10 Best Movies Trailer tốt nhất năm 2015

0
279

Kết thúc năm 2016, giờ đây các tín đồ yêu thích môn nghệ thuật thứ 7 đang dồn sự chú ý của mình vào những thông tin thú vị xuất hiện trên bảng thống kế các danh hiệu trong cuộc đua ở mùa phim bom tấn vừa qua.

Mùa phim bom tấn 2016, cuộc bỏ phiếu bắt đầu

Trong những ngày qua, người ta nói khá nhiều về thành công của Walt Disney, của Marvel của Star Wars, những kỷ lục mới được xác lập, những dự án thành công và danh sách những bộ phim  ăn khách nhất mùa này, được thống kê theo từng thị trường cũng đã thành hình.

Danh sách những bộ phim bom tấn xuất sắc nhất năm 2016 cũng đã có, giờ đây những diễn đàn phim danh tiếng thế giới như IMDb hày Rotten Tomatoes đã hoàn tất đăng bài lấy ý kiến khảo sát về danh hiệu Best Movies Trailer.

Cũng như cách chấm điểm thường được áp dụng với các bộ phim bom tấn khi ra rạp, các diễn đàn này cũng lấy số phiếu khảo sát ý kiến trực tiếp từ khán giả, cộng thêm vào đó là kết quả khảo sát từ các Tuần báo, Tạp chí về chuyên ngành danh tiếng, cũng như các bài viết đến từ các nhà phê bình diện ảnh và dựa trên những ý kiến đánh giá đó, bảng xếp hạng sẽ chính thức ra đời.

Nói về danh hiệu Best Movies Trailer, như trong bài  viết về lịch sử hình thành và phát triển của khái niệm Trailer phim, mà Kyxaodienanh.com đã từng giới thiệu đến các Bạn mới đây, từ vai trò của một đoạn phim quãng cáo giới thiệu tổng quan về một sản phẩm điện ảnh chuẩn bị được công chiếu và đóng vai trò tạo nên hiệu ứng nhằm thu hút sự quan tâm của xã hội.

Trailer phim từ đơn thuần là một thủ thuật Marketing của giới làm nghệ thuật, Trailer phim đã vươn lên thành một sản phẩm đứng độc lập vời sản phẩm chính mà nó đang đại diện. Ngày nay Trailer đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự, ẩn chứa trong đó là cả một nghệ thuật dẫn dắt cảm xúc khán giả, một tác phẩm điện ảnh hoàn chỉnh từ nghệ thuật dựng phim, biên tập âm thanh, Sound Effects…Bất chấp rằng nhược điểm của sản phẩm, là hết sức hạn chế về mặt thời lượng.

Top 10 Best Movie Trailer tốt nhất năm 2016

Giá trị và tầm ảnh hưởng của Trailer đã được thừa nhận, tức đương nhiên nó sẽ được bình bầu và xếp hạng, động thái đó như một sự tôn vinh nghiêm túc những công hiến tuyệt vời của nó trong đời sống điện ảnh hiện đại.

Danh sách Top 10 này cũng vì thế không phải là một sự lựa chọn ngẫu nhiên, hay chỉ là một kết quả đánh giá cảm tính, mà ngược lại nó được sắp xếp dựa trên những tiêu chí  đánh giá thu được từ sự tương tác với xã hội, chúng ta hãy cùng đi xem đó là những đại diện nào nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here