Phim bom tấn Star Wars 7 – Vua của mọi vị vua

0
86

T

rở lại sau 10 năm vắng bóng  kể từ sau phần 6 Star Wars Episode III: Revenge of the Sith, được giới thiệu vào năm 2005 và gặp vô số các trục trặc trong suốt quá trình phôi thai, cao điểm tồi tệ của kế hoạch trị giá 200 triệu Dollar này, chính là việc nhà sản xuất Walt Disney không thể thuyết phục được bất cứ Đạo diễn nào sẵn sang phục vụ cho tham vọng của mình.

Nhưng cuối cùng với sự khéo léo đầy bí ẩn của mình gã khổng lồ của làng Điện ảnh Hollywood, Walt Disney cũng đã tìm được J.J Abrams, dù trước đó chính Ông cũng nằm trong nhóm Đạo diễn từ chối dẫn dắt Phần 7 của Series phim bom tấn huyền thoại này.

Phim bom tấn Star Wars 7 – Kỷ lục của mọi kỷ lục

Phần 7 của Series phim bom tấn Star Wars, được nhà sản xuất tung ra thị trường vào những ngày tháng cuối cùng của năm 2015, mùa mà đa phần các nhà sản xuất không mấy ưa thích, bởi sự hấp dẫn của nó không kéo quá dài như mùa hè sôi động, dù đó là một kỷ nghĩ lễ quan trọng đón giáng sinh và năm mới của đa phần các nước Phương Tây. Nhưng lần này sự lọc lõi của Walt Disney đã chứng minh bằng một thành công ngoạn mục không thể tuyệt vời hơn, thành công đó đã loại bỏ hoàn toàn những kỷ lục xuất sắc mà những cái tên như Fast and Fourius, The Avengers hay Jurassic Worl đã lập trong mùa hè vừa qua.

Phần 7 của Star Wars với tên gọi The Force Awakens đã trở thành vị Vua của các Vị vua trong mùa phim bom tấm năm 2015 này. Một cơn siêu bão chăng? Vâng thậm chí nó còn mạnh hơn bất cứ cơn siêu bão nào mà chúng ta đã từng thấy, với chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng The Force Awakens đã xô đổ mọi kỷ lục và trở thành Top 5 tác phẩm điện ảnh có doanh thu nhanh nhất trong lịch sử của Điện ảnh thế giới. Nếu so với The Avengers: Age of Ultron của Marvel Studios, The Force Awakens chỉ mất vẻn vẹn 12 ngày tức chỉ bằng ½ thời gian để có thể cán mốc 1 tỉ Dollar doanh thu phòng vé và kỷ lục doanh thu phòng vé trị giá 24,6 trong Lễ Giáng sinh của tác phẩm điện ảnh Sherlock Holmes xác lập từ năm 2009 sau 6 năm độc chiếm đã bị phần 7 của Star Wars sàn bằng một cách thuyệt phục với doanh số bán vé chỉ tính riêng thị trường Bắc Mỹ đã lên tới 49,3 Triệu Dollar, tức là gấp đôi so với kỷ lục cũ và đây cũng được xem là một cú nước rút “ Vô tiền, khoáng hậu”.

Trong thị trường nội địa là như thế, còn thị trường thế giới The Force Awakens cũng giành được những thông tin không thể tuyệt vời hơn, nếu người hùng của mùa hè Jurassic World phải mất 13 ngày để vươn tới kỷ lục doanh thu 1 tỉ Dollar thì The Force Awakens chỉ mất vẻn vẹn 12 ngày và khủng khiếp hơn nữa, phần 7 The Force Awakens hoàn toàn không cần tới sự hỗ trợ của Trung Quốc thị trường được các nhà phát hành đánh giá là vùng đất màu mỡ nhất thế giới, điều mà Jurassic World đã phải cầu viện tới trện hành trình tìm kiếm danh hiệu tỉ đô của mình.

Phim bom tấn Star Wars The Force Awakens dưới con mắt của giới phê bình.

Đóng vai trò tổng kết của mùa phim bom tấn 2015, Star Wars The Force Awakens ngoài việc giành chiến thắng áp đảo các đối thủ còn lại và leo lên vị trí thứ 3 trong bảng tổng sắp top 10 tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại, xô đổ ngày chính vị trí của cựu binh The Avengers phần 1 gìn giữ từ năm 2012 và dập tắt niềm hi vọng của nhà tân vô địch mùa hè Jurassic World, với doanh thu chó đến thời điểm này ước tính khoảng gần 1,8 tỉ Dollar. Có lẽ chưa bao giờ Titanic và Avatar hai đứa con huyền thoại của James Cameron lại cảm nhận được hơi nóng khủng khiếp từ sau gáy của mình như lúc này và không có gì qua khó hiểu nếu một thời gian ngắn nữa phần 7 của Series phim bom tấn nổi tiếng này vươn cao hơn trên bảng xếp hạng doanh thu…Phần 7 cũng chính là phần phim thành công nhất về mặt doanh thu thương mại của Series phim huyền thoại này, khi nó bỏ rất xa kỷ lục doanh thu của những người anh em trước đây của nó. Ngoài những thành công thương mại, Phần 7 còn được giới phê bình đánh giá rất cao về tính nghệ thuật, thật hiếm khi nào IMDb lại tỏ ra hiền lành và rộng rãi đến như vậy khi đã xếp hạng 8.5/10 và các nhà phê bình của Rotten Tomatoes thậm chí còn cho Star Wars The Force Awakens 94/100%…Một con số mà ngay cả dàn người hung đình đám của mùa hè có năm mơ cũng không thấy.

Cảm xúc đặc biệt nhất lúc này hơn ai hết chính là George Lucas, Cha đẻ của Lucas Film và Star Wars người đã đúng khi quyết định chuyển giao đứa con tâm huyết của mình cho một nơi tuyệt vời trên cả mức hoàn hảo, những người vui tính liệu có hóm hỉnh khi muốn biết rằng giờ đây Ngài George có thực sự cảm thấy tiếc nuối vì đã bán đi con gà đẻ trứng vàng của mình không, có lẽ câu hỏi đó sẽ không bao giờ xảy ra, bởi ngay chính lúc này Ông vẫn là một người hùng thầm lặng của bộ phim này.

Khám phá hậu trường phim bom tấn Star Wars.

Điều gì đã làm nên huyền thoại mới của lịch sử điện ảnh Hollywood? Quá khứ hào quang? Tiền hay chính sách phát hành phù hợp. Có lẽ là tất cả, nhưng chúng ta hãy tạm gác qua những dự đoán đầy cảm tính của mình để dánh thời gian xem lại những thước phim hậu trường hết sức thú vị của Star Wars nhé, chắc chắn các bạn sẽ nhìn thấy ở đây một Version hoàn toàn mới, một Version đầy vui vẻ trên phim trường của phần 7 Star Wars The Force Awakens. Nơi chúng ta sẽ nhìn thấy huyền thoại Lucas xuất hiện trên một vai trò hết sức đặc biệt. Chúng ta cùng đi xem nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here