Đạo diễn Steven Spielberg và Series 007

0
111

Câu chuyện về những ngôi sao nổi tiếng từng bị hắt hủi, với những đánh giá khá tiêu cực về khả năng của họ khi họ mới bước chập chững vào nghề, đã trở thành những giai thoại nổi tiếng lưu truyền trong làng điện ảnh Hollywood. Nếu nhìn nhận một cách công bằng thì đó cũng là lẽ thường, bởi mọi quan hệ xã hội từ công việc đến tình cảm đều phải được duy trì dựa trên sự thấu hiểu và đồng điệu về quan điểm sống, cũng như cách đánh giá khả năng của mỗi cá thể với nhau ở thời điểm nhất định nào đó.

Điện ảnh Hollywood, những tài năng từng bị từ chối.

Trong bài chia sẻ trước đây, chúng ta đã từng biết đến gia thoại thủa mới vào nghề của Ông Hoàng trong lĩnh vực phim hoạt hình Walt Disney bị tòa soạn báo đuổi việc vì cho rằng Ông là người ” Thiếu sáng tạo” và ngay cả khi Ông mang bản phác thảo về Chuột Micky đến MGM cũng bị chê bai bởi ” Một ý tưởng tồi và vô bổ khi định mang một con vật gớm ghiếc kia lên màn hình, trừ khi muốn dọa khán giả“. Bà Hoàng Talkshow nổi tiếng thế giới Oprah Winfrey từng bị đánh giá là ” Không phù hợp với Truyền hình..” Hay Ông Hoàng nhạc Rock and Roll Elvis Presley từng được một ông bầu ca nhạc khuyên ” Nên trở về với nghề lái xe tải…”.

Nhưng kết quả điều gì xảy ra, chúng ta đã biết bằng sự cố gắng lao động không mệt mỏi họ đã thành công với niềm đam mê của mình, không những thế họ đã trở thành những biểu tượng vĩ đại trong làng nghệ thuật không chỉ với Nước Mỹ mà phạm vi ảnh hưởng còn lan ra toàn thế giới.

Steven Spielberg – Họ không còn đủ tiền để thuê tôi

Nói đến câu chuyện thủa mới vào nghề của các ngôi sao nổi tiếng của làng nghệ thuật Hoa kỳ, công chúng không thể quên câu chuyện nổi tiếng của Đạo diễn huyền thoại Steven Spielberg khi ông 3 lần nộp đơn vào Trường Đại học Nam California nhưng đều bị thẳng thừng từ chối do điểm số trung học quá bết bát và đó chỉ là một trong những câu chuyện xoay quanh thủa hàn vi của vị Đạo diễn lừng danh này. Mới đây khán giả yêu mến Steven Spielberg, được nghe thêm một câu chuyện đầy thú vị nữa do chính Ông tiết lộ ngay trong buổi họp báo giới thiệu Bộ phim “Lincoln“. Vị Đạo diễn lừng danh với hàng loạt những cái tên nổi tiếng như Jaws, Jurassic Park, Schildler List, Saving Private Ryan, Indiana Jones này đã chia sẻ “Ông là vốn một Fan hâm mộ cuồng nhiệt của Series phim trinh thám James Bond” và trong thập niên 70, ông đã từng ước mơ trở thành Đạo diễn của bộ phim bom tấn này, nhưng chuyện gì đã xảy ra? Vâng! Ông đã từ chối một cách không thương tiếc.

dao dien goc do thai
Đạo diễn – Steven Spielberg

Chuyện là sau khi thành danh trên một số chương trình truyền hình, Steven Spielberg đã mạnh dạn đến gặp nhà sản xuất Cubby Broccoli để trình bày mong muốn được trở thành Đạo diễn của một phần trong Series phim nổi tiếng này, nhưng kết quả Cubby Broccoli đã thẳng thừng từ chối. Steven nhớ lại “Sau khi tôi có những thành công nhất định trên vai trò Đạo diễn truyền hình, tôi luôn ấp ủ giấc mơ sẽ thành công với một bộ phim điện ảnh, nhưng tôi đã không thuyết phục được Cubby Broccoli…và bây giờ thì ngược lại, họ lại không có đủ khả năng để thuê tôi..“. Một câu nói hàm chứa trong đó rất nhiều thông điệp, phải chăng đó là câu trả lời đầy kiêu hãnh của Steven trước những gì mà ông đã nhận được của hơn 40 năm về trước…Dù cho đến bây giờ, Steven Spielberg vẫn là Fan trung thành của 007.

cha de cua phim 007
Nhà Sản xuất Cubby Broccoli

Nhiều người trong Chúng  ta còn nhớ câu nói nổi tiếng của nhà sáng lập ra hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft, tỉ phú Bill Gates nói về quá khứ học hành của mình ” Tôi đã thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi thì qua tất cả, bây giờ anh ta là kỹ sư của Microsoft, còn tôi là chủ sở hữu“. Cuộc sống luôn là một sân chơi công bằng ẩn chứa vô số những bất ngờ thú vị, thành công và thất bại đều là những kinh nghiệm quý giá, mọi giấc mơ đều có thể trở thành hiện thực nếu bạn đủ lòng tin và sự quyết tâm.

[sam id=”8″ codes=”true”]

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here