Hậu trường phim bom tấn Jason Bourne

0
321

14 năm trải qua 5 phần phim, thương hiệu của bộ phim bom tấn thuộc thể loại phim Hành động, trinh thám Jason Bourne đã để lại những ấn tượng rất lớn trong lòng khán giả. Sự khác biệt cơ bản về hình tượng một siêu điệp viên của Jason Bourne có những nét rất riêng, nó không hề hòa trộn với bất cứ nhân vật nào.

Phim bom tấn Jason Bourne thành công nhờ sự khác biệt

Nếu ở Series phim bom tấn huyền thoại nói về chàng siêu điệp viên của cơ quan tình báo Anh Quốc James Bond, khán giả nhìn thấy ở anh chàng điệp viên 007 sự đào hoa và đôi lúc người ta tự hỏi rằng không hiểu anh chàng này và nhiệm vụ của anh ta có đáng để quan tâm hơn các chân dài nóng bỏng vây quanh hay không?

Hoặc liệu rằng anh ta có thực sự là một siêu điệp viên tài năng nhất hay không, bởi vây quanh anh ta là hàng tấn các thiết bị chuyện dụng, những vũ khí siêu việt…Với hàng đống “Đồ chơi số má” như vậy, hẳn chuyên mộn của 007 đôi lúc đã trở thành mối nghi ngờ với chính khán giả của mình…

Trong các Series phim hành động có màu sắc tình báo, một cái tên khác cũng liên quan khá nhiều đó chính là Mission Impossible, Series phim này cùng với Jason Bourne là 2 Series phim có vai chính ổn định nhất cũng như có doanh thu phòng vé khả quan nhất. Nếu ở Jason Bourne, tài tử Matt Damon góp mặt 4/5 phần phim, thì ở Mission Impossible ngôi sao gạo cội Tom Cruise góp mặt trong tất cả các phần phim thậm chí anh ta còn chuyển vài trò từ một người làm công ăn lương sang vị thế của nhà sản xuất…Những giống như James Bond 007, Mission Impossible các nhà biên kịch, đạo diễn vẫn không bước qua được thói quen tô điểm cho nhân vật của mình những sức mạnh quá đỗi siêu phàm và đôi lúc nó đặc biệt đến nỗi biến toàn bộ phần còn lại của bộ phim thành sự lố bịch…Ngược lại Jason Bourne luôn biết cách tiết chế, chính sự tỉnh táo đó đã mang đến cho khán giả những tình huống, những pha hành động hay đường dây diễn biến của cả câu chuyện, đều hết sức Logic và có lẽ chính sự chân thực này đã giúp cho thương hiệu Jason Bourne tìm được một chỗ đứng vững vàng sau 14 năm tồn tại.

Khám phán hậu  trường phim bom tấn Jason Bourne

Chân thực và Logic, điều này ai cũng nhìn thấy không chỉ từ khán giả mà từ ngay cả những nhà phê bình, thậm chí ngày cả các thành viên ban giám khảo rất khó chịu của AMPAS..Vâng! Jason Bourne chính là cái tên đã từng nhận được đề cử cho giải Oscar, điều mà không phải cái tên nào trong dòng phim hành động cũng có được…Để kết lại câu chuyện này, Kyxaodienanh.com mời các Bạn, chúng ta cùng đến với hành trình đi tìm những bí ẩn đằng sau Jaso Bourne, liệu rằng sự chân thực và Logic như lời khen tặng của khán giả và các nhà phê bình chính xác đến đâu??? Phải chăng những nhà sản xuất phim không hề dùng đến các thủ pháp kỹ xảo điện ảnh hay đại loại thế? chúng ta hãy cùng xem nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here