Nhặt sạn trong phim bom tấn – Những thánh soi đáng kính

0
283

Trong thế giới công nghệ, chắc hẳn Bạn đã thấy, có những tay chơi dùng búa tạ đập nát một chiếc Smart Fone mới ra lò và đang là niềm mơ ước cháy bỏng được sở hữu của hàng triệu con người, chỉ để xem nó cứng như thế nào và trong đó có gì…Và trong điện ảnh cũng nhứ thế, có những dành rất nhiều thời gian đào bới từng cảnh quay, chỉ để chứng minh món ăn đắt đỏ đáng giá hàng triệu Dollar này có sạn thậm chí rất nhiều sạn.

Nghề nhặt sạn trong phim bom tấn

Để có được những bài viết chia sẻ, có đôi chút mang tính bắt lỗi kỹ thuật (Raccord) của các bộ phim bom tấn chưa bao giờ là một điều đơn giản, dù là mang tiếng vách lá tìm sâu, nhưng nếu nhìn một cách công bằng và khách quan, họ (Tạm gọi là những nhà phê bình) đã làm một công việc hết sức tỉ mẩn và có thể nói nó tỉ mẩn đến từng chi tiết như một tay thợ làm đồng hồ thủ công lành nghề ở Thụy sĩ.

Khi bạn có thể dành thời gian để xem một bộ phim yêu thích giữa cuộc sống hối hả này, bạn đang là người rất may mắn và bạn chẳng muốn dành bất cứ mối quan tâm nào, ngoài việc thả hồn vào mạch phim. Những lại có những con người đặc biệt, họ dành trọn thời gian của mình chỉ để xem nát một bộ phim và thường là những bộ phim mới ra lò, những bộ phim thường được gọi là phim bom tấn, với giá trị lên tới vài chục cho đến hàng trăm triệu Dollar. Những bộ phim mà nhà sản xuất đã trau chuốt đến từng Frames hình góc máy, đã đắp lên đó hàng núi những hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh hoành tráng và lôi cuốn nhất. Nhiệm vụ của họ là bới tung bộ phim lên, dò xét đến từng Frame hình, chỉ để tìm những dấu vết hòng chứng minh ” những điều phi lý” trong bộ phim đó. Người đời thường gọi đó là những người nhặt sạn trong phim, nhưng giới trẻ ngày nay phong cho họ tước hàm ” Thánh Soi” một cái tên khá thú vị dù không lấy gì làm vui vẻ mấy.

Nhưng có một sự thật không thể phủ nhận, với những lập luật rất logic kèm theo hình ảnh xác thực, những Thánh Soi này không chỉ khiến nhà sản xuất, ekip tiền kỳ phải chui xuống đất, mà họ còn mang đến cho khán giả những trải nghiệm vô cùng thú vị. Với những gì họ “đào bới” được trong các bộ phim bom tấn từ đủ mọi các thể loại, từ phim hành động, kinh dị, viễn tưởng cho đến những thể loại ngôn tình sướt mướt đều là những phát hiện rất có giá trị, nó nói lên sự ẩu tả trong việc chỉ đạo diễn xuất, thiết kế phục trang, bối cảnh….

Nghề nhặt sạn – Họ làm vì điều gì

Ai là người trả lương cho điều này, có lẽ câu trả lời này vượt ngoài tầm hiểu biết của tác giả, nhưng chắc chắn một điều nó sẽ không đến từ các nhà sản xuất bởi chẳng ai dại trả tiền cho kẻ ném đá nhà mình. Họ khác với những nhà lập trình đi săn tiền thưởng qua việc phát hiện lỗ hỏng bảo mật của các Hãng công nghệ, hay những người làm nhiệm vụ Test Games để tìm ra những lỗi trong quá trình sản xuất trò chơi trực tuyến, vậy thì chúng ta cứ tạm thống nhất với ý tưởng rằng Họ là những con người yêu thích điện ảnh và họ làm điều này vì sự thôi thúc trong chính con người họ, nó như một niềm đam mê riêng của họ, nhưng có một điều chắc chắn rằng ” Họ” là những người rất mê phim. Những ” Kẻ đào bới” này được xem như những tên khốn trong mắt đội ngũ thư ký trường quay của các bộ phim, nhưng ở góc độ nào đó họ đã góp phần làm nên một góc nhìn mới trên phương diện của một nhà phê bình, nhưng lại không chút giáo điều mà ngược lại nó rất thú vị.

Kết lại bài viết này, Kyxaodienanh.com muốn gửi đến quý độc giả, những thước phim Movies Mistakes vô cùng hài hước ẩn chứa trong những quả bom lớn của Điện ảnh Hollywood nói chung và thể loại phim siêu anh hùng nói riêng. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ.

Ý kiến bạn đọc