Kỹ xảo điện ảnh trong phim Robocop

0
158

Trở lại với câu chuyện về một viên cảnh sát đặc biệt của thành phố Detroit có tên Alex Murphy, sau vụ ám sát tưởng như Murphy vĩnh viễn sống trong đời sống thực vật. Nhưng với khả năng vượt trội của y học hiện đại, Murphy đã hồi sinh, nhưng với một hình dạng khá đặc biệt..Đó là câu chuyện về cảnh sát người máy của những năm 1987, với những hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh lôi cuốn và những bối cảnh mô phỏng một nền khoa học tiên tiến..nó đã trở thành một biểu tượng vĩ đại và cái tên Robocop đi vào huyền thoại của Truyền hình Mỹ.

Sức ép từ lịch sử, phải chăng kỹ xảo điện ảnh đã làm nên lịch sử

Nhưng vào năm 2005, các nhà sản xuất bất ngờ thông báo, bộ phim về viên cảnh sát đặc biệt Alex Murphy sẽ được làm lại và sẽ được công chiếu vào năm 2010, nhưng có lẽ sức ép về sự thành công của phiên bản trước đã khiến các nhà làm phim gặp khá nhiều áp lực, bằng chứng là đến năm 2014, bộ phim mới chính thức ra rạp. So với vốn đầu tư của phiên bản cũ là 13 triệu Dollar thì chi phí cho phiên bản 2014 gấp 10 lần số tiến đó, tức vào khoảng 130 triệu Dollar và ngay sau khi được công chiếu rộng rãi, đến thời điểm này, phiên bản 2014 đã mang về cho nhà sản xuất 243 triệu Dollar và phiên bản 2014 này được đánh giá là thành công nhất trong các phiên bản được nhượng quyền sản xuất trước đây.

Hậu trường kỹ xảo điện ảnh của phiên bản Robocop 2014

Khởi đầu gặp khá nhiều sự cố, nhưng cho đến thời điểm này, các nhà làm phim Hollywood đã có thể cảm nhận được hương vị ngọt ngào của chiến thắng. Họ thắng bởi danh tiếng của Robocop hay họ thắng bởi họ đã biết cách vượt qua áp lực thành công của Robocop trong quá khứ? Nhưng điều rõ ràng nhất, vũ khí của họ chính là vai trò của nền khoa học công nghệ tiên tiến đã tạo nên bệ phóng cho họ bay cao, nếu ai đã từng xem Robocop 1987, thì Robocop 2014 chính là tác phẩm hoàn hảo cho sự trở lại của câu chuyện về một siêu anh hùng Mỹ. Trước khi đóng lại bài chia sẻ, kyxaodienanh.com xin mời các bạn, chúng ta cùng chiêm ngưỡng những thước phim được ghi lại cảnh hậu trường,của tác phẩm điện ảnh nổi tiếng này nhé.

Behind /Robocop 2014 – Part 1

Behind /Robocop 2014 – Part 2

Behind /Robocop 2014 – Part 3

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here