Học phần mềm after effects nâng cao bài 12

0
1685

Xin chào các bạn, trong bài hướng dẫn học phần mềm Adobe After effects nâng vao bài 12 này, Kyxaodienanh.com sẽ giới thiệu đến các bạn một bài tập rất thú vị đó chính là làm thế nào để kết hợp các hiệu ứng được cài đặt trong phần mềm After Effects để tạo ra một hiệu ứng kỹ xảo mô phỏng nhân vật kỹ thuật số.

Học phần mềm after effects nâng cao bài 12 – Digital Girl

Bằng sự kết hợp của một số hiệu ứng như Title, Glow và Camera được tích hợp sẵn trong bộ hiệu ứng mặc định của phần mềm Adobe After Effects với một hiệu ứng được cài đặt dưới dạng Plugins, đó chính là bộ Plugins Trapcode Form nổi tiếng cũng như rất quen thuộc với chúng ta.

Và với chỉ một số thao tác, tùy chỉnh trong bộ Option của Trapcode Form là chúng ta đã có thể tạo ra một hiệu ứng kỹ xảo vô cùng thú vị. Hiệu ứng mô phỏng nhân vật chuyển động theo kiểu Digital, hay nói một cách dễ hiểu là tạo ra một nhân vật từ những con số Ma trận.

Những công cụ đề cử khi thực hiện bài tập – Digital Girl

Trước hết các bạn phải chuẩn bị sẵn một đối tượng được quay trên nền phông xanh (Green Screen) đối với Footage này, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trêng mạng chia sẻ Video trực tuyến Youtube, hoặc cái bạn có thể vào diễn đàn của Kyxaodienanh.com, ở trong phần giáo trình chia sẻ, chúng tôi có giới thiệu đến các bạn những địa chỉ chia sẻ thư viện Green Screen khá phong phú, thư viện đó bao gồm 20 địa chỉ chia sẻ miễn phí và có nội dung rất phong phú, nó có thể giúp bạn dễ dàng tìm được Footage đúng yêu cầu của bạn.

Ngoài Footage về Green Screen Background Video, bạn cần quan tâm đến một số công cụ như sau.

  • Effects/ keying/ Key Light
  • Character Offset
  • Effects/ Stylize/ Glow
  • Effects/ Trapcode/ Trapcode Form
  • Layer/New/Solid
  • Effects/ Generate/ Ramp

Song song đó là một số thao tác tùy chỉnh cơ bản trong Option của Trapcode Form nhằm kết hợp với các Comp đối tượng, là chúng ta sẽ có ngay một hiệu ứng thú vị. Để giúp các bạn thực hiện tốt thao tác của mình, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn 1 bài hướng dẫn bằng Video, bài hướng dẫn này cũng là bài chia sẻ được chúng tôi thu hình có kèm theo âm thanh, hi vọng sẽ giúp các bạn dễ hiêu hơn về vai trò và thế mạnh của từng đối tượng khác nhau trong bộ Plugins cũng như hiệu ứng khác, từ đó bạn không chỉ nắm vững thao tác mà còn có thể nắm vững quy tắc cũng như tính năng của các Option, nhằm hướng đến những bài tập khác theo ý tưởng riêng của bạn. Chúc các bạn thành công.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here