Kỹ xảo điện ảnh cha đẻ của những bối cảnh siêu thực

0
135

Ngày nay với sự hỗ trợ tuyệt vời của máy tính và những phần mềm thiết kế đồ họa,những phần mềm xây dựng hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh mạnh mẽ, việc tạo nên những không gian mang đậm màu sắc nghệ thuật không còn là những thách thức nam giải của các nhà làm phim Hollywood, cũng như các nhà làm phim trên thế giới.

Kỹ xảo điện ảnh – Nơi tình yêu bắt đầu

Trong quá khứ hẳn các bạn đã từng trải qua những cảm xúc vô cùng ấn tượng, khi được chứng kiến những hình ảnh mô phỏng không gian sống tuyệt diệu, điều mà trước đây bạn chỉ nghĩ nó là những hình ảnh thuộc về thế giới của những giấc mơ. Dù vẫn biết những bối cảnh quay đó phần lớn được tạo nên từ máy tính, nhưng ở góc độ nào đó, những cảnh quay đó vẫn khiến bạn phải ngẩn người vì sự hoành tráng của nó…Rõ nét nhất chúng ta có thể thấy hành tinh Pandora trong siêu phẩm phim bom tấn Avatar của Đạo diễn lừng danh James Cameron, nơi mà đã khiến không ít khán giả cảm thấy thèm muốn và trở nên chán ghét chính nơi mình đang sống, hay xa hơn là những khung cảnh tuyệt vời của khu rừng trúc, nơi diễn ra những trận đấu kinh điển của các Hiệp khách trong Ngọa hổ Tàng long của Đạo diễn nổi tiếng người Đài Loan Lý An, niềm tự hào của Châu á. Một tác phẩm điện ảnh đã chứng minh cho thế giới thấy, Người Châu Á và tư duy làm phim của người Châu Á không hề kém cạnh trước bất cứ nền công nghiệp điện ảnh nào, cả về phần kịch bản lẫn những hình ảnh đậm chất kỹ xảo.

Những bộ phim có bối cảnh đẹp nhất

Có thể nói ngày nay, thời địa của sự bão hòa, nơi khái niệm về một thế giới phẳng được phổ biến rộng rãi…Dù ở Hollywood hay ở một đất nước thuộc thế giới thứ 3 thì trình độ kỹ xảo hay nói cách khác là khả năng làm chủ các thủ thuật của phần mềm đồ họa, không còn là sự chệnh lệch quá lớn. Các nền điện ảnh Phát triển và đang phát triển đều đủ sức ” Trồng, Cấy” tất cả mọi ý tưởng, đủ sức tạo nên những thế giới siêu thực chất chứa đầy sự diệu ảo, thậm chí nó có thể vượt xa mọi hình dung của khán giả về thế giới thần tiên. Ngoài vai trò của công nghệ số, kỹ xảo đồ họa máy tính CGI, hay các thủ thuật hiện trường khác, thì công nghệ làm phim như Kỹ thuật quay, trang thiết bị ghi hình cũng đã tiến một bước rất dài và ngày nay chúng ta có thể khẳng định một quan điểm chính xác là “Điều tuyệt vời nhất mà chúng ta có thể mang ra cân đo, đong đếm, đó chính là Ý tưởng sáng tạo..” Bởi chỉ có sự sáng tạo mới có thể làm nên đẳng cấp, làm nên những sự khác biệt.

Kết thúc bài viết này, Kyxaodienanh.com muốn giới thiệu đến các bạn, những tác phẩm điện ảnh có bối cảnh quay đẹp nhất, bản danh sách này không phải là một cuộc đua tranh Top 10 hay đại loại như thế, mà nó đơn giản như một Video clip giới thiệu đến các bạn những bộ phim có không gian bối cảnh xuất sắc nhất của điện ảnh thế giới trong những năm qua.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here