Fans đòi Marvel chuộc bản quyền phim bom tấn Fantastic 4

0
124

Câu chuyện ồn ào về sự thất bại của quả “bom xịt” Fantastics 4 dường như vẫn chưa buông tha 20th Century Fox, sau màn “Vạch áo cho người xem lưng” không mấy hay ho của hai nhân tố quan trọng là nhà sản xuất John Campea và Đạo diễn Josh Trank, thì giờ đây 20th Century Fox phải đối mặt với sức ép lớn hơn rất nhiều, đó chính là khán giả, những tín đồ của Marvel.

Phim bom tấn Fantastic Four, Fans Marvel lên tiếng

Sau thất bại thảm hại trong lần ra mắt đầu tháng này, bộ phim với bản quyền gốc được Marvel sang nhượng đã trở thành giọt nước tràn ly, sự tức giận của giới hâm mộ các siêu anh hùng trong gia đình Marvel đã đồng loạt lên tiếng yêu cầu Marvel tìm mọi cách đưa Fantastic Four trở về sum họp với những người anh em khác trong gia đình Avengers. Không hề nói suông 13.000 ngưởi đại diện cho giới hâm hộ Marvel đã đồng loạt ký vào một thỉnh nguyện thư, kêu gọi Marvel đàm phán mua lại bản quyền bộ tứ siêu đẳng, cũng như yêu cầu 20th Century Fox nhượng lại, trong bản kiến nghị đầy phẫn nộ đó, những người hâm mộ đã lập luận rằng “Yêu cầu 20th Century Fox nhượng lại bản quyền Fantastic Four cho Marvel Studios, Bộ phim Fantastic Four của Josh Trank đã gây nên những nỗi thất vọng hết sức nặng nề. Nó đã bị các nhà phê bình và giới hâm mộ chê bai và quay lưng, doanh thu thảm hại…Vui lòng cùng ký vào bản kiến nghị này, như một hành động đúng đắn để đưa bộ phim trở về với gia đình trước kia của nó. Chúng tôi không muốn nhìn thấy bất cứ phần nào được 20th Century Fox sản xuất nữa. Hãy mang đến cho người hâm mộ nhìn thấy những gì họ muốn“. Vậy nguyên do từ đâu mà mọi chuyện lại trở nên bi thảm thế này, tại sao đứa con của Đế chế Marvel lại trở thành con nuôi của kẻ khác? Kyxaodienanh.com xin mời các bạn, chúng ta quay ngược thời gian về thời điểm 17 năm trước, thời điểm mà trong lịch sử của Marvel, luôn được xem là chuỗi ngày đen tối nhất của mình.

Vỡ nợ buộc phải gán vợ, bán con gia đình ly tán

Vào năm 1998, thời điểm tình hình kinh doanh của Marvel hết sức bi đát và Đế chế khổng lồ này nằm trên bờ vực của sự phá sản. Giám đốc điều hành của Marvel lúc đó là Avi Arad đã buộc phải đưa ra một quyết định vô cùng khó khăn và đau đớn là bán đi những bản quyền nhân vật trong kho tàng truyện tranh của mình cho những hãng phim lớn để hưởng phần lợi nhuận hoa hồng. Spider Man, Fantastic Four và X – Men chính là một trong những đứa con trong gia đình Marvel buộc phải khăn gói ra đi, làm thân ở đợ cho gia đình khác, gia đình đó chính là 20th Century Fox. Ngoài Bộ tứ siêu đẳng và X-Men đầu quân cho 20th Century Fox, còn một đứa con đang mòn mỏi mong ngày đoàn tụ, đó chính là Spider Man, nhưng khác với Fantastic Four, Người Nhện dường như được Sony Entertainment chăm sóc, dạy bảo tốt hơn nên đã có con đường công danh sự nghiệp khá vững vàng.

Nói một cách công bằng, thì 20th Century Fox đã khai thác rất tốt thương hiệu X-Men, khi biến nó trở thành con gà đẻ trứng vàng cho Hãng phim này, bằng chứng là sau khi sản xuất 7 phần trong Series X-Men với chi phí 1.025 triệu Dollar, Series phim bom tấn này đã mang về cho Fox 3.053 triệu Dollar và nhận được rất nhiều lời khen ngợi của khán giả cũng như giới phê bình. Nhưng ngược lại với Fantastic Four hãng phim này tỏ ra khá vô duyên, dù đã có gằng nỗ lực rất nhiều…Câu hỏi là được quan tâm nhất hiện này là liêu Fox và Sony có ” Trả tự do” cho 3 bộ phim này không? Câu trả lời là rất khó và nếu có thì liêu Marvel có đủ can đảm để thu hồi 2 mỏ vàng là X-Men và Spider Man không? Khi mà hai cái tên này đang làm ăn rất tốt và dĩ nhiên giá trị của nó sẽ không hề dễ chịu, ngay cả với Bộ tứ siêu đẳng Fantastic Four đầy thất vọng liệu rằng Fox có chịu nhả ra dưới sức ép của giới hôm mộ hay không? Đó cũng không là điều dễ dàng, bởi những nhà tài phiệt, họ có thể đào hố chôn vĩnh viễn niềm hi vọng của kẻ khác, chứ sẽ không bao giờ có chuyện giúp đối thủ hồi sinh niềm tự hào đã mất…Câu chuyện phản ứng rồi cũng sẽ chìm xuống mau chóng, bởi khán giả không thể ăn cơm nhà, để rồi cứ dành thời gian la cà nhà hàng xóm được. Cuộc sống luôn ẩn chứa những điều bất ngờ, nhưng có lẽ điều bất ngờ này sẽ rất khó xảy ra, nó khó như chuyện 20th Century Fox sẽ tuyên bố làm phần tiếp theo như dự kiến vào năm 2017 vậy.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here