu nhiên hay nó là sự sắp đặt của những thế lực giải trí hàng đầu thế giới?

Điện ảnh thế giới, những bộ phim về siêu anh hùng.

Nếu đã từng bỏ thời gian đi tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của Marvel hay DC Comics, có lẽ chúng ta không thể nào không biết vào những năm 1930 – 1940 của thế kỷ trước, hai cái tên huyền thoại này đã từng làm mưa làm gió như thế nào trên lĩnh vực xuất bản truyện tranh. Sự lôi cuốn của các siêu anh hùng Superhero khi ấy đã khuynh đảo văn hóa đọc của biết bao nhiêu triệu con người, vào thời điểm bấy giờ, khi nền điện ảnh còn khá non trẻ, nền công nghệ thông tin và nền công nghiệp kỹ xảo điện ảnh gần như chưa có gì, thì truyện tranh đã giữ một vài trò quan trọng, nuôi dưỡng và truyền tải niềm cảm hứng cho rất nhiều thế hệ.
Nhưng rồi mọi chuyện đã thay đổi với việc máy tính xuất hiện, nền công nghiệp điện ảnh và truyền hình đã lột xác, kéo theo đó là cuộc cách mạng về công nghệ làm phim, công nghệ phần mềm đã góp phần “chuyển thể” và đưa hình tượng của các siêu anh hùng lên tầm cao mới một cách xuất sắc …Giờ đây như chúng ta nhìn thấy, hình ảnh về những siêu anh hùng bước ra từ truyện tranh hùng tráng và mạnh mẽ đến như thế nào.
Nói về siêu anh hùng, không hẳn chỉ có Marvel và Dc Comics mà còn rất nhiều những hình tượng khác, câu chuyện mà kyxaodienanh.com muốn chia sẻ đến các bạn ngày hôm nay sẽ giúp các bạn có thể quay ngược dòng thời gian, tìm về với những Siêu anh hùng của rất nhiều năm về trước. Trong đó có thể có cả những bộ phim nói về siêu anh hùng được làm từ trước khi chúng ta ra đời.

Top 10 phim siêu anh hùng cổ điển

Trong phần đầu tiên này, chúng ta cùng đến với danh sách top 10 phim siêu anh hùng cổ điển, những bộ phim được sản xuất trước thập kỷ 90 của thế kỷ trước, có nghĩa vào thời điểm lúc bấy giờ các nhà làm phim sẽ không có nhiều màn phô diễn về Kỹ xảo điện ảnh hoành tráng, không có khái niệm về CGI hay Visual Effects. Vậy họ làm điều đó như thế nào và những siêu anh hùng thời công nghệ sơ khai sẽ ra sao? chúng ta cùng xem đoạn phim sau đây nhé.

Top 10 phim siêu anh hùng hay nhất thập kỷ 90

Sau thập kỷ 90, máy tính đã hòa nhập nhanh chóng và đóng góp những thành tựu to lớn vào nền công nghiệp điện ảnh. Những siêu phẩm điện ảnh về Superhero lần lượt ra đời và lần này tư duy về làm phim cũng như tư duy về xây dựng hiệu quả hình ảnh đặc biệt cho phim đã hình thành, người ta bắt đầu phân lọc cũng như bắt đầu đánh giá về chất lượng của các bộ phim bom tấn. Chúng ta cùng xem 10 gương mặt được xem là xuất sắc nhất thập kỷ 90 về chủ đề Superhero là những cái tên nào nhé.

10 phim siêu anh hùng hay nhất những năm 2000

Cái mốc năm 2000, chính là điểm đánh dấu cho sự chuyển giao của thế kỷ, của công nghệ của nền Công nghiệp sản xuất phim và đây chính là thời điểm, triều đại hoàng kim của các Siêu anh hùng trở lại một cách mạnh mẽ, nhưng không phải trên những sản phẩm in ấn mà đến từ những sản phẩm nghe nhìn. Với sự đầu tư lên đến hàng trăm triệu Dollar, những màn kỹ xảo điện ảnh hoành tráng và sức nóng của nó dường như vẫn tỏa ra hừng hực trong mỗi mùa phim bom tấn. 10 gương mặt xuất sắc nhất trong những năm 2000 sẽ cho chúng ta nhìn lại câu chuyện về sự phục hưng kỳ diệu của một đế chế danh giá mang tên Marvel.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here