Phông xanh – Người hùng và tội đồ

0
88

Kỹ thuật Phông xanh hay còn gọi là Blue/Green Background hoặc rút gọn hơn là Chromakey luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng mang tính nền tảng cho quy trình xây dựng hiệu quả hình ảnh đặc biệt cho những tác phẩm điện ảnh, truyền hình và thậm chí là ngay cả nhiếp ảnh…Nhưng không phải lúc nào tấm vài xanh huyền diệu đó cũng đóng vai trò cứu cánh, vì sao lại như thế? chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Phông xanh sự phản bội vô tình

Đã hơn một lần Kyxaodienanh.com viết bài giới thiệu đến các bạn về vai trò và tầm ảnh hưởng của kỹ thuật Chromakey với nền công nghiệp Kỹ xảo điện ảnh, Chromakey có thể mở ra một thế giới quan tuyệt diệu, thỏa mãn mọi ý tưởng, Chromakey có thể giúp cho các Đạo diễn các chuyên gia VFX chạm tới tận cùng sự sáng tạo và  có thể làm say đắm bất cứ tâm hồn khó tính nào. Sứ mệnh lịch sử là như thế, sức mạnh siêu việt là như thế, nhưng dù có tuyệt vời và hoàn hảo đến dường nào, thì mọi vấn đề trên thế gian này đều có hai mặt tích cực và tiêu cực. Nhưng đôi lúc những giải pháp được chúng ta xem là giải pháp cứu cánh là bùa hộ mệnh lại vô tình “phản bội” lại mong muốn của chúng ta, tất nhiên sự phản bội đó cần phải để trong dấu ngoặc kép, bởi lẽ tự nhiên tấm vải xanh không có linh hồn, chỉ là do những Đạo diễn, những DOB đã không đủ tài năng, hoặc chủ quan khi thổi vào nó những linh hồn yếu đuối hoặc cái nhìn có phần hời hợt và dĩ nhiên kết quả của những việc làm đó đã cho ra đời những hình ảnh, những pha kỹ xảo không thể tệ hại hơn.

Những bộ phim có kỹ thuật Phông xanh tệ hại nhất

Trong bài giới thiệu về những bộ phim nổi tiếng, trong đó có rất nhiều những tác phẩm được gắn mác phim bom tấn, nhưng lại có những điểm trừ khá nặng trong quá trình ứng dụng kỹ thuật Chromakey vào quá trình làm phim. Những lỗi ngớ ngẩn này liên quan đến rất nhiều khâu trong quá trình xây dựng hiệu quả hình ảnh đặc biệt của bộ phim, từ khả năng bao quát của Đạo diễn, DOB (Đạo diễn hình ảnh) chuyên gia ánh sáng cho đến chuyên gia xử lý kỹ xảo. Sự ráp nối có phần ngờ nghệch khiến cho khán giả cảm giác họ đang xem một  bộ phim bom tấn, được thực hiện bởi các nhà làm phim nghiệp dư của nghiệp dư…Những bộ phim bao gồm những cái tên nào, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé và có lẽ các bạn sẽ cảm thấy rất bất ngờ, nhất là những độc giả yêu thích Kỹ xảo điện ảnh, bởi nằm trong bảng phong thần tệ hại này có rất nhiều những cái tên nổi tiếng danh giá trong làng phim Hollywood.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here