Học phần mềm after effects bài 6

0
3774

Xin chào các bạn, trong phần 6 của loạt bài hướng dẫn học phần mềm after effects căn bản bằng tiếng việt này, kyxaodienanh.com sẽ giới thiệu đến các bạn một công cụ rất hữu dụng được tích hợp sẵn trong phần mềm after effects. Đó chính là công cụ Mask, một công cụ rất mạnh và thường được sử dụng để tạo ra các lớp mặt nạ trên các layer, để giúp các bạn hiểu rõ hơn về mask, xin mời các bạn chúng ta cùng tìm hiểu tính năng và vai trò của mask nhé.

Học phần mềm after effects căn bản – Công cụ Mask.

  1. Mask Là gì?

Mask là một công cụ tạo ra lớp mặt nạ, khi lớp Layer được áp dụng bởi mask chúng ta chỉ có thể quan sát được một phần của lớp layer nằm trong vùng ảnh hưởng của Mask.

  1. Mask Được hình thành bởi yếu tối gì?

Mask là một đường Path khép kín, được kết nối bởi các node gắn liền với nhau, Mask chỉ hiện hữu khi các Node được đóng lại thành một khối liền mạch. Ngoài ra Mask có thể di chuyển theo chuyển động của Keys Frame.

Tạo một hiệu ứng Mask trong phần mềm After effects dễ hay khó?

Để giúp các bạn làm quen, cũng như biết cách tạo ra một một hiệu ứng Mask trong phần mềm After effects, chúng tôi xin mời các  bạn, chúng ta cùng tìm hiểu về những kiến thức hướng dẫn cơ bản qua phần chia sẻ Video này nhé.

Thật dễ dàng phải không các bạn? tuy cấu trúc đơn giản như thế đó, nhưng Mask lại là một công cụ rất quan trong trong phền mềm Aftereffects. Và nếu bạn đã hiểu hơn về công cụ này, bạn hãy thực hiện tiếp một ví dụ như bản Demo ngay bên dưới này nhé, chúc các bạn thành công.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here