Học phần mềm dựng phim Edius

0
3206

Xuất hiện khá muộn, nhưng những sau những nỗ lực không mệt mỏi trong chiến dịch tiếp cận thị trường người dùng đang mang về những tín hiệu rất tích cực. Với những tính năng nổi trội cộng với sự hỗ trợ tối ưu của phần cứng chuyên dụng, trước đây là dòng card dựng Canopus và từ phiên bản mới nhất là Edius 7, Edius chính thức được kết hợp với Light Magic một hãng phần cứng chuyên cung ứng các thiết bị phần cứng dành cho lĩnh vực hậu kỳ phim. Sự kết hợp này đã giúp cho Edius có một sức mạnh vượt trội và trở thành một đối thủ rất đáng gờm của hai ông lớn trong thị trường cung cấp các ừng dụng phần mềm dựng phim phi tuyến tính là Apple và Adobe.

Phần mềm dựng phim Edius, Lịch sử hình thành và phát triển.

Xuất thân là một sản phẩm phần mềm được phát triển bởi Canopus, một công ty đến từ đất nước Nhật bản, năm 2005 Edius được bán lại cho Grass Valley của Canada. Những sản phẩm Version 6 và 7 đã chính thức được đổi tên từ Edius Canopus thành Edius Grass Valley. Và cũng kể từ giai đoạn này, Edius chính thức được kiện toàn sức mạnh và trở thành một sự lựa chọn mới cho các phòng dựng phim trên khắp thế giới.

Phần mềm dựng phim Edius và những tính năng nổi trội?

Nền tảng chính thức của Edius được lựa chọn phát triển là Windows cũng giống như Adobe, Grass Valley hướng tới số đông người dùng, nhưng với những tính năng nổi trội như hỗ trợ dựng phim trên thời gian thực ở cả 2 chuẩn HD và SD, các chuẩn file mở rộng vô cùng phong phú, cộng với sự kết hợp của hệ thống phần cứng mạnh mẽ. Edius đang là lựa chọn của rất nhiều đài truyền hình, các hãng phim truyền hình ở những nước đang phát triển, trong đó có Việt nam.

Phiên bản Edius 7 xuất hiện như một gương mặt tiền năng cạnh tranh trực tiếp với Final Cut Pro trong phân khúc biên tập các sản phẩm cao cấp như các dòng phim 4K, một lĩnh vực mà một thời Apple làm mưa làm gió.

Học phần mềm dựng phim Edius ở đâu?

Một câu hỏi kết thúc cho phần giới thiệu và cũng là câu hỏi mở đầu cho phần chia sẻ mà Kyxaodienanh.com sẽ giới thiệu đến với các bạn ngay dưới bài viết này. Đó chính là bộ giáo trình bằng hình hướng dẫn sử dụng phần mềm dựng phim Edius, một phần mềm được dự báo trong một tương lai gần sẽ trở thành thách thức cho các đối thủ khác. Nhưng đó là chuyện của những nhà phát triển, còn chúng ta những người đam mề khám phá, chúng ta hãy dành thời gian để tiếp cận tìm hiểu và làm chủ phần mềm đầy thú vị này nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here