10 Đả nữ nổi tiếng nhất của dòng phim hành động

0
2276

Nhắc đến phim hành động, thường thì chúng ta hay liên tưởng đến người hùng cơ bắp, hay liên tưởng đến những bậc thầy của Võ học Kungfu, những gương mặt gạo cội thành danh của hai nền điện ảnh hàng đầu thế giới là Hollywood và Hong Kong. Nhưng ngoài những con người luôn được xem là kiệt xuất ấy, vẫn có những gương mặt Anh thư, những người đã đóng góp phần công sức không nhỏ vào sự thành công của dòng phim này.

Những đã nữ nổi tiếng của dòng phim hành động

Dù có thể họ không sở hữu những tố chất và ngoại hình cực tốt như đấng mày râu, nhưng ở một khía cạnh nào đó, tài năng và niềm đam mê nghề nghiệp của họ lại tỏ ra không kém cạnh bất cứ đồng nghiệp Nam nào, thậm chí tầm ảnh hưởng và sức thu hút của họ đôi khi còn tạo ra những hiệu ứng cực kỳ ấn tượng trước khán giả. Nói về cụm từ Đả nữ, chúng ta đã liên tưởng ngay đến những diễn viên nữ trong phim hành động với những tên tuổi lừng danh như Dương Tử Quỳnh, Chương Tử Di, Meiko Kaji,  Lucy Liu, Devon Aoki, Maggie Q, Yeeja Yanin, Trương Mạn Ngọc họ là những gương mặt đại diện tiêu biểu cho dòng phim hành động của điện ảnh Châu Á.. Ngoài ra còn có những cái tên nổi tiếng đến từ kinh đô Điện ảnh Hollywood như Zoe Saldana, Scalett Johansson, Zoe Bell, Michelle Rodriguez, Cynthia Rothrock,Roda Rousey, Kelly Hu, Milla Jovovich, Rhona Mitra, Brigitte Nielsen, Uma Thurman, Linda Hamilton…

Nếu nói đây là một điều bất ngờ trong làng phim hành động thì cũng không có gì là ngoa ngoắt, bởi từ trước đến giờ chúng ta vẫn nghĩ rằng, dòng phim này thường dành cho những diễn viên nam giới và người ta thường vẫn đinh ninh rằng, đây là dòng phim chỉ xoay quanh vài gương mặt đình đám với thân hình cuồn cuộn cơ bắp như Rambo, hay nhưng pha dứt điểm thần sầu của những tay sát thủ máu lạnh đến từ Châu á..Nhưng khi nhìn lại bản danh sách rút gọn này, có lẽ không ít người trong chúng ta sẽ ồ lên vì sự thật lực lượng của các Anh thư quần thoa ở một khía cạnh nào đó đã giữ thế thượng phong hơn giới mày râu rất nhiều và một lẽ dĩ nhiên họ cũng xứng đáng được vinh danh như những người đồng nghiệp của họ.

10 Đả nữ xuất sắc nhất trong dòng phim hành động

Dù cho tư duy ở ngay cả các nước phương tây cũng không mấy mặn mà chuyện xây dựng hình tượng những siêu anh hùng, khí pháp hiên ngang trong hình tượng của một nữ nhân. Kết lại bài viết này, kyxaodienanh.com xin mời các bạn, chúng ta đến với danh sách 10 Đả nữ được xem là nổi trội nhất trong những gương mặt Anh Thư của làng phim hành động thế giới.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here