10 bộ phim doanh thu cao nhất tính đến 2016 – Phần 2

0
1005

Trong phần 1 của bài viết nói về danh sách 10 bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Hollywood cũng như thế giới, Kyxaodienanh.com đã giới thiệu về 3 gương mặt đình đám đầu tiên, ngoài hai cái tên quen thuộc là Avatar và Titanic, bảng danh sách năm nay cũng đã chứng kiến sự bứt Top ngoạn mục của một gương mặt vừa là tân binh cũng vừa là cựu binh trong làng điện ảnh thế giới.

10 bộ phim doanh thu cao nhất – Gương mặt thân quen

Cái tên đó là ai thì chúng ta đã biết, sự  bứt phá ngoạn mục của nó chúng ta thậm chí còn biệt rõ hơn, bởi chính chúng ta những khán giả yêu nghệ thuật thứ bảy, cũng  đã ít nhất 1 lần tới rạp để thưởng thức hiện tượng này và chính chúng ta đã góp phần quan trong cùng hàng trăm triệu khán giả trên khắp hành tinh này đưa quả bom tấn Star Wars bước vào danh sách huyền thoại phòng vé cùng 24 gương mặt thành viên trong Câu lạc bộ tỉ đô của làng điện ảnh Hoa kỳ và Thế giới. Trong phần giới thiệu tiếp theo này, chúng tôi xin mời các bạn, chúng ta cùng đi tìm hiểu về gương mặt xuất sắc thứ 2 của cuộc đua năm ngoái và nó cũng là cái tên để lại rất nhiều cảm xúc cho chúng ta.

Jurassic World

  • Đạo diễn: Colin Trevorrow
  • Sản xuất: 2015
  • Doanh thu phòng vé: 1,670 Triệu Dollar

Có thể nói câu chuyện về Công viên khủng long, cái tên gắn liền với Ông vua không ngai của làng điện ảnh Hollywood cũng như thế giới Steven Spielberg, bộ phim được tôn vinh như vị Thánh mở đường cho công nghệ máy tính hiện đại đến với thế giới của kỹ xảo, bởi nó chính là nơi đầu tiên, những nhà phù thủy , những chuyên gia lão làng trong nghề hô phong hoán vũ xây dựng thành công ứng dụng tái tạo nhân vật với những chi tiết về cấu trúc sinh học hoàn chỉnh đầu tiên của thế giới. Nó đã gây lên những cơn địa chấn khủng khiếp trong giới làm phim suốt một thời gian dài và với những gì mà Jurassic Park (1993) đã cống hiến trên cả hai mặt nghệ thuật, cũng như công nghệ làm phim mới. Bộ phim hoàn toàn xứng đáng trở thành huyền thoại, trở thành một mốc son chói lọi trong lịch sử điện ảnh nhân loại. Sau thành công đầu tiên, bộ phim đã được các nhà sản xuất phát triển thêm 02 phần tiếp theo là những cái tên như  Jurassic Park The Lost World (1997)Jurassic Park 3 (2001), nhưng hai phần làm tiếp này đã không tạo được những cú hích lớn trong lòng khán giả và điều đó đồng nghĩa với việc, nguồn thu thương mai của thương hiệu này bị ảnh hưởng rất nhiều.

Jurassic World – 14 năm đi tìm lại vinh quang

14 năm, là một khoảng thời gian quá dài, nó bằng 1/4 cuộc đời của một con người và rồi lòng kiên nhẫn đó đã được đền đáp xứng đáng, sự trở lại của phần 4 với tên gọi Jurassic World, khán giả đã một lần nữa bị mê hoặc bởi những hình ảnh thế giới cổ đại được tái hiện và thậm chí nó chắc chắn sẽ có trình độ Kỹ xảo điện ảnh xuất sắc hơn rất nhiều so với những người anh em đi trước nó.

phim bom tan cua mua he 2015
Á Quân của bảng xếp hạng Box Office mùa phim 2015

Ngay sau khi ra rạp nó đã trở thành hiện tượng của phòng vé mùa hè năm ngoái và với doanh thu 1,670,400,637 Dollar, nó đã vươn lên vị trí thứ 3 chỉ xếp sau hai huyền thoại quen thuộc là Titanic và Avatar, Jurassic World đã trở thành phần phim ăn khách nhất trong Series Phim nổi tiếng về thế giới khủng long.

https://www.youtube.com/watch?v=Z6hHqECe9x4

Nhưng sự  xuất hiện xuất sắc của Star Wars một cái tên quen thuộc vô cùng với Jurassic Worl, bởi ai cũng biết George Lucas cha đẻ của Star Wars và Steven Spielberg cha đẻ của Jurrassic Park vốn dĩ là cặp bài trùng của làng điện ảnh Hoa kỳ, chính nhờ có George Lucas và đội ngũ chuyên gia kỹ xảo của Lucas Film mà Steven Spielberg mới có đủ sức mạnh viết lên tác phẩm kinh điển này vào năm 1993. Thành công vượt sự mong đợi của Star Wars đã lấy đi vị trí thứ 3 của Jurassic World một cách thuyết phục khi bỏ xa bộ phim này đến gần 500 triệu Dollar doanh thu từ bán vé. Mất vị trí Top 3 vào cuộc chiến tranh không gian, nhưng công bằng mà nói Jurassic World đã có màn trở lại sau 14 năm vô cùng rực rỡ và niềm tin đó sẽ tạo ra những cảm hứng mạnh mẽ hơn cho sự trở lại của phần 5 vào mùa hè năm 2018 tới đây, chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here