Siêu sao điện ảnh Hollywood làm gì trước khi nổi tiếng – P2

1
103

Nếu phần đầu tiên của Series bài viết mang nội dung giới thiệu về Diễn viên Gạo cội Harrison Ford và những năm tháng gian khó khi mới vào nghề với những câu chuyện hết sức thú vị về công việc cũng như tính cách của Ngôi sao của Series phim bom tấn Indiana Jones. Thì trong phần tiếp theo của bài viết này Kyxaodienanh.com xin tiếp tục mời các bạn đến với 1 gương mặt vô cùng quen thuộc và cũng được xếp vào hàng Siêu sao của điện ảnh Hollywood ngày nay.

Siêu sao điện ảnh Hollywood – Ngã rẽ ngọt ngào

Johnny Depp (1963)

Sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc, cuộc sống từ thủa thơ ấu của Johnny Depp là những chuyến di chuyển, chính từ sự bất ổn từ khi còn nhỏ đó đã hình thành trong Johnny những tính cách hoang dã và bất trị. Năm 15 tuổi Cha Mẹ của Anh ly dị và điều đó đã đẩy Johnny Depp rơi vào hội chứng tự ngược đãi bản thân (Self – Harm), một thời gian không lâu sau biến cố của gia đình, Deep bỏ học để theo đuổi đam mê chơi nhạc và anh ra nhập nhóm nhạc Rock The Kids. Không lâu sau nhóm nhạc này tan rã và Depp tiếp tục gia nhập ban nhạc mới có tên Rock Coty Angels.

Cũng chính từ thế giới Rock đầy phức tạp này, cộng với tư tưởng bất cần sau những tổn thương của tuổi thơ đã đẩy Johnny Depp sa vào con đường nghiệp ngập với những cơn say triền miên bởi ma túy và rượu mạnh. Cũng trong giai đoạn này, Depp có cuộc hôn nhân đầu tiên với chuyên gia trang điểm có tên Lori Anne Allisono cũng là em gái của một tay chơi Guita Bass trong ban nhạc, cuộc hôn nhân ở tuổi 20 này cũng đã góp phần kéo Johnny Depp thoát ra khỏi vũng lầy của đời mình và bắt đầu làm lại cuộc đời dưới vai trò của một nhân viên bán Bút bi…

Cuộc gặp gỡ định mệnh

Trong chuyến du lịch tới Los Angeles cùng vợ mình, Johnny Depp đã may mắn có cơ hội tiếp xúc với Ngôi sao phim hành động Nicolas Cage qua sự giới thiệu của chính Lori Annne Allisono Vợ anh. Và chính Nicolas Cage đã khuyên Johnny Depp nên theo đuổi con đường diễn xuất. Từ lời khuyên chân thành ấy, Johnny Depp quyết định theo đuổi sự nghiệp diễn xuất và bộ phim đầu tiên của Johnny Depp tham gia là một bộ phim kinh dị có tên A Nightmare in Elm Street

vai dien dau tien cua johnny depp
Vai diễn cảnh sát Tom Hanson trong 21 Jump Street

Sự nghiệp diễn xuất của Johnny Depp chính thực bước qua giai đoạn mới, vào năm 1987 khi anh tham gia Series phim truyền hình 21 Jump Street với vai diễn cảnh sát  Tom Hanson, chính vai diễn này đã giúp Johnny Depp trở thành thần tượng cùa giới trẻ .và bộ phim Edward Scissorhands của Đạo diễn Tom Burton với vai diễn là một gã lập dị, có đôi bàn tay là những chiếc kéo to bản sắc cạnh…Anh chính thức bước vào hàng ngũ những ngôi sao được săn đón của điện ảnh Hollywood.

Vai diễn Edward trong phim Edward Scissorhands
Vai diễn Edward trong phim Edward Scissorhands

Thuyền Trưởng Jack Sparrow – Mẫu bảo chứng vàng ròng

Tiếp sau đó là hàng loạt những bộ phim ghi dấu ấn của Johnny Depp như Donie Brasco, Fear And Loathing in Las Vegas, Ed Wood, Sleepy Hollow…Nhưng bước ngoặt ngoạn mục nhất trong sự nghiệp của Johnny Depp phải nói tới đó chính là vai diễn Thuyền trưởng Jack Sparrow trong Series Phim bom tấn Pirates of The Caribbean. Chính tác phẩm điện ảnh này đã mở ra cho Điện ảnh Hollywood nói chung và Nền công nghiệp kỹ xảo điện ảnh Hollywood nói riêng, những bước ngoặt rất lớn, từ công nghệ cho đến khái niệm, đây là bộ phim đầu tiên có hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh, được áp dụng công nghệ IMocap, một phát minh quan trọng của công nghệ VFX. Bộ phim này cũng mang đến cho các nhà làm phim những doanh thu kỷ lục và tất nhiên nó đã đưa tên tuổi của Rocker, Nhân viên Bán bút bi, Một con người có quá khứ bất hảo Johnny Depp trở thành diễn viên được đánh giá là thành công nhất trong thế hệ của mình và tên tuổi của Johnny Depp đã trở thành một bảo chứng Vàng ròng cho thành công của những Bộ phim bom tấn mà anh tham gia.

dien vien huyen thoai cua dien anh hollywood Johnny depp
Johnny Depp Trong Vai diễn Thuyền trưởng Jack Sparrow

Johnny Depp, chính là biểu tượng cho sự nỗ lực không biết mệt mỏi của một con người có tuổi thơ bất hạnh và một quá khứ đen tối, tội lỗi. Nhưng với những nỗ lực vươn lên Anh đã  thành công và trở thành một người có ích cho xã hội, co thể nói những nỗ lực ấy xứng đáng được coi là nguồn cảm hứng, cổ vũ cho những tâm hồn còn đang lạc lối nhìn vào để thay đổ.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here