Phim hành động và 10 cảnh chiến đấu ấn tượng nhất

0
274

Phim hành động luôn là dòng phim được đón nhận một cách nồng nhiệt bởi một số lượng lớn khán giả, đơn giản ở nơi đó khán giả được thỏa mãn tâm lý chinh phục, nơi họ muốn đồng cảm hoặc hóa thân vào tạo hình của những nhân vật anh hùng luôn luôn mang tin thần trượng nghĩa sẵn sàng trừ gian diệt bạo. Bản chất tiềm ẩn của con người vốn dĩ là hiếu chiến, bản năng đó được hình thành từ chính nguồn gốc của việc đấu tranh sinh tồn trong thế giới tự nhiên. Chính vì lẽ đó dù cho cuộc sống có tiến hóa, bản năng gốc bị kiềm tỏa bởi những rào cản luật pháp và nhận thức, thì ở đâu đó trong mỗi chúng ta vẫn tồn tại những xu hướng giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực.

Phim hành động và sự kết hợp đông tây

Nói đến phim hành động, thường người ta sẽ chia ra làm 2 trường phái Đông, Tây. Ở các nước phương tây đặc biệt là Hoa Kỳ xu hướng làm phim hành động của họ đa phần tập trung khai thác vai trò và sức mạnh của các chủng loại vũ khí, xuất phát từ văn hóa Súng đạn, những bộ phim của Hollywood từ chủ đề viễn tây, cho đến những bộ phim mang nội dung khoa học viễn tưởng, vai trò và hình ảnh của súng đạn biểu trưng cho sức mạnh Mỹ luôn được khai thác tối đa.

Ngược lại những nước ở phương Đông, đặc biệt là điện ảnh Hongkong..chúng ta thường thấy đa phần họ lại tập trung khai thác bối cảnh lịch sử trung và cận đại, đa phần sử dụng vũ khí thô sơ như đao kiếm và khai thác quảng bá tối đa nền võ học nổi tiếng của Trung Hoa.

Với sự phát triển thế giới, các nền văn hóa có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi và gắn kết với nhau, vì thế điện ảnh nhân loại cũng có những cơ hội hòa nhập sâu rộng. Cũng từ đây khán giả được chứng kiến sự ra đời của các tác phẩm điện ảnh được kết hợp cả hai trường phái đông tây, sự kết hợp này đã làm nên những tác phẩm điện ảnh mang phong cách đầy mới mẻ và thú vị, góp phần làm giàu có hơn nội dung cho các bộ phim hành động.

10 pha hành động hay nhất

Ngay sau đây Kyxaodienanh.com sẽ chia sẻ đến các bạn, danh sách đề cử 10 pha hành động được cho là lôi cuốn nhất, trong các bộ phim bom tấn nổi tiếng của điện ảnh thế giới ở nhiều thời kỳ, với những pha hành động mang đặc trưng của văn hóa võ thuật phương đông tiêu biểu là Võ thuật Trung Hoa và phần còn lại là những pha hành động điển hình mang đậm phong cách làm phim của Hollywood.

Hoang Tuan Minh

[sam id=”8″ codes=”true”]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here