Học After Effects căn bản bài 15

1
7608

Chào các bạn, trong bài hướng dẫn học phần mềm after effects căn bản bằng hình, dành cho người mới bắt đầu trong bài số 15 này, Kyxaodienanh.com xin được chia sẻ đến các Bạn, bài tập hướng dẫn tạo hiệu ứng Chữ chuyển động tạm gọi là (Title Outline in Shape).

After effects căn bản bài 15 

Thể theo yêu cầu của một số Bạn độc giả, có gửi thông tin đến Facebook Chat cũng như trên Website với mong muốn tìm hiểu và chia sẻ về Hiệu ứng chữ chuyển động trong After effects, như ví dụ mà chúng ta sẽ cùng xem ngay sau đây.

Hình ảnh của các Bạn vừa xem hoàn toàn không phải là một hiệu ứng khó, hiệu ứng chuyển động này không cần phải có sự hỗ trợ của Plugins hay những thao tác kết hợp công cụ  phức tạp khác. Nó đơn thuần là một hiệu ứng dựa trên sự hỗ trợ của Phần mềm After effects, đó là sự chuyển đổi (hay còn gọi như (Converte) từ đối tượng chữ (Text) sang đối tượng Shapes. Sau đó kết hợp với một số công cụ hỗ trợ nhỏ, được tích hợp sẵn trong tiện ích (Shapes) để tạo sự chuyển động.

Hiệu ứng này đã được ứng dụng rất nhiều ở các Intro hay Generic của các bộ phim và nếu ai đã dùng bộ Trapcode Suite của Red Giant, thì có lẽ cũng sẽ nhớ có một bộ lọc tên là 3D Stroke cũng có thể làm được điều này, nhưng thực sự đó là một điều không quá cần thiết, bởi với Adobe After Effects CC 2015, hiệu ứng này không còn cần tới sự hỗ trợ của Plugins đó nữa.

Để tạo hiệu ứng Title Outline in  Shape, chúng ta cần sử dụng một số bước sau.

Bước 1:

  • Tạo một dự án mới – New Composition – (Ctrl+N)
  • Tạo đối tượng Title – Menu – T – ( Ctrl+ T)
  • Right click – Chọn Create Shapes From Text – Chuyển đổi đối tượng từ định dạng Text qua Shape

Bước 2:

  • Chọn đối tượng Shape Outline / Bỏ chọn Fill/ Giữ định dạng Stroke
  • Chọn Layer Outline/Contents/ Add. Trim Paths
  • Trim Paths Option

Start:

End: Thông số thiết lập lũy tiến 0 – 100

Offset: Thiết lập lại điểm chuyển dịch

Các hiệu ứng trang trí tham khảo

  • Effects/Generate/ 2 Color Gradient
  • Effects/Glow
  • Effects/Blur and Sharpen/ CC Cross Blur

Video hướng dẫn tạo hiệu ứng chữ Create Shapes from Text

Để giúp các Bạn nắm vững các Thao tác, Chúng tôi đã có sẵn một Video Tutorials, video này sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn trực quan hơn trong quá trình thực hiện các bước của bài tập này. Chúc Các bạn thành công và có thể ứng dụng hiệu ứng cơ sở này ra thành nhiều những hiệu ứng chuyển động đẹp mắt khác.

Hoang Tuan Minh

1 COMMENT

  1. Em chào Thầy! Thầy cho em hỏi sao em vào forum “http://forum.kyxaodienanh.com/” không được nữa vậy Thầy? Em cảm ơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here