Phim khoa học viễn tưởng – 10 biểu tượng nổi tiếng nhất

0
264

Khoa học viễn tưởng là một chủ đề luôn tạo nên sức hút mạnh mẽ với bất cứ người yêu điện ảnh nào, không những thế nó luôn là đề tài mang lại nhiều cảm hứng cho các đạo diễn, tiêu biểu là các nhà làm phim ở Hollywood. Ngay từ đầu thế kỷ những nhà làm phim tiên phong như George Melies, Raoul Walsh, đã khởi xướng ra những ý tưởng táo bạo như đưa con người lên mặt trăng trong phim A Trip to The Moon hay The Thief of Bagdad với những sự biến hóa tài tình của kỹ thuật quay phim, ảo thuật, đây chính là những nền tảng cơ bản để khai sinh ra một nền kỹ xảo điện ảnh hùng mạnh như ngày nay.

Phim khoa học viễn tưởng và những khoảnh khắc kỳ diệu

Có thể nói lịch sử hình thành của dòng phim khoa học viễn tưởng hay còn gọi là Sci -Fi Film, là một thể loại phim vĩ đại nhất trong các thể loại phim được định danh của nhân loại, nó mở ra cho con người những khái niệm mới, luôn tràn đầy năng lượng để thay đổi thị hiếu khán giả. Phim khoa học viễn tưởng đã đánh trúng vào niềm đam mê khám phá, sự hiếu kỳ của phần đông khán giả yêu điện ảnh…Giống như chiêm tinh học lĩnh vực mà bất cứ ai cũng muốn tìm hiểu và thích thú trải nghiệm, phim khoa học viễn tưởng cũng như vậy, khán giả bị cuốn hút bởi những câu chuyện thần bí, những câu chuyện tương lai về những điều bí ẩn của một thế giới, một nền văn minh nào đó ngoài sự tồn tại của con người.

Ngay từ những năm 50 của thế kỷ trước, điện ảnh đã bắt đầu tập trung khai thác những đề tài về vũ trụ, không gian và những câu chuyện về sự sống ngoài trái đất. Chính chủ để này đã xây dựng nên một mỏ vàng với trữ lượng bất tận, nếu khởi nguồn là The War of the Worlds (1953) đã làm dậy sóng các rạp chiếu phim vào thời bất giờ…Thì đến những năm 70, hàng loạt cái tên nổi tiếng như Series phim bom tấn Star Wars, Star Trek và những năm 80 là The Terminator rồi sau này khi nền công nghệ làm phim phát triển chúng ta có những cái tên như là siêu phẩm nổi tiếng Avatar, Gravity, Interstellar, Battleship, Transformers, Pacific Rim, X-Men, The Avengers, Jurassic Park….Chỉ sơ lược bấy nhiêu thôi đã khiến cho các bạn đã cảm thấy sống dậy những khoảnh khắc kỳ diệu mà dòng phim Sci -fi mang đến cho chúng ta.

Và trong những tên tuổi thành danh nhất trong làng đạo diễn của thế giới ngày nay, đều là những thuyền trưởng gạo cội trong thể loại phim khoa học viễn tưởng như Geoger Lucas, Steven Spielberg, Christopher Nolan, Michael Bay, James Cameron, JJ Abrams….Và rất nhiều người trong số đó đã thăng hoa sự nghiệp của mình, nhờ vào sự thành công của những tác phẩm điện ảnh thuộc thể loại Sci- fi này.

10 biểu tượng nổi tiếng của dòng phim Sci-Fi

10 biểu tượng tiêu biểu nhất là một bản danh sách bầu chọn của số đông khán giả, nhằm lựa ra 10 gương mặt tiêu biểu nhất, dành cho thể loại Sci-Fi. Những biểu tượng này bao gồm những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng nào? Kyxaodienanh xin mời các bạn chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here