Nhặt sạn trong bộ phim bom tấn đầu tiên của nhân loại

0
56

[sam id=”1″ codes=”true”]

[dropcap]N[/dropcap]hư chúng ta đã biết 40 năm trước, bộ phim bom tấn đầu tiên của điện ảnh nhân loại chính thức ra đời, nó đã tạo nên một kỷ lục doanh thu phòng vé vĩ đại nhất lịch sử điển ảnh lúc bấy giờ và nó đã góp phẩn biến một đạo diễn trẻ 29 tuổi, xuất thân là một tay biên tập không lương của Universal trở thành một ngôi sao mới trong làng điện ảnh Hoa kỳ và sau này Ông đã trở thành một trong những đạo diễn nổi tiếng thế giới, 1 trong 100 nhân vật kiệt xuất của thế kỷ 20.

Câu chuyện của Jaws và Cha đẻ của nó Đạo diễn Steven Spielberg đã trở thành giai thoại không chỉ của điện ảnh Hoa kỳ mà nó đã trở thành giai thoại của Điện ảnh thế giới, từ những người theo đuổi giấc mơ về diễn xuất, giấc mơ với những khung hình hay nghiên cứu về Điện ảnh…Đều danh cho Người đàn ông gốc Do thái này sự ngưỡng mộ sâu sắc nhất và có lẽ trong thời đại Ông và cho đến tận bay giờ, thời đại mà con người ta dễ dàng đạt đến trình độ siêu đẳng trong việc tiếp cận kỹ thuật, công nghệ. Thì cũng khó có ai có thể tìm kiếm được những thành công rực rỡ như chàng trai Steven 29 tuổi của 40 năm trước.

Đi nhặt sạn trong bộ phim bom tấn đầu tiên

Nếu dùng từ nhặt sạn cho 1 tác phẩm điện ảnh cách đây gần nửa thế kỷ, để đánh giá quá trình sản xuất bộ phim này, thì e rằng đó là việc làm không công bằng cho lắm, nhưng trên tinh thần cùng tìm lại và cùng nhìn lại những ” Sơ xuất” trong quá trình thực hiện bộ Phim Hàm Cá Mập của những chuyên gia ” Vạch lá, tìm sâu” thì cũng có thể xem đây là những trải nghiệm thú vị. Vẫn là những lỗi đạo cụ rất cơ bản, câu chuyện ngàn đời của Điện ảnh Hollywood, nhưng khác với những tác phẩm điện ảnh đương thời Jaws đã hưởng trọn mọi lời khen tặng, trước khi bị mấy tay công nghệ mò mẫm để tìm ra cái sai. Cái sai của Jaws được xem là cái sai vĩ đại, bởi vào lúc đó, công nghệ làm phim và nhiều thứ khác, bối cảnh, mô hình…gần như được dàn dựng thủ công, thậm chí hình ảnh quay xong phải trải qua rất nhiều công đoạn trong phòng kín, người ta mới có thể xem được hình hài của chúng ra sao. Còn bây giờ với công nghệ tân tiến, thậm chí đạo diễn hô ” Cut” thì gần như hình ảnh đã ở trạng thái Final, nhưng cái sai sau 40 năm vẫn như thế, thậm chí còn nhiều hơn và lố bịch hơn.

Hai tượng đài của thập kỷ 70 của thế kỷ 20

Nhưng sai nào cũng là sai, những cái sai vô thưởng vô phạt được chỉ ra như một bài phân tích mang tính tham khảo. Và trên hết nó như một món quà giải trí, giúp khán giả tìm thấy sự thú vị sau khi thưởng thức bộ phim yêu thích của mình.

Sau đây Kyxaodienanh.com mời các bạn, chúng ta cùng thư giãn với những hình ảnh Movie Mistakes của hai bộ phim nổi tiếng thập niên 70 của thế kỷ 20 là Hàm Cá Mập (Jaws) và Star Wars của đôi bạn thân nổi tiếng nhất kinh đô điện ảnh Hollywood là Steven Spielberg và Geoger Lucas nhé.

Jaws (Hàm Cá Mập)

Star Wars (Chiến Tranh giữa các Vì sao)

Hoang Tuan Minh

[sam id=”8″ codes=”true”]

Ý kiến bạn đọc