10 bộ phim được dùng làm Internet Memes nhiều nhất

0
219

T

ừ khi cái tên Facebook xuất hiện, khái niệm về cụm từ Social Network đã trở thành một trong những món ăn tinh thần, giải trí cũng như chia sẻ thông tin thịnh hành nhất trong đời sống của chúng ta, có thể nói giờ đây ở trên khắp các Châu lục, với đủ mọi màu da, sắc tộc tôn giáo, xuất thân xã hội, ai ai cũng sở hữu riêng mình một tài khoản Facebook, Twitter hay Instagram, nơi mọi người có thể tìm thấy cho riêng mình, một không gian thư giãn, giao lưu và chia sẻ những sở thích chung …

Social Network cái nôi của Internet Memes.

Khi các bạn đọc đến đây, có thể các bạn sẽ nghĩ rằng, bài viết này có vẻ không liên quan gì đến Điện ảnh cho lắm, nhưng thực tế là có đấy. Điều mà Kyxaodienanh.com muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay, không hẳn là ngợi ca, hay phân tích về tầm ảnh hưởng của Facebook, Twitter..Nhưng không thể phủ nhận, mạng xã hội đã góp phần, đưa món ăn này trở thành phổ biến hơn bao giờ hết..

Nếu trước đây khi thời đại công nghệ thông tin còn chưa phổ cập, chúng ta thường biết đến những câu chuyện cười, những tấm hình biếm họa qua nét vẽ của các Họa sĩ hí họa trên mặt Báo, hoặc ấn phẩm giải trí nào đó và thông thường nó được thể hiện dưới dạng ký họa..Những cái tên như Sa tế, Chóe, Cận, Leo, DAD…đã từng một thời là thần tượng của biết bao độc giả. Nhưng kể từ khi Internet phổ cập, công nghệ thông tin và mạng xã hội xuất hiện sâu rộng, cùng với đó là cuộc cách mạng về thiết bị di động thông minh, đã làm thay đổi gần như thói quen sinh hoạt và góc nhìn cuộc sống của chúng ta. Cũng chính từ thành quả công nghệ số hóa sâu rộng đó, đã mang đến cho chúng ta những trải nghiệm mới và bất cứ ai, dù ở đâu làm gì nếu đã từng sở hữu riêng cho mình một tài khoản trên mạng xã hội, thì đều biết tới cụm từ Internet Memes, đó chính là những bức hình “ Chế” một loại hình giải trí hết sức độc đáo và lôi cuốn. Internet Memes ảnh hưởng không chỉ bởi giới trẻ mà tùy thuộc vào thể loại, nó có thể khiến bất cứ ai, dù khó tính thế nào cũng phải bật cười thích thú khi xem. Tiêu biểu nhất cho thế hệ Internet Memes đầu tiên của Social Network là những gương mặt quen thuộc như Phồng tôm, hay cầu thủ bóng rổ Trung quốc Yao Ming, ngày nay thì có hàng triệu phong cách chế ảnh khác nhau, thông thường là những nhân vật nổi tiếng có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội, như nghệ sĩ, cầu thủ hoặc những nh6an vật truyện tranh nổi tiếng như Doremon, Bạch tuyết…

Song song với đó là những hình ảnh không thể thiếu, bao gồm những nhân vật trong các bộ phim của điện ảnh Hollywood, phải thừa nhận một điều cộng đồng Internet Memes luôn đầy rẫy những nhân tài kiết xuất, sự xuất sắc của họ không nằm ở kỹ thuật cắt ghép hình ảnh mà năm ở tư duy sáng tạo. Với chỉ một bức ảnh đơn giản ghi lại cảm xúc của con người hay câu chuyện trong một bộ phim, họ có thể truyền tải vào đó một thông điệp, một lời bình phẩm nào đó, khiến người xem phải bật cười. Internet Memes có thể làm mềm hóa, hài hước hóa ngay cả những điều khô cứng và phúc tạp nhất của Chính trị, tôn giáo hay những câu chuyện vốn dĩ chứa đầy tính tiêu cực trong cuộc sống.

10 bộ phim được sử dụng làm Internet Memes nhiều nhất

Để kết lại bài viết ngày hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn danh sách 10 bộ phim với những hình ảnh được giới chế ảnh Internet Memes trên toàn thế giới ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất và ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng gặp lại những gương mặt hình chế quen thuộc mỗi ngày trên Social Network là những diễn viên gì và hình ảnh của họ xuất hiện nằm trong bộ phim nào nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here