Học phần mềm after effects bài 5

3
3114

Xin chào các bạn, chúng ta lại gặp nhau trong bài 5 của chương trình hướng dẫn sử dụng phần mềm After effects bằng hình, do kyxaodienanh.com giới thiệu. Trong phần 5 của bài chia sẻ này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu một hiệu ứng rất thú vị, được tích hợp sẵn trong phần mềm làm kỹ xảo điện ảnh Adobe After effects, đó chính là công cụ CC Sphere.

Giới thiệu về công cụ CC Sphere trong phần mềm After effects

Công cụ CC Sphere là một tiện ích giúp bạn có thể giả lập một đối tượng 2D hình vuông trở thành một đối tượng 3D hình cầu và xoay chuyển theo 3 trục X.Y.Z. Người ta thường sử dụng CC Sphere cho ý tưởng tạo ra một khối cầu chuyển động ví dụ như trái đất hoặc các ngôi sao trong hệ mặt trời, tùy theo chất liệu và ý tưởng của người dùng. Công cụ CC Sphere có những tính năng tuyệt vời như

 • Light: Ánh sáng mô phỏng sáng tối, đại diện cho ngày và đêm của hai nửa bán cầu.
 • Radius: Thay đổi kích thước của đối tượng
 • Rotation: Xoay chuyển đối tượng theo 3 trục X.Y.Z

Dù là một tiện ích nhỏ, nhưng vai trò của Sphere là khá quan trọng, có thể giúp bạn rút ngắn thời gian khi bạn muốn mô phỏng một đối tượng hình cầu chuyển động như đã nói ở ví dụ trên và bạn hoàn toàn có thể hài lòng bởi kết quả mà CC Sphere mang đến cho bạn, không thua kém gì một đối tượng được tạo ra từ môi trường 3D thực thụ.

Làm quen với công cụ CC Sphere trong phần mềm after effects.

Trong bài hướng dẫn sử dụng công cụ CC Sphere này, chúng ta sẽ cùng nhau đi thực hiện một hiệu ứng hoa văn chuyển động khá đơn giản, nhưng sẽ tạo cho các bạn những điều rất thú vị và từ hướng dẫn này bạn có thể dễ dàng tạo ra những hoa văn chuyển động, với nhiều hình thù khác nhau theo ý muốn của mình. Trước khi chúng ta cùng bắt tay thực hiện, chúng tôi xin mời các bạn chúng ta cùng xem 1 video clip Demo dưới đây nhé.

Thông số của hiệu ứng CC Sphere

 • Effect/ Perspective/ CC Sphere
 • Effects/ Stylize / Glow

Các công cụ kết hợp.

 • Layer/ New/ Solid
 • Pen Tool
 • Mask
 • Transform
 1. Position
 2. Scale

Những thông số trong Hiệu ứng CC Sphere và các công cụ kết hợp trong ví dụ này như một đề cử dành cho bạn, nó hoàn toàn không mang tính bắt buộc.  Bạn có thể sử dụng hoặc biến cải theo ý thích của mình dựa trên những ý tưởng mà bạn muốn thể hiện.

Video hướng dẫn sử dụng công cụ Sphere trong phần mềm After effects.

Và sau cùng là video hướng dẫn sử dụng công cụ CC Sphere để tạo ra hiệu ứng hoa văn chuyển động như các bạn đã xem ví dụ ở trên.

Chúc các bạn nhiều niềm vui và tạo ra được nhiều những hiệu ứng chuyển động đẹp từ những ý tưởng của mình.

 Hoang Tuan Minh

3 COMMENTS

 1. anh ơi sao dạo này hình như anh không giảng ae nữa thì phải. em đã xem hết những bài giảng về ae căn bản của anh. rất hữu ích ạ. mong anh tiếp tục dành thời gian giảng tiếp cho tụi em ạ. em cảm ơn anh nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here