Những trận chiến kinh điển dưới góc nhìn điện ảnh

0
123

C

hiến tranh luôn là chủ đề được lưu trữ và truyền tải nhiều nhất trong ký ức và cuộc đời của mỗi con người,  không chỉ với những người đã từng đi qua chiến tranh mới thấu hiểu sự tàn khốc và đau thương của nó, mà ngay cả những người may mắn sinh ra trong hòa bình cũng nhìn về chiến tranh với một lỗi sợ hãi, dù chỉ biết đến qua những câu chuyện được kể lại, hay qua những bài học lịch sử.

Chiến tranh mỏ vàng của điện ảnh

Trong suốt chiều dài tồn tại và phát triển của loài người chúng ta, chiến tranh luôn hiện diện như một lẽ hiển nhiên, nó có thể bắt nguồn từ những khát khao giành độc lập, có thể từ tham vọng toan tính, nó cũng có thể xuất phát từ những xung đột về ý thức hệ, về niềm tin tôn giáo, về lợi ích chính trị tầm ảnh hưởng  hay được khởi nguồn từ tài nguyên…Đôi lúc một cuộc chiến tranh tàn khốc được những cái đầu hiếu chiến phát động từ những nguyên nhân hết sức đơn giản, như lòng tự trọng bị tổn thương hay chỉ bởi sự thách thức giữa các cá nhân. Trong lịch sử cận đại, nhân loại đã trải qua hai cuộc tàn sát lịch sử đó chính là hai cuộc thế chiến đã cướp đi sinh mạng hàng trăm triệu người vô tội, với sự phát triển của tri thức và công nghệ những cuộc chiến tranh ngày nay của loài người có mức độ tàn bạo đã tăng lên hàng triệu lần.

Chính vì sự hiện diện và những nguy cơ của chiến tranh luôn hiện hữu vì thế chiến tranh luôn tạo nên rất nhiều mối quan tâm lo ngại của con người và với một đề tài luôn nóng bỏng như thế, chiến tranh luôn trở thành một chủ đề vô cùng lôi cuốn với công chúng. Những tác phẩm văn học, những cuốn hồi ký hay gần hơn là những tác phẩm điện ảnh nói về đề tài chiến tranh luôn được chào đón một cách nhiệt thành và với mảng đề tài rộng lớn, công thêm khả năng chuyển tải mạnh mẽ, chiến tranh đã và đang trở thành một mảnh đất màu mỡ mục tiêu hướng đến của rất nhiều nhà biên kịch, sản xuất phim, khai thác ý tưởng mà không bao giờ lo sợ bị trùng lặp.

10 trận chiến tàn khốc nhất dưới góc nhìn điện ảnh

Trong phần cuối của bài chia sẻ này, Kyxaodienanh.com muốn giời thiệu đến các bạn 10 tác phẩm điện ảnh tái hiện lại những trận chiến lịch sử nổi tiếng và tàn khốc nhất trong lịch sử loài người kéo dài từ thời cổ đại cho đến giai đoạn cận đại. Được tái hiện dưới góc nhìn điện ảnh, phần nào đó những sự kiện đã được chuyển hóa, cái biến cho phù hợp, nhưng chắc chắn tính chân thực và sự tàn khốc cố hữu của chiến tranh là không hế thay đổi. Chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích khi đang theo đuổi mảng chủ đề của dòng phim này.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here