Giải thưởng Oscar và những thống kê thú vị – P1

0
36

Trải qua 87 lần tổ chức, giải thưởng Oscar đã trở thành một phần vô cùng quan trọng, trong đời sống điện ảnh Hoa kỳ nói riêng và Điện ảnh Thế giới nói chung. Với lợi thế được hình thành trong một đất nước có nền công nghiệp điện ảnh đứng đầu thế giới, Oscar nghiễm nhiên trở thành một thương hiệu có sự cuốn hút kỳ lạ, dù quanh nó có rất nhiều những cái tên không hề thua kém như Berlin, Cannes..Oscar luôn được xem là đỉnh cao cuối cùng, là đích đến, là lá bùa quyền năng nhất của mỗi con người đang sống và làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật thứ 7 trên toàn thế giới.

[sam id=”1″ codes=”true”]

Giải thưởng Oscar những con số đầy thú vị

Những con số thông kế ngoài nhiệm vụ ghi lại những thông tin lưu trữ, đánh dấu một sự việc đã từng xảy ra trong quá khứ, nó còn ẩn chứa trong đó là những câu chuyện hết sức thú vị và trong lĩnh vực điện ảnh cũng như thế. Chúng ta đã từng biết đến những bảng xếp hạng, Top 10. 20 hay 100, dành cho những tác phẩm điện ảnh hay nhất, hay những vai diễn xuất sắc nhất của từng năm hay của từng thập kỷ…Ngày hôm nay chúng ta cũng sẽ nói về những con số thống kê thú vị đó, nhưng không phải để dành cho một Bộ phim bom tấn hay một siêu minh tinh nào cả, mà chúng ta sẽ nói về những có số thống kê thú vị, xoay quanh giải thưởng nổi tiếng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa kỳ, đó chính là giải thưởng Oscar đầy danh giá.

11 Câu chuyện đầu tiên

 1. Theo quy định của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa kỳ, bắt đầu từ năm 1950, những cá nhân hay tổ chức khi nhận được giải thưởng Oscar, cấm được sang nhượng dưới hình thức mua bán, dù cho giải thưởng này thuộc diện được thừa kế, nếu cá nhân hay tổ chức nào muốn bán giải thưởng này, họ buộc phải bán lại cho Ban tổ chức với giá 1 USD. Để tránh xảy ra tranh chấp, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa kỳ (AMPAS) đã luật hóa quy định này dưới sự bảo trợ của tòa án Hoa kỳ.
 2. Là số lần diễn viên đoạt giải có tên trùng với giải Oscar đó chính là nam diễn viên Oscar Hammer Stein vào những năm 1942 và 1946
 3. Số 3 là số bộ phim giữ kỷ lục giành được nhiều giải thưởng nhất cho một mùa giải, đó là những bộ phim

Ben Hur (1959)

Titanic (1997)

The Lord of the rings ( The Return of the King – 2003)

Con số 3 cũng là số tượng vàng được mang bán đấu giá, câu chuyện thú vị này xảy ra với những giải thưởng được trao trước năm 1950, tức trước khi quy định cấm sang nhượng giải thưởng có hiệu lực. Những giải thưởng được bán đấu giá thuộc về các diễn viên.

Joan Crawford với phim Mildred Pierce (1945),

Orson Welles với phim Citizen Kane (1941)

Harold Russell với phim The Best Years of Our Lives (1946).

nhung thong ke thu vi xoay quanh giai oscar
Phim Titanic – Tác phẩm điện ảnh đã đi vào lịch sữ Giải Oscar
 1. Con số 4 là con số biểu tượng cho thành công của Nữ Diễn viên Katherine Hepburn, bà là người giành được nhiều giải thưởng nhất ở hạng mục diễn xuất với 4 giải Oscar dành cho “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất”
 2. Là số tượng vàng mà những gương mặt gạo cội như Michael Douglas, Jack Nicholson giành được trong bộ phim One Flew Over the Cuckoo’s Nest
 3. Số 6 thuộc về bộ phim Crash (20014) của Đạo diễn Cathy Schulman, bộ phim này đã xuất sắc giành được cả 6/6 đề cử ở các hạng mục khác nhau, một chiến thắng tuyệt đối.
 4. Chuyên gia hóa trang Rick Baker người đang giữ 7 giải thưởng vinh danh cho sự nghiệp của mình
 5. Số 8 là số giải thưởng thuộc về Edith Head một chuyên gia về thiết kế phục trang cho phim. Con số này cũng là số giải thưởng mà Alan Menken, một nhạc sĩ chuyên viết nhạc cho phim đang sở hữu.
 6. Con số 9 may mắn thuộc về Dennis Muren, một chuyên gia về đồ họa chuyên xây dựng những hiệu quả hình ảnh đặc biệt hay còn gọi là kỹ xảo điện ảnh cho các bộ phim.
 7. Con số 10 là biểu tượng cho số tuổi của Nữ diễn viên Tatum O’Neal, Cô giành giải Oscar khi mới 10 tuổi và hiện tại Tatum O’Neal vẫn đang giữ kỷ lục diễn viên nhỏ tuổi nhất giành được giải Oscar.
 8. Là số tượng vàng kỷ lục mà 3 siêu phẩm điện ảnh giành được tròng một mùa giải đó chính là những bộ phim

Ben Hur (1959)

Titanic (1997)

The Lord of the rings ( The Return of the King – 2003)

Hết Phần 1

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here