Tạo hiệu ứng video cartoon trong After effects CC

0
5169

Nếu trong phần mềm Photoshop, bạn đã từng chuyển một tấm ảnh chụp sang thành một tác phẩm hội họa theo kiểu tranh vẽ bằng thuốc nước Water Color, bằng những thao tác khá dễ dàng, nhưng để chuyển một đoạn video thông thường sang thành một Video mang phong cách Cartoon thì bạn phải cần nhiều thời gian hơn thế.

Tạo hiệu ứng Video Cartoon bằng After effects CC

Trong bài hướng dẫn học phần mềm After effects căn bản bài số 10 lần này, Kyxaodienanh.com xin giới thiệu đến các bạn, Video Tutorials hướng dẫn cách chuyển một đoạn Video thông thường sang phong cách Cartoon bằng các ứng dụng được tích hợp sẵn trong bộ lọc Effects của phần mềm After Effects CC 2015.

Đây là một thủ thuật khá đơn giản, nhưng vẫn có thể mang đến cho các bạn mới bắt đầu, những trải nghiệm mới rất thú vị. Để thực hiện được hiệu ứng này, chúng ta sẽ trải qua 3 bước với vài thao tác cân chỉnh lại thông số của các Option trong 2 bộ lọc Cartoon và CC Plastic.

Bước 1:

  • Tạo Composition (Ctrl +N)
  • File/ Import file

Để tiện cho phần thực hành và để có một Video với chất lượng tốt Các bạn có thể dùng phần mềm Down load Online – Để Down load về những Video mà bạn yêu thích trên Youtube

Bước 2:

Chọn hiệu ứng theo dường dẫn sau

  • Effects/ Stylize/ Cartoon

Sau khi áp hiệu ứng xong, chúng ta cần chỉnh lại vài bộ lọc, vai trò của bộ bộ lọc này là cung cấp cho các bạn những sắc tố và độ tương phản trong Video, vì thế các thông số có thể thay đổi tùy theo chất lượng video và sở thích của bạn.

Bước 3

Chọn hiệu ứng theo đường dẫn sau

  • Effects/Stylize/CC Plastic

Đây cũng là một hiệu ứng mang tính tô điểm thêm cho tác phẩm của chúng ta thêm sống động và thật hơn, và thông số của hiệu ứng này cũng nằm trong góc độ tùy chỉnh theo từng đối tượng cụ thể, hay tùy thuộc vào chất lượng video của các bạn.

Video hướng dẫn tạo hiệu ứng Cartoon

Nếu các Bạn cần tham khảo thêm, các bạn có thể xem qua đoạn Video Tutorials mà chúng tôi đã làm Demo ngay dưới bài viết này.

Chúng tôi cũng có một lời khuyến cáo dành cho các bạn, đây là một hiệu ứng không khó nhưng nó tiêu tốn tài nguyên khá nhiều, vì thế khi thực hiện các bạn nên cân nhắc bởi tài nguyên phần cứng yếu sẽ khiền cho sản phẩm có chất lượng không như ý…Vì thế nếu phần cứng máy tính của bạn quá yếu, trong quá trình khởi tạo dự án (Composition) bạn nên giảm độ phân giải Resolution của mình, thay vì chọn Full, bạn nên giảm xuống vùng View thấp hơn với các lựa chọn như (Half. Third, hoặc Quarte). Một lần nữa chúc các Bạn thành công.

Hoang Tuan Minh

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here