Phim bom tấn 50 sắc thái và những kỷ lục mới

0
46

Không nằm ngoại dự đoán 50 sắc thái (Fifty Shades of Grey) đã tạo nên một cơn địa chấn ngay trong mùa Valentine, với chỉ 3 ngày cuối tuần họ đã mang về số lợi nhận gấp đôi ngay tại thị trường Bắc Mỹ, còn trên toàn thế giới quả bom tấn này đã mang về gần 250 triệu Dollar. Một phi vụ thành công với chiến thằng ngọt ngào dành cho Universal, hơn thế Fifty Shades of Grey đang hứa hẹn sẽ phá vỡ rất nhiều kỷ lục về doanh thu phòng vé, mà các bộ phim bom tấn khác đã xác lập trước đây.

Phim Bom tấn 50 sắc thái – những kỷ lục mới được xác lập.

  • Thu về 240 triệu Dollar trên toàn thế giới chỉ trong ba ngày cuối tuần, Fifty Shades of Grey đang hứa hẹn trở thành nó đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử những bộ phim mùa Valentine.
  • Với việc phủ khắp 3.646 cụm rạp chiếu, bộ phim đã xô đổ kỷ lục của The Hangover xác lập năm 2011 với 3.615 rạp
  • Doanh thu 36,7 triệu Dollar, bộ phim đã lập kỷ lục về doanh thu phòng vé dành cho 1 bộ phim chiếu trong 1 ngày thuộc tháng 2 (Kỷ lục cũ là 33,1 triệu Dollar)
  • Fifty Shades of Grey đang trở thành tác phẩm điện ảnh doanh thu ngày ra mắt cao thứ 2, trong lịch sử của Hãng Phim Universal, bộ phim này chỉ xếp sau Fast & Furius 6.
  • Và có một món quà rất ý nghĩa, dành riêng cho nữ đạo diễn Sam Taylor Johnson khi trở thành nữ đạo diễn có doanh thu trong ngày ra mắt tốt nhất trong lịch sử điện ảnh Hollywood

Phim bom tấn 50 sắc thái – Kẻ khóc người cười.

Trái ngược với thông tin ban đầu, tác phẩm điện ảnh này sẽ bị gắn mác NC-17, nhưng cuối cùng nó xuất hiện với mác R, có nghĩa các nhà quản lý đã giảm bớt sự khắt khe của mình, với mác R những trẻ em dưới 16 tuổi vẫn có thể đi xem phim, nếu có Cha me hay người giám hộ đi kèm. Với quyết định này người ta đã có thể yên tâm và hi vọng vào một cuộc bùng nổ trong các phòng vé trên khắp thế giới.

Như đã giới thiệu trong phần trước bộ tiểu thuyết nổi tiếng này đã được dịch ra 52 thứ tiếng, phát hành ở 37 quốc gia với hơn 70 triệu bản. Nó được xem là một hiện tượng đầy sức hút trong làng văn học thế giới, việc nó được chuyển thể từ Văn học sang Ngôn ngữ điện ảnh đã gây rất nhiều tranh cãi và nghi ngờ, bởi với một tác phẩm văn học thành công như thế sẽ tạo nên những áp lực khủng khiếp cho những nhà Làm phim. Ngay cả khi bộ phim được trình chiếu, người ta vẫn cố gắng tìm ra những nhỏ nhất của bộ phim để so sánh nó với tác phẩm Văn học.

Và có thể nói, cho đến giờ phút này, bộ phim gây nhiều tranh cãi nhất trong năm nay đã được xem là thành công. Còn quá sớm để nói về giá trị nghệ thuật của bộ phim, nhưng với các nhà sản xuất họ đã có thể bật nắp Champagne ăn mừng cho chiến thắng đầu tay của mình và sẽ không phải chờ đợi lâu nữa, một phiên bản phần 2 có lẽ đã được lên kế hoạch.

Món ăn không gia vị

Ở phương tây thì như thế mọi việc đều rất rõ ràng, những quy đinh của pháp luật đi đến từng ngõ ngách của cuộc sống và mỗi cá thể trong đó đều phải tuân thủ. Nhưng còn ở những nước như Viêt nam, có lẽ sự háo hức của khán giả đã bị giội xuống một gáo nước lạnh, gần như những hình ảnh mấu chốt tạo nên cao trào của bộ phim gần như bị cắt bỏ, vẫn là những quy định kiểm duyệt về thuần phong mỹ tục. Khán giả đã cảm thấy thất vọng hơn bao giờ hết, khi họ chỉ còn cảm nhận được mình đang xem một bộ phim cùng tên với nội dung như một món ăn không chút gia vị. Dù trên thực tế đã quá cái thời “ chuẩn mực đạo đức xã hội, được đánh giá dựa trên hành vi” và không biết đến khi nào tư duy “ Pháp luật quyết định hành vi, và pháp luật tạo nên chuẩn mực đạo đức xã hội”. Vâng! Đó là câu chuyện của các nhà quản lý, còn giờ đây trong lúc này nó vẫn là một bộ phim có nhiều hơn 1 nội dung.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here