Giải Oscar và những khuôn mặt bị lãng quên

0
87

Câu chuyện về mùa giải Oscar 2016 và cá nhân tài tử Leonardo Di Caprio đã thành công trong việc xóa bỏ lời nguyền vô duyên, lời nguyền đã theo đuổi sự nghiệp trong suốt hơn 2 thập kỷ của mình trước bức tượng hiệp sĩ chống gươm đầy danh giá, gần như đã làm lu mờ tất cả những chiến thắng hoành tráng khác. Có lẽ được mệnh danh là chủ đề nóng nhất trên các diễn đàn Nghệ thuật nói chung và Môn nghệ thuật thứ 7 nói riêng.

Giải Oscar và những tài năng bị lãng quên

Sau hơn 20 năm chờ đợi trong nỗ lực không mệt mỏi của mình và bên cạnh đó là hàng chục tác phẩm điện ảnh có giá trị nghệ thuật cao, cuối cùng thì chàng lãng tử, hào hoa bậc nhất Hollywood cũng được AMPAS thừa nhận. Chiến thắng ngọt ngào sau hơn hai thập kỷ đó đã tạo nên những nguồn cảm hứng bất tận, không chỉ dành riêng cho giới hâm mộ đông đảo của ngôi sao này trên toàn thế giới, mà nó còn là nơi để rất nhiều những gương mặt gạo cội trong làng diễn xuất của điện ảnh Hollywood lấy làm cơ sở để hi vọng vào một ngày đẹp trời nào đó, tên tuổi của họ cũng được xướng lên trang trọng trên bục nhận giải ở Dolby Theatre. Trong bài viết chia sẻ lần này xoay quanh câu chuyện về giải thưởng điện ảnh Oscar đầy uy tín của Viện hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Hoa kỳ (AMPAS) Kyxaodienanh.com muốn đề cập đến những con người gạo côi, xuất chúng thậm chí là huyền thoại trong làng diễn xuất và Đạo diễn ở kinh đô ánh sáng Hollywood đã và đang trở thành những con người hết sức “ Vô duyên” với bức tượng vàng của hệ thống giải Oscar.

Họ tài năng không? Rất tài năng…thậm chí sự ảnh hưởng của họ còn làm nên những thương hiệu rất lớn trong làng giải trí thế giới, phim của họ trở thành những tác phẩm điện ảnh bất hủ, được lựa chọn vào danh sách những tác phẩm điện ảnh vĩ đại của thế kỷ, là tiền đề cho các bài giảng của môn nghệ thuật thứ 7, nhưng họ vẫn thiết một miếng ghép cuối cùng trong sự nghiệp đầy ấn tượng, đó chính là bức tượng vàng của Oscar. Trong phần đầu tiên này chúng ta cùng đến với danh sách 10 diễn viên hàng đầu, những người  vẫn chưa từng một lần được hội đồng AMPAS vinh danh cho những đóng góp của họ với nền điện ảnh Hoa kỳ nhé.

Những thuyền trưởng giỏi nhất bị từ chối

Phần danh sách thứ nhất mà các bạn vừa xem là câu chuyện nói về các Thuyền viên xuất chúng, nhưng thường là thế để có một tập thể thủy thủ giỏi, đủ sức đưa con tàu vượt qua chuyến hải hành đầy khốc liệt, thì không thể thiếu vai trò của người thuyền trưởng. Câu chuyện thứ 2 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, đó chính là những Đạo diễn, những người được xem như thuyền trưởng những người chịu trách nhiệm dẫn dắt và quyết định sự thành công của một tác phẩm điện ảnh. Họ cũng đã có những cống hiến hết sức to lớn nếu không nói là xuất sắc, nhưng kết của cuối cùng họ đạt được vẫn chỉ là những đề cử, vận đen vẫn bám đuổi họ, phải chăng họ đã hụt hơi ở một khoảnh khắc nào đó trong cuộc đua của mình, hay đơn giản bởi tư duy của họ quá khác lạ so với phần còn lại của hội đồng nghệ thuật, nơi mà sự cảm tính luôn tồn tại với nhiều lý do khác nhau. Câu nói quen thuộc nhất có thể thỏa mãn tất cả mọi khúc mắc là chỉ có Chúa mới biết được điều gì đã xảy ra, nhưng ngay lúc này chúng ta hãy cùng xem họ là ai nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here