Phim bom tấn Kong Skull Island, niềm hi vọng cuối cùng

0
597

Sau tuần trăng mật cực kỳ viên mãn với Location Vietnam, dường như bước tiến của bộ phim bom tấn Kong Skull Island đang có dấu hiệu “Đứt thắng” trên thị trường doanh thu phòng vé toàn cầu. Cho đến lúc này, doanh thu trên thị trường chủ lực Bắc Mỹ chỉ mang về cho nhà sản xuất 119 triệu Dollar tiền bán vé.

Phim bom tấn Kong Skull Island – Cuộc vui ngắn ngủi

Không cần phải bàn đến hiệu ứng truyền thông ở Vietnam nữa, bởi lòng hiếu khách dành cho Kong đã không còn nguyên vẹn nữa, vì lúc này đây các dòng Title trên khắp không gian báo mạng và hàng triệu  New Feed trên mạng xã hội đang dành diện tích cho “Anh Chàng Râu rậm” Jordan Vogt Roberts, đâu đâu cũng thấy bàn tán xôn xao về chuyện Anh ấy sẽ “nhập hộ khẩu” về Vietnam, chuyện anh ấy đi mua nhà và luôn được vây quanh bởi hàng tá chân dài với đủ các loại màu da, sắc tộc.

Hành trình của Kong theo dự đoán của Los Angeles Time, thì dường như số phận đã an bài, Hi vọng về một cú hích trong thị trường Bắc Mỹ vào lúc này là  điều rất khó khăn, nếu không nói là bất khả thi…Liệu rằng rồi Kong Skull Island có thể san bằng kỷ lục doanh thu của Godzilla,  mốc sơn đã nhạt sau 3 năm, liệu rằng cái kỷ lục cũ mèm nằm phơi giữa mưa gió của Godzilla đã từng chạm được vào, Kong Skull Island có chạm được hay không? Đến lúc này thật khó dự đoán và thêm một lần nữa quá khứ oanh liệt, huyền thoại, kinh điển của Kong của những năm 1933 lại hiện về thôi thúc.

Hơn lúc nào hết lúc này Warner Bros PicturesLegendary Pictures đang như ngồi trên đống lửa, mỗi ngày trôi qua là một ngày niềm hi vọng đang xa rời sự thật. Nếu chỉ tính riêng chi phí cho guồng máy sản xuất với hàng trăm con người từ Đạo diễn, bối cảnh, đến kỹ xảo điện ảnh, âm nhạc, và một dàn diễn viên tên tuổi hùng hậu đã, nhào nặn nên quả bom tấn này… Bộ phim bom tấn này đã tiêu tốn của hai ông lớn 185 triệu Dollar và thêm vào đó là khoảng gần 140 Triệu Dollar tiền dành cho các chi phí quảng bá, tổ chức sự kiện và chi phí phát hành bộ phim này trên toàn cầu.

Nhưng đến lúc này Kong chỉ đang mang về 313 Triệu Dollar doanh thu và như thế coi như Warner Bros và Legendary sẽ lỗ ít nhất là gần 100 Triệu Dollar nữa, vậy câu hỏi cuối cùng là “Cơ hội nào cho chúng ta?” Tất nhiên là có và sẽ có, nếu lúc này một Anti Fan nào đó đã vội vã mừng thầm thì e rằng còn quá sớm, bởi lúc này vũ khí tối thượng vẫn chưa được tung ra.

Phim bom tấn Kong, sự cứu rỗi mang tên Trung Quốc

Kong Skull Island sẽ đến Trung Quốc trong tâm thế không mấy dễ chịu, nhưng cũng như Transformers 4, Trung Quốc sẽ đưa Kong trở thành một món ăn đắt giá…Nhưng trước khi nói về sự cữu rỗi linh hồn của đồng Nhân Dân Tệ với  Đống đổ nát Transformers 4, thì phải thừa nhận rằng vào thời điểm ấy mối quan hệ của Michael Bay và lòng người Đại Lục đang rất an nhiên, không chút sóng gió.

Còn lúc này sau cú tát “Trời giáng” của The Great Wall vào lòng tự tôn dân tộc của các Đại Hán, liệu rằng dân Trung Quốc có chào đón nhiệt thành Kong Skull Island hay không, chưa thể nói trước điều gì. Hẳn chúng ta còn nhớ Trương tiên sinh (Trường Nghệ Mưu) cùng China Film Groups và có cả sự góp đũa của Legendary nữa, nuôi tham vọng xây dựng đế chế bom tấn đầu tiên của Đại Lục, đã bị các Hồng Vệ Binh văn hóa thóa mạ như thế nào, khi dám liều mạng cho một tên Da Trắng (Matt Damon) lãnh đạo Hảo hán Trung Hoa…Kết cục như dự đoán, The Great Wall lỗ đau lỗ đớn…

Lần này Kong trở lại Trung Quốc với tâm thế như trở về nhà, dưới  sự dẫn dắt bởi cái vòi bạch tuộc mang tên Legendary, một thế lực rất mạnh của Trung Quốc ở Hải Ngoại. rào cản lớn nhất là tờ giấy thông hành đã có rồi, chuyên bây giờ là làm sao để đẹp lòng đám “Xét lại” kia, và chắc hẳn điều này cũng đã nằm trong kế hoạch cả rồi.

Jordan Vogt Roberts “Giờ này, Anh ở đâu?” chắc chắn Anh đang ngồi trong phòng Dựng phim, để tìm đường dây để đưa Cô đào Cảnh ĐiềmHiện” trở lại màn hình, việc này chắc không có gì khó khăn, bởi chuyện đẻ ra vô số các bản sao, dị truyện và việc này là chuyện thường như ở ” Huyện” của mấy con cáo già của làng phim Hollywood.

Cảnh Điềm trở lại sau thất bại từ The Great Wall và hóa thành một Chân Tử Đan thứ 2, màu sắc quyến rũ của đồng Nhân Dân Tệ sẽ lại đổ về trong tình hữu nghị Trung – Mỹ và ít nhất thì Kong sẽ không chịu cảnh “Tồng ngồng” xấu hổ bởi luật chơi luôn có ưu ái cho những kẻ biết nghe lời. Ở góc phòng nào đó, chắc chắn Trương Nghệ Mưu phải suy nghĩ về điều này.

Hoàng Tuấn Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here