Học phần mềm làm phim hoạt hình Autodesk Maya

2
6100

Nếu trong lĩnh vực thiết kế đồ họa Photoshop, illustrator  là những tượng đài, là những biểu tượng vĩ đại, là hạt nhân, là yếu tố quyết định cho thành công của bạn, thì trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất phim hoạt hình, không gương mặt nào có thể vược qua được cái tên Autodesk maya, nếu trong quá khứ 3Ds Max đã trở thành huyền thoại, thì Maya chính là người đang viết tiếp huyền thoại đó. Vì sao Maya lại trở thành lựa chọn tối ưu cho các hãng phim, chuyên sản xuất phim hoạt hình 3D, chúng at cùng đi tìm hiểu điều đó nhé.

[sam id=”1″ codes=”true”]

Phần mềm làm phim hoạt hình Autodesk Maya là gì?

Autodesk Maya hay còn gọi là Maya là một trình ứng dụng chuyên xây dựng và phát triển các đối tượng mô hình động được mô phỏng hoàn toàn trong không gian 3 chiều. Maya dùng để xây dựng các nhân vật trong Video games, phim điện ảnh, phim hoạt hình…

Phần mềm Autodesk Maya có từ khi nào?

Phần mềm Autodesk Maya được phát triển bởi 3 hãng phần mềm nổi tiếng trong lĩnh vực phát triển ứng dụng phần mêm đồ họa là The Advanced Visualize (Mỹ) Thomson Digital Image (Pháp) Animator Alias (Canada). Maya được lấy cảm hứng từ ngôn ngữ tiếng Phạn (có nghĩa là Sự ảo tưởng)

Nhưng vào ngày 10/1/2006 Maya chính thức được bán cho gã khổng lồ Autodesk và cũng từ đây nó có tên đầy đủ như bây giờ là Autodesk Maya. Thừa hưởng những sức mạnh tiềm năng từ người anh em 3Ds Max, ngay sau khi trở về với Autodesk, Maya đã chứng minh được giá trị của nó xứng đáng hơn nhiều so với bản hợp đồng trị giá 197 triệu Dollar.

Góp mặt vào thành công của rất nhiều tác phẩm điện ảnh, từ nhim nhựa cho đến 3D và các dự án Games Video, Maya đã được tôn vình với 3 bức tượng vàng Oscar danh giá cho đề cử ” Giải Oscar cho thành tựu kỹ thuật”.

Học phần mềm làm phim hoạt hình Autodesk maya ở đâu?

Maya du nhập vào Việt nam khá sớm và phát triển mạnh mẽ, bằng chứng là ngày càng có nhiều những công ty lớn đang tham gia sản xuất và gia công cho các bộ phim bom tấn được đặt hàng từ Hollywood. ví dụ như Igor nhà bác học điên, hay gần đây là Ninja Rùa và có tin đồn Việt nam cũng tham gia 1 phần trong Transformer 4.

Hiện nay ở Việt nam có rất nhiều Trung tâm giảng dạy  đưa trình ứng dụng Autodesk Maya vào giảng dạy như một môn học đặc thù, từ cơ bản đến nâng cao và có rất nhiều giáo viên có kinh nghiệm trong nghề giảng dạy, nắm bắt được nhu cầu của thị trường, tại thành phố Hồ Chí Minh cũng bắt đầu xuất hiện  những Trung tâm chỉ dạy chuyên biệt về Maya, nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho thị trường đang vô cùng khan hiếm nhân lực của việt nam.

Giáo trình học phần mềm Autodesk Maya.

Việc tiếp cận về những kiến thức căn bản với trình ứng dụng này không khó, internet là nơi chúng ta có thể tìm thấy tất cả và nơi này chính là trường học đầu tiên giúp các bạn, rút ngắn thời gian trên con đường chinh phục đỉnh cao của mình. Kyxaodieanh.com xin giới thiệu đến các bạn, bộ giáo trình học phần mềm làm phim hoạt hình Autodesk Maya với 10 bài căn bản dành cho người mới nhập môn, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn phần nào những kiến thức nền tảng đầu tiên. Để xem 10 bài hướng dẫn học phần mềm làm phim hoạt hình Autodesk maya, các bạn vui lòng bấm vào hình đại diện bên dưới này, chúc các bạn thành công.

giao trinh phan mem autodesk maya
10 Bài hướng dẫn căn bản

Hoang Tuan Minh

2 COMMENTS

  1. Cảm ơn Thầy về bộ giáo trình này. Chúc thầy sức khỏe và có nhiều tài liệu hay hơn nữa chia sẻ đến độc giả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here