Hậu trường những bộ phim dự giải Oscar 2015 – P1

0
96

Danh sách về những bộ phim, với những đề cử ở các hạng mục tranh giải Oscar lần thứ 87 năm 2015, của Viện hàn lâm khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Hoa kỳ thì đã được công bố. Mấy ngày nay các phương tiện truyền thông trên khắp thế giới nói rất nhiều đến cái tên American Sniper, một bộ phim của Clint Eastwood một trong những Đạo diễn gạo cội nhất của điện ảnh Hollywood. Nhưng đó vẫn đang chỉ là những lời đồn đoán. Chiến thắng thuộc về những cái tên nào, thì chúng ta phải chờ đến ngày 22/2/2015 tới đây, trong bài viết này, Kyxaodienanh.com chỉ muốn giới thiệu đến các bạn những hình ảnh hậu trường của những bộ phim tiêu biểu, đang dự tranh bức tượng Hiệp sĩ chống gươm của mùa giải Oscar 2015 này.

Hậu trường những bộ phim dự giải Oscar lần thứ 87 năm 2015

Câu chuyện về một ngôi sao điện ảnh Hollywood đã hết thời, thay vì vui chốn điền viên, anh ta lại nỗ lực tìm mọi cách để quay lại với con đường tìm kiếm những hào quang đã mất. Một bộ phim gây rất nhiều phản hồi tích cực từ giới phê bình nghệ thuật. Nhưng ẩn khuất trong câu chuyện hài hước đó, khán giả sẽ gặp lại Michael Keaton, người đã từng tạo nên rất nhiều cảm xúc trong hình tượng Người Dơi của 20 năm về trước và cũng từ vai diễn định mệnh này, sự nghiệp diễn xuất của Michael Keaton đã gần như trở lại con số 0. Phải chăng đạo diễn Alejandro Gonzalez đã có chủ đích khi mời Keaton hóa thân vào nhân vật chính, bởi ông hiểu ngôi sao này đang khát khao cống hiến đến thế nào. Birdman đã nhận được 9 đề cử cho các hạng mục và đang là 1 trong hai gương mặt nhận được nhiều đề cử nhất mùa giải Oscar 2015 này.

Những gương mặt triển vọng nhất mùa Oscar 2015

Trong mùa Oscar lần thứ 86th năm 2014 vừa rồi, Alfonso Cuaron một người con của Mexico đã ghi danh vào lịch sử khi mang về 7 bức tượng vàng danh giá cho siêu phẩm phim bom tấn Gravity và liệu rằng trong mùa giải lần thứ 87th này, niềm vinh quang ấy có trở lại Đất nước Mexico một lần nữa không? chúng ta cùng chờ xem nhé.

Hậu trường Birdman 1

Hậu trường Birdman 2

Chuyến hành trình của tay quản lý khách sạn Gustave và tay nhân viên Lobby boy có tên Zezo Moustafa trong cuộc tìm kiếm một bức tranh vô giá có từ thời văn hóa Phục hưng…Chính là nội dung của bộ phim The Grand Budapest Hotel, gương mặt thứ 2 nằm trong top những tác phẩm điện ảnh nhận được nhiều đề cử nhất mùa giải Oscar 2015 này.

Hậu trường The Grand Budapest Hotel 1

Hậu trường The Grand Budapest Hotel 2

Trong lịch sử quân sự thế giới, người ta luôn nhắc đến những phương tiện chiến tranh vượt trội mà nền khoa học quân sự của Phát xít Đức sử dụng trong chiến tranh thế giới thứ 2, với cả sự ngưỡng mộ và sợ hãi. Có những cái tên đã trở thành biểu tượng như các tên lửa hành trình V1, V2, đại bác khổng lồ Gustav, tàu ngầm U – Boat, Xe tăng Tiger…Nhưng có một vật nhỏ bé mà vô cùng lợi hại mà không phải ai cũng biết, đó chính là hệ thống mật mã điện báo Engima, chính cỗ máy nhỏ bé này đã gây cho quân Đồng minh những tổn thất vô cùng to lớn và là một thách thức không hề nhỏ cho hệ thống cơ yếu của phe Đồng minh, trong việc xử lý giải mã các thông tin quân sự của Phe Phát xít từ cấp chiến dịch đến chiến lược. The Imitation Game là một câu chuyện có thật kể về nhà toán học lừng danh người Anh, một người đồng tính, chính ông đã phát minh ra hệ thống Christopher nhằm hóa giải những thông tin mật mã mà hệ thống Engima truyền tải, góp phần quan trọng giúp cho phe Đồng minh nắm được tình hình quân sự của quân Đức, từ đó giúp giới quân sự có những quyết sách mang tính chiến lược trên chiến trường. Phát minh của ông đã giúp cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc sớm 2 năm và cứu sống 14 triệu con người.

Cống hiến là như thế, tài năng là như thế, nhưng Alan Turing vẫn luôn bị xem là con người có xu hướng đi ngược với chuẩn mực xã hội hiện thời, nơi người ta vẫn xem Đồng tính là hành vi, vi phạm pháp luật và đạo đức. Chính những quan niệm nghiệt ngã đó đã đẩy 1 thiên tài của nhân loại vào bước đường cùng và ông đã tự sát vào năm 1954…Bộ phim The Imitation Game là bộ phim duy nhất nhận được 8 đề cử cho các hạng mục quan trọng của Oscar 2015 này.

Hậu trường phim The Imitation Game

Hết phần 1

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here