10 bộ phim khoa học viễn tưởng đắt giá nhất

0
1949

Vào những năm cuối cùng của thập kỷ 90, của thế kỷ 20…Hẳn có rất nhiều người còn nhớ về cú shock không chỉ với giới báo chí và truyền thông của Mỹ, mà ngay cả với giới phê bình Điện ảnh và làm phim ở kinh đô Điện ảnh Hollywood cũng như giới làm phim trên toàn thế giới, cũng giật mình kinh hãi.
Quay ngược về thời điểm những năm 1996 – 1997, một bộ phim ngôn tình theo cách gọi ngày nay được công bố, rất nhiều người đã không tiếc lời châm chọc, khi cho rằng Paramount Pictures và 20th Century Fox đã quá sai lầm khi đưa túi tiền của mình cho một “Thằng khùng”. Nhưng rồi tất cả đều phải câm nín, khi cú Shock mang nên Titanic đó đã trở thành huyền thoại của điện ảnh thế giới trên cả hai phương diện nghệ thuật và thương mại.

Kỷ nguyên của những bộ phim bom tấn đắt giá

Nếu nói về chi phí sản xuất cho một tác phẩm điện ảnh, Siêu phẩm Titanic của Đạo diễn lừng danh James Cameron không còn là quán quân về kinh phí sản xuất nữa, những bộ phim bom tấn ngày nay của Hollywood đã vượt xa hơn rất nhiều so với những gì xảy ra vào những năm 1997 đó..Nhưng nếu nói về kinh phí để sản xuất một bộ phim tình cảm lãng mạn thì Titanic vẫn đang là bộ phim tốn kém nhất, với 200 triệu Dollar vào thời điểm năm 1997.
Mượn chủ đề của Titanic, kyxaodienanh.com muốn chia sẻ đến các bạn một câu chuyện về kinh phí làm phim của Hollywood ngày nay, với sự gia tăng ngày càng chóng mặt về các chi phí đầu tư cho một bộ phim, những con số hàng trăm triệu Dollar được các nhà sản xuất sẵn sàng đầu tư, không phủ nhận đã mang lại những sắc thái vô cùng mới mẻ cho các tác phẩm của mình vào mỗi mùa hè.
Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại từ khâu tiền sản xuất cho đến phát hành, thì các nhà sản xuất còn thổi vào trong các phẩm của mình tất cả những tinh hoa mà công nghệ mang lại, trong đó không thể phủ nhận vai trò của của hiệu quả âm thanh và hình ảnh. Những pha kỹ xảo điện ảnh hoành tráng đến mức không tưởng, âm thanh sống động và hình ảnh luôn được đầu tư với chất lượng cao nhất..
Và một yếu tố quan trọng nữa đã và đang góp phần đẩy kinh phí sản xuất của các bộ phim bom tấn ngày càng tăng cao, đó chính chủ đề mà các nhà sản xuất đang hướng tới và nó cũng là xu thế của thời đại, kỷ nguyên của các siêu anh hùng (Super Hero)…Dòng phim hành động, khoa học viễn tưởng đang ngự trị đời sống điện ảnh của nhân loại một cách mạnh mẽ, với số lượng hàng chục phim được phát hành mỗi năm, không thể phủ nhận rằng đây chính là kỷ nguyên của thể loại phim này.

10 bộ phim bom tấn, thuộc thể loại khoa học viễn tưởng đắt giá nhất

Dĩ nhiên với dòng phim khoa học viễn tưởng, kinh phí để sản xuất là vô cùng tốn kém, từ việc xây dựng bối cảnh, tạo hình nhân vật cho đến các thủ thuật điện ảnh khác, nói không ngoa rằng, dòng phim này chỉ kém 1 bậc so với thể loại phim hoạt hình, nơi mà những nghệ sĩ ngoài việc tạo hình nhân vật, họ còn phải truyền tải tính cách của nhân vật từ con số 0..
Lý do thể loại phim khoa học viễn tưởng đang ngày càng thịnh vượng một phần cũng nhờ vào sự phát triển của công nghệ máy tính, đây chính là chìa khóa vạn năng, nó giúp mở ra cơ hội và giải quyết mọi khó khăn cho các Đạo diễn và dĩ nhiên nó hoàn toàn thỏa có thể mãn tận cùng ý tưởng điên rồ nhất mà trí não con người có thể tưởng tượng ra, nhưng nó cũng là một trong nguyên nhân chính khiến kinh phí của những bộ phim bom tấn ngày nay tăng lên theo cấp số nhân.
Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về 10 bộ phim bom tấn, thuộc thể loại khoa học viễn tưởng đắt giá nhất của điên ảnh Hollywood đã từng được sản xuất, chúng ta hãy cùng xem và đánh giá xem liệu rằng những bộ phim này có xứng đáng được đầu tư như vậy không nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here