Khám phá hậu trường kỹ xảo phim bom tấn Mad Max

0
332

[dropcap]X[/dropcap]uất hiện vào giữa tháng 5 đầy sôi động, sau những cơn địa chấn mang sức nặng tỉ đô như Avengers 2, Fast & Furious 7, Mad Max vô hình chung đang chịu khá nhiều sức ép,  yếu tố thành công trong lịch sử vừa là lợi thế nhưng vô tình lại là một sức ép cực lớn mà Đạo diễn George Miller và các đồng sự trong Warner Bros Pictures đang phải gánh chịu.

Hậu trường kỹ xảo phim bom tấn Mad Max

Khởi động dự án từ những năm 2000 với kinh phí dự tính khoảng 150 triệu Dollar, vào thời điểm bấy giờ dự án này được xem là quá mạo hiểm…, sau đó phải dừng lại vì sự tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Năm 2006 tức là sau hơn 5 năm Mad Max được khởi động lại và cho đến nay sau 15 năm bộ phim này mới chính thức ra rạp, có lẽ nếu nói Max Mad là bộ phim có hành trình tìm lại vinh quang đau khổ nhất trong các tác phẩm điện ảnh được đánh giá là huyền thoại một thời.

Trong quá trình thực hiện bộ phim này, George Miller đã gần như loại bỏ hoàn toàn vai trò của VFX, ngoại trừ một số cảnh buộc phải ứng dụng vai trò của công nghệ đồ họa máy tính (CGI) như xóa dây, các thiệt bị nâng và một số cảnh cần mô phỏng cánh tay bị cụt của Furiosa. Đây có lẽ được xem là hành động dị thường của George Miller, khi hầu hết các Đạo diễn khác đều chọn VFX là nền tảng cho những cảnh quay mạo hiểm. Trong điện ảnh đã từng xuất hiện một Quentin Tarantino có phong cách làm phim theo kiểu Anti Hero, phải chăng trong lĩnh vực kỹ xảo điện ảnh lại có thêm 1 George Miller theo đuổi trường phái Anti VFX?

Sa mạc Namibia và sự trở lại của các Cascadeur

Ngoài việc ném tiền vào phục chế 150 mẫu xe quân sự dùng để xây dựng lên một bối cảnh hoành tráng, các nhà làm phim Mad Max còn đưa hàng trăm con người cùng thiết bị ra giữa xa mạc cằn cỗi của Đất nước Namibia, Châu phi để thực hiện các cảnh quay. Như đã giới thiệu ở trên, George Miller  đã không dùng các bối cảnh quay trên phim trường ảo, mà Ông đã dùng bối cảnh thực với sự phục vụ của 150 diễn viên đóng thế hàng đầu Hollywood để thực hiện các pha hành động thật đầy mạo hiểm. Lý do vì sao không sử dụng vai trò của kỹ xảo, Miller lý giải ” Tôi muốn tất cả đều trung thực”. Với 90% thời lượng bộ phim được thực hiện trện hiện trường thật, có lẽ đây là một tác phẩm điện ảnh hiện đại mang đậm dấu ấn của kỷ nguyên SFX nhất trong ít nhất là 2 thập kỷ trở lại đây.

[sam id=”1″ codes=”true”]

Vậy Mad Max có gì dành cho chúng ta khám phá? câu hỏi đó sẽ được trả lời bằng những hình ảnh hậu trường mà Kyxaodienanh.com sẽ giới thiệu đến các bạn ngay dưới bài viết này, có lẽ chúng ta sẽ tìm thấy những điều thú vị chăng? Vâng ! có lẽ là như thế bởi từ khá lâu rồi chúng ta không có cơ hội xem lại những cảnh hậu trường chân thực và đầy rủi ro của các bộ phim hành động.

Behind The Scenes 1

Behind The Scenes 2

Quang Tran

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here