Giáo trình nhiếp ảnh các phong cách tạo hình

0
351

Giơ máy lên chụp hay chỉ cần “ dồn” hết nhân vật vào khung rồi bấm.. Đó là điều mà bất cứ ai cũng làm được. Nhưng để trở thành một Photographer, có phải là bạn phải làm chủ về các kỹ thuật như Ánh sáng, Khẩu độ, ISO…? Điều đó không hề sai, nhưng nó mới chỉ là một phần, trên con đường trở thành một Photographer thực thụ thôi, ngoài những kiến thức về kỹ thuật, điều quan trọng bạn cần phải có, đó là những kiến thức có thể nói là định hình trong từng phong cách sáng tác, vậy những điều đó là gì, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Giáo trình nhiếp ảnh, những tư thế tạo hình.

Mở đầu bài viết, chúng ta cùng bàn luận một chút về những phương pháp tạo hình trong nghệ thuật..Bố cục và các nguyên lý về màu sắc, thị giác là tiền đề cho hầu hết các loại hình nghệ thuật như điêu khắc, hội họa, kiến trúc, nhiếp ảnh và điện ảnh. Nghe thì có vẻ chúng là những nguyên tắc đóng đinh, nhưng sự thật hoàn toàn không phải như thế, nó giống như âm nhạc chỉ có từng ấy nốt, nhưng người ta vẫn có thể biến tấu, thay đổi hay sắp xếp các vị trí, để cho ra đời hàng triệu triệu tác phẩm khác nhau. Nghệ thuật tạo hình cũng như vậy, từ những nguyên tắc về đường nét, mảng khối..người ta có thể tạo ra những khuôn mẫu tạo hình nghệ thuật khác nhau.

Giống như điện ảnh, nhiếp ảnh là môn nghệ thuật kỹ thuật, có nghĩa nó là sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ máy móc với nghệ thuật tạo hình, diễn xuất và cảm thụ. Chính vì thế tạo hình trong nhiếp ảnh cũng có những quy luật mang tính bắt buộc để giúp người nghệ sĩ dựa vào những nguyên tắc đó, để nghiên cứu và sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật của riêng mình.

Những phong cách tạo hình trong nhiếp ảnh

Người ta thường nói từ thành công đến thất bại chỉ cách nhau một lằn ranh rất nhỏ, khái niệm này gần như đúng với hầu hết các mặt trong cuộc sống..Và nhiếp ảnh cũng như thế, bạn có một ý tưởng cho một bộ ảnh Nude nghệ thuật và bạn đang nghĩ mình đi đúng hướng…điều tích cực đó có thể Đúng trong con mắt chủ quan của bạn, nhưng rất có thể nó sẽ lệch với hầu hết phần còn lại của khán giả, rất có thể tác phẩm nghệ thuật của bạn sẽ trở nên phản cảm, bởi ý tưởng của bạn không hề dựa trên bất cứ nguyên tắc cơ bản nào của loại hình mà bạn đang theo đuổi.

Để giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về những phong cách tạo hình cơ bản trong nhiếp ảnh, Kyxaodienanh.com xin giời thiệu đến các bạn, 5 phong cách tạo hình trong nhiếp ảnh với 5 chủ đề khác nhau. Hi vọng bộ tài liệu được chắt lọc từ quá trình làm việc của những nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới, sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích hơn trong công việc của mình, chúc các bạn thành công.

Hướng dẫn sử dụng giáo trình

Để tải về những giáo trình này, các bạn bấm vào những biểu tượng chia sẻ bên dưới bài viết này nhé.

 

Icon chia sẻ tài liệu 36
Girl
Icon chia sẻ tài liệu 27
Glamour
Icon chia sẻ tài liệu 44
Love
Icon chia sẻ tài liệu 38
Wedding

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here