10 bộ phim có kỹ xảo điện ảnh chân thực nhất mọi thời đại

0
1356

Trong quá khứ chúng tôi đã từng giới thiệu đến các bạn rất nhiều bài viết mang chủ đề về kỹ xảo điện ảnh, từ SFX (Spiecial Effects) cho đến thời đại của Visual Effects (VFX) và mới gần đây chúng ta cũng được xem lại những bộ phim có hiệu ứng kỹ xảo CGI được đánh giá là tệ hại nhất, còn trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về 10 bộ phim có hiệu ứng kỹ xảo được đánh giá là chân thực nhất mọi thời đại.

Kỹ xảo điện ảnh vị cứu tinh của doanh thu

Câu chuyện hay nhất và tệ nhất của lĩnh vực xây dựng hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh hoàn toàn không nằm trong ý tưởng kịch bản của một tác phẩm điện ảnh, mà nó xuất phát từ những nguyên nhân khách quan như kinnh phí kỹ thuật làm phim. Nhưng giới hạn lớn nhất vẫn thuộc về kiến thức và các kỹ năng, hay nói đúng hơn là tay nghề của những kỹ thuật viên của Hãng phim hay hãng gia công hiệu quả hình ảnh đặc biệt đó. Ngày nay bài toán công nghệ đã được giải quyết một cách thấu đáo với sự hỗ trợ không thể tốt hơn của những phần mềm, những ứng dụng xử lý đồ họa mạnh mẽ đủ đáp ứng mọi yêu cầu của các chuyên gia VFX, chính vì thế việc để xảy ra những đánh giá mang tính tiêu cực về kỹ thuật hoàn toàn thuộc về năng lực của những người thực hiện.

Sức mạnh và vai trò của Kỹ xảo điện ảnh trong lĩnh vực nghệ thuật thứ 7 ngày nay, chúng ta đã nói đến rất nhiều lần ở các bài viết trước, những thành công của kỹ xảo ngày nay đủ sức nâng tầm một bộ phim, đủ sức cứu cánh một bộ phim…Minh chứng cho lời nói này, chúng ta có thể xem lại Transformers 4 dù nhận được rất nhiều lời chê bai của giới phê bình về kịch bản cũng như có tên trong danh sách những bộ phim bom tấn nhận được nhiều đề cử cho danh hiệu Mâm xôi vàng, nhưng nó vẫn ngang nhiên trở thành kỷ lục gia của mùa phim bom tấn 2014 khi mang về 1.104 triệu Dollar từ doanh thu bán vé. Nói như thế không có nghĩa VFX là cứu cánh cho tất cả, nhưng nếu không có VFX thì có lẽ thế giới này không có bộ phim nào vươn tới doanh thu tỉ đô cả.

10 bộ phim có hiệu ứng kỹ xảo đặc biệt chân thực nhất

Thành công của VFX không còn được xem là hiện tượng nữa mà nó đã thành mặc định của những bộ phim bom tấn ngày nay, trong danh sách của bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn, 10 bộ phim có hiệu ứng kỹ xảo đặc biệt được đánh giá là chân thực nhất mọi thời đại và một trong số đó đã và đang trở thành huyền thoại, trở thành tượng đài trong lịch sử điện ảnh thế giới, chúng được xem là những tác phẩm điện ảnh bất hủ không chỉ vì công nghệ mà chúng còn trở thành những tên tuổi lớn trong lĩnh vực nghệ thuật. Kyxaodienanh.com xin mời các bạn Chúng ta cùng xem đó là những bộ phim nào nhé.

Hoang Tuan Minh

[sam id=”8″ codes=”true”]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here