10 nhân vật được phục dựng từ Kỹ xảo điện ảnh

0
236

Đã từ rất lâu, Kỹ xảo điện ảnh đã trở thành một thủ pháp quan trọng nếu không muốn nói là không thể thiếu trong quy trình sản xuất một tác phẩm điện ảnh, dù đó là nghệ thuật và đơn thuần chỉ là những sản phẩm giải trí và khi nói về kỹ xảo và nền công nghiệp kỹ xảo, chúng ta phải phân định ra thành nhiều lĩnh vực khác nhau.

Kỹ xảo điện ảnh kẻ thách thức thời gian

Trong bầu không khí tràn ngập các thành tựu công nghệ, thời đại và máy móc đang tích cực thay thế sức lực con người, đã tác động không nhỏ tới nhiều mặt của cuộc sống chúng ta. Khoan hãy nói về những vấn đề Tích cực hay tiệu cực, hoặc những chủ đề rộng lớn ngoài kia. Ngay tại đây nơi chúng ta vừa đề cập đến sự phát triển hay đúng hơn là vai trò của thủ thuật xây dựng hiệu quả hình đặc biệt dành cho phim ảnh, chúng ta cũng đã đủ nhìn thấy những bước tiến vô cùng ngoạn mục của nó…Máy tính và Máy tính..máy tính đã thay thế gần như phần lớn các công đoạn, từ xây dựng bối cảnh, tới tạo hình nhân vật và cả các thủ pháp xây dựng hiệu quả hình ảnh đặc biệt khác..Câu chuyện về những kỹ thuật phục chế trong lĩnh vực nghệ thuật có lẽ sẽ khiến chúng ta liên tưởng đến Hội họa, Điêu khắc là 2 trong 7 loại hình nghệ thuật vĩ đại của Nhân loại, nhưng với sự phát triển và cho phép của công nghệ phần cứng cũng như phần mềm, ngày nay khái niệm phục chế còn được biết đến dưới lăng kính của môn nghệ thuật thứ 7.

Bạn không tin ư? Vâng, có lẽ sẽ là như vậy nếu bạn ở những năm 60 của thế kỷ trước còn ngay nay khi đề cập đến vấn đề này, bạn sẽ ngay lập tức hiểu rằng ồ chỉ có thể làm bằng kỹ xảo đặc biệt. Hẳn mỗi chúng ta còn nhớ, vào những năm đầu của thập kỷ 90, trong tác phẩm điện ảnh lừng danh Forrest Gump của đạo diễn Robert Zemeckis đã khiến cho cả thế giới phải bang hoàng, không chỉ bởi sự lôi cuốn của kịch bản phim hay sự xuất thần của Ngôi sao Tom Hanks… Mà trong đó các thủ pháp điện ảnh của đạo diễn đã đưa chúng ta lạc vào hành trình của người đàn ông kỳ lạ, người đã gần như sở hữu trọn vẹn trong đời những khoảnh khắc hạnh phúc nhất, khi trở thành một phần quá khứ của rất nhiều nhân vật nổi tiếng hàng đầu thế kỷ 20 của nước Mỹ cũng như thế giới, từ lĩnh vực chính trị cho đến văn hóa.

Những thước phim tư liệu, được lồng ghép với câu chuyện của bộ phim và diễn xuất của nhân vật trở thành một phần của lịch sử. Sự kết hợp tuyệt vời đó đã mang về những thành công vang dội …

10 diễn viên được phục dựng bằng kỹ xảo

Những vào những năm đầu thế kỷ này, người hâm mộ còn được chứng kiến những bước đột phá kinh hoàng, khi giờ đây trình độ của các chuyên gia hàng đầu của làng SFX,VFX thế giới có thể phục dựng đầy dủ và sống động đến từng chi tiết về các nhân vật lịch sử, những nhân vật đương đại vì lý do tuổi tác hay tử nạn..vv..Kết lại bài viết này. Kyxaodienanh.com xin được giới thiệu đến các bạn danh sách 10 diễn viên được phục dựng một phần và toàn phần từ công nghệ và các thủi pháp đặc biệt của nền Kỹ xảo điện ảnh thế giới, chúng ta cùng đi xem  nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here