10 Công ty kỹ xảo điện ảnh lừng danh thế giới

1
758

Họ được xem là biểu tượng quan trọng, có tầm ảnh hưởng sâu rộng đối với nền công nghiệp điện ảnh hiện đại ngày nay, vai trò của họ đã gần như trở thành một phần không thể tách rời, là bệ phóng cho sự thành công của mỗi tác phẩm điện ảnh. Những gì họ đã và đang cống hiến có thể nói là một bức tranh sống động, không có họ chắc chắn các nhà sản xuất phim sẽ không bao giờ dám mơ về những doanh thu tiền tỉ, nếu không có họ điện ảnh của chúng ta chỉ còn là những câu chuyện đầy tính tự sự, nếu không có họ thế giới giải trí sẽ không còn là gì cả, tất cả chỉ còn là những hình ảnh mang nét đặc thù của sân khấu.

10 Công ty kỹ xảo điện ảnh hàng đầu thế giới.

Mới nghe qua lời mở có lẽ các bạn sẽ cho rằng ” Ồ đó chỉ lời ngụy biện của một kẻ cuồng tín VFX” Nhưng nếu bạn quan sát kỹ những điều kỳ diệu của điện ảnh thế giới, xuất hiện trong khoảng vài thập kỷ qua, bạn sẽ hiểu, nếu ko có vai trò của Kỹ xảo, thì những câu chuyện như Star War, The Terminator, Transformers, Avatar sẽ phải xây dựng như thế nào?. Nếu không có kỹ xảo, người ta phải làm thế nào, để khiến con một tàu chìm xuống biển mang theo 2000 con người trong Titanic, bạn sẽ phải tốn bao nhiêu tiền cho 1 cảnh quay thật và ai sẽ đảm bảo cho mạng sống của các diễn viên trong cảnh quay đó…Vâng tất nhiên là điều đó không xảy ra và cũng vì thế VFX xứng đáng nhận được sự cuồng tín của cá nhân tác giả…Chúng ta cùng quay lại vời chủ đề chính của câu chuyện với phần giới thiệu về 10 gương mặt xuất sắc nhất hiện nay trong lĩnh vực xây dựng hiệu quả hình ảnh đặc biệt cho các bộ phim bom tấn, đã và đang làm mưa làm gió trong các rạp chiếu phim cũng như trên các bảng xếp hạng doanh thu của thế giới.

ILM – Idustrial Light & Magic

Cái tên vô cùng quen thuộc mà chắc có lẽ ai nghe qua cũng đã biết đó là gì, trong những bài chia sẻ trước, Kyxaodienanh.com đã từng dành riêng một bài viết để nói về gương mặt điển hình này, Với những đóng góp của ILM cho nền kỹ xảo của điện ảnh Hollywood và nhân loại, chắc có lẽ vị trí danh dự đầu tiên luôn được dành cho cái tên huyền thoại này..Ra đời cùng với Star Wars rồi sau đó là Indiana Johnes, Jurassic Park và hàng trăm siêu phẩm điện ảnh khác, không những thế ILM còn là cái nôi cho những bước ngoặt của việc ứng dụng công nghệ vào phim ảnh…Được thành lập năm 1975 bởi Geoger Lucas  và được bán lại cho Walt Disney vào năm 2012

Trụ sở của ILM được đặt tại San Francisco, California, Hoa Kỳ.

Weta Digital

Được thành lập vào năm 1993 bởi một nhóm các nhà làm phim trẻ đến từ đất nước New Zealand xinh đẹp của Châu Đại Dương. Những nhà sáng lập đầu tiên của Weta bao gồm Peter Jackson, Richard Taylor và Jamie Selkirk, ngày nay Weta được chia thành 2 lĩnh vực là Weta Digital (Hiệu ứng kỹ thuật số) và Weta Workshop (Hiệu ứng vật lý) đây cũng chính là hai mũi nhọn quan trọng để cấu thành nên một quy trình xây dựng hiệu quả hình ảnh đặc biệt dành cho điện ảnh.

Và sau khi các bạn đọc đến những dòng trích ngang dưới đây, các bạn sẽ nhìn thấy ở Weta đang là gương mặt sở hữu những cái tên đình đám như thế nào. Từ Lord of the Rings đến Avatar, từ X- Men cho đến Fantasic Four, Jumper, District 9..Những siêu phẩm đã đi vào lịch sử của điện ảnh của doanh thu phòng vé cho đến đỉnh cao của Oscars đều xuất phát từ bà đỡ mát tay này.

Trụ sở của Weta Digital được đặt tại Manuka Street Miramar, Wellington, New Zealand

Digital Domain

Được thành lập vào năm 1993 Digital Domain được biết đến như là một công ty chuyên xây dựng về các trò chơi Video Games và hiệu quả hình ảnh đặc biệt, góp sức vào sự thành công của hơn 100 tác phẩm điện ảnh, trnổi tiếng cho các tác ong đó có những tác phẩm đang có ảnh hưởng nhất hiện nay như Transformer, Iron Man 3 và ngoài ra chính Digital Domain cũng là kiến trúc sư tạo nên một bản hùng ca Titanic vĩ đại của điện ảnh nhân loại.

Trụ sở của Digital Domain được đặt tại Beatrice Street, Los Angeles, California, Hoa Kỳ

Zoic Studios

Zoic phiên âm theo tiếng Hi lạp có nghĩa là ‘ Cuộc sống” được thành lập vào năm 2002, Zoic Studios được biết đến như một tiềm năng đầy hứa hẹn sẽ tạo nên một diện mạo mới và đa dạng hơn nữa cho lĩnh vực VFX của điện ảnh hollywood, bằng chứng là những đóng góp của Zoic vào những tác phẩm siêu kinh điển như Men Mad, Spider Man 2, The Day After Tomorrow Zombie Land, True Blood đang được giới chuyên môn đánh giá rất cao và hi vọng một ngày không xa, Zoic Studios sẽ tìm cho mình một vị thế vững vàng như các đàn anh của mình.

Trụ sở của Zoic Studios được đặt tại thành phố Culver City, California, Hoa Kỳ.

Double Negative

Đến từ xứ sở xương mù, nhưng những gì mà Double Negative đang thể hiện lại rực rỡ như ánh dương quang, được vinh danh trong đề cử BAFTA với Harry Potter và thăng hoa tột cùng với Inception một cái tên gắn liền với tên tuổi nhà đạo diễn trẻ lừng danh Christopher Nolan, đã chứng minh cho thế giới thấy người Anh đáng sợ như thế nào.

Được thành lập năm 1998, khai sinh sau cả vụ nổ TITANIC, nhưng không vì thế mà Double Negative bị xem là hậu sinh, bằng chứng là trong 16 năm qua, Những cái tên như Man of Steel, Thor: The Dark World, The Hunger Games, Catching Fire, Transcendece Gozilla, Jupiter Ascending, Hercules và Interstellar. chắc đã đủ chứng minh cho bạn thấy Double Negative không hề thua kém bất cứ cái tên gạo cội nào đến từ Hollywood. Từ một đội ngũ vẻn vẹn 30 nhân viên, cho đến ngày nay Double Negative đã có trong tay đội ngũ hơn 1000 nhân viên và trở thành công ty hàng đầu Châu âu chuyên cung cấp về các giải pháp xây dựng hiệu quả hình ảnh đặc biệt cho các bộ phim.

Trụ sở của Double Negative được đặt tại 160 Great, Portland Street, London

Hết phần 1

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here