Hậu trường những bộ phim dự giải Oscar 2015 – P2

0
90

Trong phần giới thiệu đầu tiên của loạt bài chia sẻ, về hình ảnh hậu trường của những tác phẩm điện ảnh, nằm trong danh sách các đề cử do Hiệp hội Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa kỳ công bố dành cho mùa giải Oscar lần thứ 87 năm 2015. Kyxaodienanh.com đã tóm tắt về 3 gương mặt đầu tiên nhận được nhiều đề cử nhất cho mùa giải Oscar năm nay và trong bài viết tiếp theo này, chúng ta tiếp tục đi tìm hiểu về những cái tên nổi tiếng khác, những cái tên có lẽ không còn quá xa lạ với khán giả việt nam, những cái tên đã từng nằm trong dach sánh gây chú ý nhất của mùa phim bom tấn 2014 vừa qua.

Mùa giải Oscar 2015 Gương mặt gây chú ý nhiều nhất

Không nhận được nhiều đề cử như Birdman hay The Grand Budapest Hotel, nhưng không có nghĩa American Sniper kém đi sự hấp dẫn của mình, bằng chứng là thời gian gần đây, các phương tiện truyền thông báo chí nói rất nhiều về bộ phim này. Có lẽ một phần nội dung bộ phim ra đời trong hoàn cảnh biến động của chính trị thế giới, nhưng hơn hết có lẽ nước mỹ đang cần có một câu chuyện mang dấu ấn của chủ nghĩa Anh Hùng cá nhân, để phục dựng lại niềm kiều hãnh về sức mạnh quân sự của mình. 4 lần tham chiến với vai trò là lính bắn tỉa, bắn hạ 160 phiến quân hồi giáo trên chiến trường Iraq và cũng là người được các phiến quân đặt cho cái tên “Ác quỷ Ramadi”với giải thưởng lên tới sáu con số cho ai có thể tiêu diệt được tay súng cừ khôi này. Đó là câu chuyện có thật, nói về một người đàn ông có tên Chris Kyle, một tay súng bắn tỉa từng phục vụ trong lực lượng đặc nhiệm Hải cẩu (Seal), một lực lượng tác chiến đặt biệt nổi tiếng của Hải quân Mỹ. Chris Kyle cũng đang là người giữ kỷ lục trong việc bắn hạ mục tiêu ở khoảng cách 2100m…Bộ phim American Sniper của đạo diễn nỗi tiếng Clint Eastwood được chuyển thể từ cuốn tự truyện cùng tên của Chris Kyle và đây cũng là cuốn sách bán chạy nhất năm 2012 tại Mỹ, American Sniper cũng là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Đạo diễn gạo cội Clint Eastwood, người đang sở hữu 4 giải Oscar đầy danh giá cho những cống hiến của mình. Bộ phim American Sniper đang giành được 6 đề cử cho mùa giải Oscar 2015 này.

Boyhood tác phẩm điện ảnh kỳ lạ nhất thế giới

12 năm dành tâm huyết cho một bộ phim, Đạo diễn Richard Linklater đang trở thành một nhân vật vô cùng đặc biệt. 12 năm với chỉ 1 dàn diễn viên duy nhất, 12 năm với câu chuyện nói vệ sự trưởng thành của một con người, từ thời niên thiếu cho đến khi tốt nghiệp và tìm kiếm hạnh phúc riêng…Có lẽ đây là bộ phim có tính kiên nhẫn và công phu nhất trong lịch sử điện ảnh Thế giới. Sau khi đại thắng ở liên hoan phim Golden Global (Quả cầu vàng) với những giải thưởng danh giá như Phim chính kịch hay nhất, Đạo diễn và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Với 6 đề cử ở các hạng mục khác nhau, Bộ phim Thời niên thiếu (Boyhood) đang hứa hẹn sẽ là một trong những gương mặt gây bất ngờ trong mùa oscar lần thứ 87 này.

Hố đen vũ trụ và người kể truyện hay nhất điện ảnh Hollywood

Kiểm chứng thành tích cá nhân chỉ là một việc làm thừa thãi, chỉ cần nhìn thấy cái tên Christopher Nolan thì có lẽ các tín đồ yêu thích môn nghệ thuật thứ 7, cũng như những tín đồ yêu mến dòng phim khoa học giả tưởng, đều có thể an tâm mua vé vào xem, bởi không có gì phải lo lắng trước cái tên được xem như vật bảo chứng bằng vàng ròng này. Nói một cách công bằng, Christopher Nolan là con người kiệt xuất nhất trong thế hệ của mình và cũng là gương mặt sáng giá nhất của điện ảnh Hollywood và thế giới trong thời điểm này. Những cái tên như Memento, Inception hay The Dark Knight dường như đã đủ chứng minh cho chúng ta thấy lời nhận định ở trên là không hề chủ quan.

Trái đất đang ngày trở nên trật trội, không gian sống ô nhiễm nặng nề, tài nguyên khoáng sản cạn kiệt..và Hành trình đi tìm một ngôi nhà khác cho nhân loại, dựa trên thuyết vật lý về hố đen Vũ trụ, để đi tìm một dải ngân hà khác…chính là câu chuyện mà Nolan muốn gửi đến khán giả qua siêu phẩm phim bom tấn Interstellar. Vẫn là những câu chuyện khiến khán giả quay cuồng trong bộ phim của mình, với Christopher Nolan, việc khán giả mất tập trung chỉ 1 phân đoạn, có nghĩa họ sẽ phải xem lại từ đầu, chính vì thế từ “ Hại não” luôn là cụm từ chính xác nhất dành riêng cho Đạo diễn quái kiệt nhất thế giới này. Hành trình đi xuyên không gian Interstellar nhận được 5 đề cử ở các hạng mục trong mùa giải Oscar năm nay.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here