Ánh sáng khi quay phim bằng máy chụp ảnh DSLR

0
113

Cùng với sự phát triển của khoa học cộng nghệ hiện đại, những sản phẩm kỹ thuật ngày nay luôn được các nhà sản xuất cải tiến và tích hợp  những tính năng hỗ trợ người dùng vô cùng mạnh mẽ. Việc sử dụng máy chụp ảnh DSLR để quay phim, không còn là điều gì đó quá mới mẻ với những người mê công nghệ, hay những nhà làm phim trẻ, những nhà làm phim đôc lập ngày nay, bởi trong cấu tạo của mỗi dòng máy ảnh kỹ thuật số hiện đại, tính năng quay phim không còn đóng vai trò hỗ trợ mang tính hình thức nữa, mà ngược lại nó đang trở thành một phần quan trọng không thể thay thế trong mỗi chiếc máy ảnh.

Quay phim bằng máy chụp ảnh DSLR

Đã có rất nhiều những sản phẩm giải trí, thậm trí là cả những sản phẩm giải trí cao cấp như Phim, Mv Ca nhạc, Television Commercial, được các nhà sản xuất ghi hình bằng những chiếc máy chụp ảnh kỹ thuật số DSLR. Ngạc nhiên và thú vị là những gì chúng ta cảm nhận được, bởi chất lượng của hình ảnh, màu sắc của những sản phẩm này, không hề thua kém bất cứ những thiết bị quay phim chuyên dụng nào. Đó là những câu chuyện của người làm nghề, còn nếu là người mới, chúng ta cần phải biết điều gì? Vâng hãy bắt đầu bằng ánh sáng nhé, bởi ánh sáng chính là nguồn gốc của nguyên lý thị giác, bởi nếu không có ánh sáng, vạn vật chỉ còn là những khối thô ráp vô cảm..

Hướng dẫn sử dụng ảnh sáng trong máy ảnh DSLR

Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về kỹ thuật quay phim bằng DSLR trong môi trường ánh sáng thấp, những thông số đề cử mà tác giả mang đến cho bạn, cũng là những kinh nghiệp quý báu, nó sẽ giúp ích cho những người mới có cái nhìn đầy đủ hơn, chúc các bạn thành công.

Low Light DSLR Film Making

Depth of Field

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here