Hậu trường phim bom tấn Assassin Creed

0
270

Cũng tương tự như Warcraft hay Ninja Turtles, Assassin Creed xuất thân từ thế giới trò chơi video, nếu trong thế giới của Games Assassin Creed là cái tên khiến bất cứ đối thủ nào cũng phải e ngại. Ngoài sức lôi cuốn không thể cưỡng lại của luật chơi, Assassin Creed còn sở hữu những phối cảnh được thiết kế cực kỳ đẹp mắt. Nhưng cũng như những người anh em khác, khi được trao cơ hội lấn sân qua nghệ thuật thứ 7, cái tên đầy quyền lực này lại trở nên vụng về hơn bao giờ hết.

Phim bom tấn Assasin Creed, hụt hẫng bất ngờ

Được tung ra vào đúng mùa lễ hội lớn nhất trong năm của các nước Phương Tây, những tưởng rằng đây sẽ là mùa giáng sinh ngọt ngào nhất có mối lương duyên thắm đượm tình Game – Film giữa hai nhà Ubisoft và 20th Century Fox.. Nhưng kết quả thật tệ hại thay, cho đến lúc này khi mùa giáng sinh đã qua đi, lệ hội mừng năm mới cũng đã kết thúc và cuộc hôn phối trị giá 125 triệu Dollar có lẽ đã trôi theo những khôi băng mùa đông đang tan dần…

Mà kết quả doanh thu phòng vé cho đến lúc này thu về chỉ vẻn vẹn có 86,1 triệu Dollar, tức nếu tính cả chi phi quảng bá phim, Fox và các cộng sự đã lỗ hơn 200 triệu Dollar

Một lần nữa, thực tế lại chứng minh rằng, hầu như các tên tuổi thành danh trong làng Game đều nhận được những kết thúc không mấy có hậu, khi nuôi tham vọng lấn sân sang điện ảnh. Phải chăng rằng vì sân chơi điện ảnh quá khốc liệt, hay tại vì tư duy của những nghệ sĩ, những đạo diễn bậc thầy đã tỏ ra nép vế trước tư duy của các nhà lập trình Game, trong hành trình dẫn dắt khán giả của mình???

Nguyên nhân bắt nguồn từ đâu, có lẽ còn quá sớm để bình luận, nhưng có một thực tế không thể chối cãi, là gần như tất cả những tác phẩm chuyển thể từ trò chơi Video, hầu như không thể làm mãn nhãn được khán giả trong rạp chiếu phim.

Có thể đó là một tác phẩm điện ảnh, được đầu tư rất nhiều công sức tiền bạc, công nghệ làm phim, các hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh hoành tráng, hiệu ứng âm thanh hiện đại, dàn diễn viên thượng thặng..

Nhưng đâu có, những tín đồ của Game vẫn không thể bị thuyết phục, phải chăng họ đã quá hiểu về thế mạnh tương tác cũng như luật chơi làm sao để trở thành bất bại và họ không cảm thấy hạnh phúc, khi luật chơi do họ áp đặt bị tước đoạt bằng một kịch bản sắp sẵn?

Khám phá hậu trường phim Assassin Creed

Có lẽ như truyền thống, năm nào 20th Century Fox cũng ít nhất 1 lần lúng túng đến độ đá xoong, đá chậu, trong cuộc đua với các ông lớn khác ở kinh đô Điện ảnh Hollywood..Nếu năm ngoái là nỗi thất vọng ngập tràn mang tên Fantastic Four, thì  năm nay Assassin Creed đang được dự đoán là nỗi đau mang tên 2016 của Fox.

Nhưng đó là chuyện của giới hoạch định, còn chúng ta những khán giả yêu thích điện ảnh, yêu thích kỹ xảo, yêu thích làm phim, chúng ta cần đi tìm những điều thú vị xoay quanh những câu chuyện hậu trường, có lẽ sẽ hay hơn..Kyxaodienanh.com xin mời các bạn, chúng ta cùng đi xem lại những hình ảnh Behind The Scenes được ghi lại trên phim trường Assassin Creed nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here