10 Ngôi sao Hollywood chưa hề tốt nghiệp Trung học

0
145

Giảng đường đại học, luôn là mục tiêu hướng đến của đa số các Bạn trẻ, bởi dù muốn hay không thì tấm bằng  Đại học vẫn luôn được xem là tấm giấy thông hành giá trị nhất giúp cho tương lai của chúng ta trở nên ổn định hơn. Dù xoay quanh quan niệm này vẫn có những ý kiến mang đầy tính triết lý cho rằng ” Đại Học không phải là con đường tiến thân duy nhất”, vậy thực sự việc bạn thành công trong học tập ở các trường Đại học có đồng nghĩa với việc bạn sẽ chắc chắn có một chỗ đứng thành công ngoài cuộc sống hay không, chúng ta cùng đi tìm câu trả lời này nhé.

[sam id=”1″ codes=”true”]

Đại Học con đường tiến thân duy nhất…???

Ngoài ý kiến phản Bác cho rằng ” Đại học không phải là con đường duy nhất…” và họ còn lập luận một cách rất thực tế rằng cơn khát Đại học đã khiến cho lực lượng lao động trong xã hội bị mất cân bằng và dẫn chứng là tình trạng thừa Thầy thiếu thợ ở các nước đang phát triển. Còn ngược lại những người theo đuổi tư tưởng trung dung thì cho rằng ” Đại học không phải là con đường duy nhất, nhưng là lựa chọn tốt nhất….”. Nói một cách công bằng thì Đại Học hay không Đại Học đều không có lỗi gì trong cuộc tranh luận này, điều quan trọng nhất chính là quan niệm của xã hội. Ở những nước phát triển cơ hội tiếp cận và phát huy năng lực của mỗi cá nhân đều được khuyến khích và đón nhận tối đa, nói một cách đơn giản, tôi không cần biết anh là ai, anh từ đâu đến, Anh có tài đồng nghĩa với việc anh sẽ được đón nhận..Bằng chứng là những nhà tài phiệt giàu có nhất nhì thế giới hiện nay, có mấy ai đã đi hết con đường Đại học thậm chí họ còn không tìm thấy bất cứ “Chân Lý sáng ngời ” nào trong những năm tháng mài đũng quần trên giảng đường đại học.

10 ngoi sao chua hoc xong cap 3
Ca sĩ Katy Perry

Trên thực tế thì ở những nước như Việt nam chúng ta, quan niệm trọng bằng cấp vẫn tồn tại và ảnh hưởng một cách sâu rộng trong việc đánh giá năng lực của một con người và hệ quả đó đang bắt đầu bộc lộ những hạn chế…Nguyên nhân chính thì xuất phát từ nhu cầu xã hội, có Cầu thì tất có Cung cơn khát Đại Học được khỏa lấp bằng sự xuất hiện của hàng trăm trường đại học (412 Trường), nhìn qua thì có vẻ đây chính là một tín hiệu rất đáng mừng cho nền giáo dục Nước Nhà bởi ” Hiền Tài luôn được xem là Nguyên khí của Quốc Gia”..Nhưng thực tế việc xuất hiện của hàng loạt các trường đại học lại hoàn toàn không đồng nghĩa với chất lượng đào tạo, dẫn tới hệ quả sinh viên Học xong ra trường không đáp ứng được nhu cầu của xã hội, thất nghiệp làm trái nghề. Hậu quả này không chỉ ảnh hưởng đến một vài cá thể mà nó ảnh hưởng đến tương lai của thế hệ trẻ, những người sẽ làm chủ đất nước sau này.

Sự thật hiển nhiên này vẫn đang tồn tại và câu chuyện các bạn vừa đọc ở trên chỉ là vài suy nghĩ mang tính chia sẻ của cá nhân tác giả, sự cao hứng này phù hợp với thời điểm các sĩ tử của Chúng ta đang bắt đầu thi thố tài năng sau 12 năm đèn sách, để tìm cho mình một hướng đi, người sẽ theo đuổi tương lai dựa trên nhu cầu của xã hội, người sẽ đi theo mong muốn của Gia đình, người lại ước mơ được cùng huynh đệ chinh phạt thử thách…Trong hàng triệu trái tim nóng hổi kia, bao nhiêu người sẽ đi theo khả năng của mình? cũng dễ hiểu khi ta có 100% cơ hội ta luôn muốn tìm tới đỉnh cao nhất bất luận sức ta có thế nào…..

Đọc đến đây có lẽ nhiều người sẽ tự hỏi, diễn đàn này nói về điện ảnh và kỹ xảo điện ảnh cơ mà? vì sao lại có những thứ này? Vâng! đúng thật là dài dòng quá rồi, chúng ta quay lại chủ đề của ngày hôm nay thôi, cũng sẽ vẫn là giáo dục. ta thì thế còn Tây thì thế nào? câu chuyện mà Kyxaodienanh.com xin kể dưới đây cũng liên quan phần nào đến giáo dục, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

10 Ngôi sao Hollywood chưa tốt nghiệp trung học

Họ là những gương mặt quen thuộc, nếu không nói là rất nổi tiếng trong lĩnh vực giải trí, họ được cả thế giới biết đến bởi tài năng xuất chúng của mình, nhưng tài năng đó có từ đâu tất nhiên không phải từ giảng đường Đại học, đơn giản vì họ còn chưa tốt nghiệp Trung Học và dĩ nhiên tài năng thì không thể đến trong 1 ngày được vậy vì sao họ thành công? có lẽ lời giải duy nhất là họ đã quyết tâm theo đuổi niềm đam mê của mình và chính điều đó đã mang đến cho họ những thành công rực rỡ như ngày hôm nay, chúng ta cùng đi xem danh sách 10 ngôi sao hollywood chưa tốt nghiệp Trung Học này là những ai nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here