Showreel là gì – Tại sao phải cần Showreel

0
3387

Trong bất cứ ngành nghề nào khi khách hàng muốn tìm đến bạn để xây dựng mối quan hệ đối tác, điều đầu tiên họ muốn thấy đó chính là khả năng của bạn. Từ đó họ mới có quyết định có đặt toàn bộ hi vọng với những điều tốt đẹp vào bạn hay không. Ngày hôm nay kyxaodienanh.com sẽ giới thiệu đến các bạn một cái tên không hề xa lạ đó chính là Showreel, với những người làm nghề thì nó đã trở thành yếu tố không thể thiếu, nhưng với những người mới bắt đầu, đây chính là chìa khóa mở ra những thành công cho bạn trong tương lai sau này.

Showreel là gì?

Showreel là một bộ phim mà trong đó tập hợp nhiều thông tin về quá trình làm việc với những dự ấn đã được thực hiện của một cá nhân hay một công ty chuyên sản xuất, gia công các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực Phim ảnh,thiết kế, truyền thông đa phương tiện.

Nội dung trong Showreel thường không theo một kịch bản hay một câu chuyện cụ thể, mà trong đó nó chỉ bao gồm những điểm nổi bật về hình ảnh, kỹ xảo..Nó thường mang nội dung của các  dự án mà người cung cấp đã thực hiện trước đây và được diễn hoạt trên một nền nhạc vui tươi sôi động,

Vì sao phải cần Showreel

Trong lĩnh vực thiết kế đồ họa 2D (Graphic Design), hay Webdesign mỗi khi đi phỏng vấn xin việc hay giới thiệu bản thân với đối tác, bạn cần gửi đến khách hàng một Package bao gồm Portfolio nơi chứa đựng tất cả những thông tin liên quan đến bạn, từ lý lịch cho đến thành tích cũng như kinh nghiệm chinh chiến của bạn. Nhưng nếu bạn là một người chuyên về lĩnh vực Film, Visual Effects hay là một chuyên gia trong lĩnh vực 3D Animation, thì việc bạn bắt nhà tuyển dụng ngồi xem hết tất cả những gì bạn có sẽ là không phù hợp. Chính vì thế Showreel sẽ là bản lý lịch tổng hợp nặng ký và đầy thuyết phục nhất của bạn trước nhà tuyển dụng.

Những mẫu Showreel tiêu biểu

Để giúp cho các bạn cái nhìn tổng quan hơn về Showreel, kyxaodienanh.com xin mời các bạn, chúng ta cùng nhau đi tìm những trải nghiệm thú vị từ các ví dụ này nhé.

 Rodeo FX Showreel

Storm Studios – Company Reel 2014

https://vimeo.com/108995160

Ingenuity – Breakdown Reel

https://vimeo.com/99082020

V-Ray Film & VFX Showreel 2014

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here