10 điều cần biết về phim kinh dị IT

0
560

Có thể nói rằng, mùa thu năm 2017 này, chính là mùa vàng của Andy Muschietti, người đã được giao nhiệm vụ nhào nặn lên sự thành công của IT, một tác phẩm điện ảnh thuộc dòng phim kinh dị, bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên, xuất bản năm 1986, của nhà văn Mỹ huyền thoại Stephen King.

Phim kinh dị IT, sự trỗi dậy của bóng đêm

Nói đến Stephen King, người được mệnh danh là Ông vua của làng tiểu thuyết kinh dị, người sở hữu một di sản tầm cỡ trong làng xuất bản của Hoa kỳ và thế giới, với hơn 350 triệu ấn bản được phát hành và ông cũng sở hữu hàng loạt các giải thưởng vinh danh dành cho người cầm bút.

IT chính là một trong những đứa con cưng hàng đầu của Stephen King, dù đã được các nhà làm phim ở Hollywood chuyển thể rất nhiều lần, nhưng phải đến năm 2017 này, phiên bản IT dưới bàn tay nhào lặn của Đạo diễn Andy Muschietti, IT mới bước sang một trang mới với sự lôi cuốn không thể cưỡng lại.

Ngay sau khi ra rạp, bộ phim này đã mang về cho nhà sản xuất những kỷ lục đáng nể, khi nhiều tuần liền ngự trị trên vị trí quán quân của bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, thành công của IT đã khiến nhiều ông lớn cảm thấy thèm muốn, khi mùa phim bom tấn 2017 đang trôi đi trong không khí vô cùng nhạt nhẽo..

Cụ thể IT đã trở thành tác phẩm điện ảnh gắn mác R (RESTRICTED), một ký hiệu trong hệ thống phân loại phim của Hiệp hội Điện ảnh Hoa kỳ MPAA (Motion Picture Association of America) khi một bộ phim nào đó bị gắn ký hiệu này, là cũng đồng nghĩa với việc bộ phim đó sẽ không dành cho trẻ em dưới 16 tuổi..

Nhưng bất chấp sự nghiệt ngã của hội đồng kiểm duyệt, bộ phim vẫn mang về doang thu kỷ lục 631 Triệu Dollar, so với kinh phí vẻn vẹn chỉ có 35 triệu Dollar thì IT chính là bộ phim có doanh thu ấn tượng không thua kém gì những sản phẩm cùng thể loại của huyền thoại James Wan và hơn thế IT phiên bản 2017 đã trở thành bộ phim gắn mác R có danh thu cao nhất lịch sử ở mọi thời đại.

Ngoài ra IT cũng nhận được vô số lời khen ngợi đến từ khán giả và các nhà phê bình khó chịu ở Hollywood, IT 2017 chính là bộ phim được đánh giá là tác phẩm chuyển thể tốt nhất, từ kho tàng tiểu thuyết khổng lồ của nhà văn Stephen King

10 điều chưa biết về bộ phim kinh dị IT

Có thể bạn sẽ lấy làm ngạc nhiên và tự bật cười, khi đọc những dòng chia sẽ này, bởi rất nhiều người trong chúng ta chưa hiểu  rõ về tựa đề phim, hãy bỏ qua tựa phim trên các diễn đàn phim việt như kiểu “Chú hề ma quái” hay đại loại những thứ như vậy, bởi tựa phim gốc chỉ có hai từ IT..

Thật thú vị là câu chuyện bắt đầu tư đây, đa phát chúng ta sẽ gọi nó là Ai – Ti (phiên âm tiếng việt), cũng chính cụm từ đó rất dễ khiến chúng ta tự hỏi có phải nó giống như Information Technology (Công nghệ thông tin), nhưng không phức tạp thế đâu các bạn ạ, đơn giản chỉ là (IT(ít) = Nó)…Liệu đó có phải là bí mật duy nhất không? Tất nhiên là con rất nhiều điều thú vị và chúng ta hãy cùng xem đó là những bí mật gì nữa nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here