Khám phá nền kỹ xảo điện ảnh Ấn độ

1
290

Nhắc đến Ấn độ, chúng ta thường nhớ ngay đến một quốc gia đông dâu đứng thứ 2 thế giới, một đất nước có nền văn hóa lâu đời, quê hương của đạo Hindu của môn Yoga..Ngoài ra người ta còn nhớ đến Ấn độ như một đất nước có một nền điện ảnh phát triển, đứng hàng đầu thế giới về số lượng phim xuất xưởng hàng năm và cái tên Bollywood nổi tiếng không kém gì kinh đô điện ảnh Hollywood của Hoa kỳ.

Khám phá nền công nghiệp kỹ xảo của điện ảnh Bollywood

Dựa trên lợi thế sở hữu một nguồn khán giả đông đảo nội địa, Bollywood đương nhiên tìm được một chỗ đứng vững chắc đảm bảo sự thành công cho đầu ra của mình, chính vì thế Điện ảnh của người Ấn luôn mang một nét văn hóa rất riêng biệt, nét văn hoa đó không hề pha trộn với bất cứ phong cách làm phim nào trên thế giới. Dù cho đó là một tác phẩm điện ảnh mang chủ đề về cuộc sống với hơi thở đương đại, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những tác phẩm đến từ Bollywood luôn phản ánh rất rõ nét màu sắc văn hóa của người ấn từ văn hóa tâm linh đến lễ hội, văn hóa gia đình và những quan niệm xã hội…Ngoài ra âm nhạc và vũ đạo là hai yêu tố không thể thiếu trong bất kỳ tác phẩm điện ảnh nào, dù ngày nay chúng đã được giản lượt rất nhiều và chính những điều đó đã làm nên một phong cách Bollywood khác biệt hoàn toàn với phần còn lại của thế giới.

Sở hữu một thế hệ trẻ tài năng, một nền công nghệ thông tin phát triển đứng hàng đầu thế giới, chính điều đó đã góp phần không nhỏ làm nên một nền điện ảnh giàu truyền thống nhưng không kém phần hiện đại. Trên thực tế người ấn đã và đang rất thành công trong việc truyền bá những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình đến với thế giới, ngoài Yoga, điện ảnh cũng là một trong những thế mạnh của người Ấn. Trong bài viết này Kyxaodienanh.com muốn giới thiệu đến các bạn một khía cạnh nội trội của nền điện ảnh Ấn Độ, đó chính là lĩnh vực xây dựng hiệu quả hình ảnh đặc biệt hay còn gọi là kỹ xảo điện ảnh. Nói đến điện ảnh Châu Á, người ta hay hình dung về Trung Quốc, HongKong với những thành công nhất định, nhưng nếu đánh giá Điện ảnh Ấn Độ xếp phía sau, thì đó là một đánh giá chủ quan, nhưng đánh giá đó chủ quan như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Krrish Gương mặt đình đám của nền kỹ xảo điện ảnh Bollywood

Krrish là một Series phim hành động Khoa học viễn tưởng, một bộ phim đã ghi lại những dấu ấn nhất định trong mắt các nhà làm phim đến từ Hollywood, ấn tượng mà Krrish để lại chính là những kỹ thuật dàn dựng công phu cho những pha hành động và trình độ xâu dựng hiệu quả hình ảnh đặc biệt, nó khiến cho các chuyên gia kỹ xảo từ Hollywood hoàn toàn bất ngờ….Và bộ phim này đã được hãng phim danh tiếng Warner Bros Pictures mua lại và phát hành trên thị trường Hoa kỳ, thần công về mặt doanh thu không chưa phải là yếu tố tiên quyết trong hoàn cảnh này, cái được lớn nhất chính là tính thuyết phục của một bộ phim trước một thị trường lớn và có bề dày kinh nghiệm sản xuất mới là điều quan trọng nhất. Chúng ta cùng trải nghiệm những hình ảnh thú vị trong bộ phim hành động nổi tiếng này nhé.

Reel 1

Reel 2

Reel 3

Idiot

Ba chàng ngốc là một tác phẩm điện ảnh mang phong cách Tâm lý , Hài hước phản ánh thực tại về nền giáo dục Ấn độ, đây cũng là bộ phim gây rất nhiều tiếng vang trên thế giới, bộ phim này rất quen thuộc với các bạn trẻ Việt nam và để kết lại bài viết trong Series VFX Studios kỳ này, chúng ta cùng xem lại quá trình thực hiện bộ phim Idiot nổi tiếng này như thế nào nhé.

Hoang Tuan Minh

[sam id=”8″ codes=”true”]

1 COMMENT

  1. Xin chào.
    T hiện tại đang là sinh viên nghiên cứu về Ấn Độ và tôi đang làm một bài niên luận về Ấn Độ.tôi rất có hứng thú về mảng công nghiệp điện ảnh của Ấn Đô. Bạn có thể cung cấp cho mình một số tài liệu khác nữa về nó được ko?
    Xin chân thành cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc