Marvel đế chế quyền lực của điện ảnh Hollywood

0
363

Tính từ năm 1944 đến năm 2014 này, Marvel Sở hữu 40 bộ phim thuộc vào hàng phim bom tấn của điện ảnh Hollywood và gã khổng lồ này đã có những dự án siêu khủng đến năm 2019 với con số 18 bộ phim nữa. Trên đây mới là những con số thống kê dành riêng cho dòng phim điện ảnh. Ngoài ra Marvel còn sở hữu hàng loạt sản phẩm cho dòng phim hoạt hình 3D khác nữa..Vậy Marvel là ai? nó đang sở hữu những vũ khí tối thượng nào? ngày hôm nay Kyxaodienanh.com xin mời các bạn, chúng ta cùng đi tìm hiểu về đế chế khổng lồ này nhé.

Marvel nơi sở hữu những huyền thoại của điện ảnh hollywood

Lịch sử sơ lược

Thật khó để có đủ thời gian và không gian để ghi nhận hết những biến cố cũng như thăng hoa của Marvel, vì thế chúng ta chỉ tìm hiểu sợ lược về thời điểm bắt đầu của Marvel, cho đến khi nó chính thức được chuyển nhượng. Marvel được Martin Goodman sáng lập năm 1939, với vai trò như một nhà xuất bản truyện Tranh hàng đầu nước Mỹ. Marvel đang sở hữu một loạt các nhân vật hư cấu, mà chỉ nghe thôi chúng ta đã hiểu, những nhân vật ấy đã quen thuộc và có thể là thần tượng của vô số người trong chúng ta. Những nhân vật ấy như Spiderman, Iron Man, Xmen, Wolverine, Hulk, Captian America, Ghost Rider, Fantastic 4. Gần như tất cả các nhân vật siêu anh hùng đang làm mưa, làm gió trong các bảng xếp hạng phim bom tấn ăn khách nhất hiện nay đều thuộc quyền sở hưu của Marvel.

Cuộc thâu tóm mang tên Walt Disney

Ngày 31/12/2009 Sau hàng loạt sự cố về quyền sở hữu nhân vật, bản quyền, phải đối diện với hàng loạt vụ kiện tụng… Marvel chính thức được chuyển giao cho Walt Disney. Từ đây Marvel Entertainment chính thức trở thành một công ty con của tập đoàn Walt Disney

sieu anh hung cua dien anh hollywood
Fantastic 4 – Một siêu phẩm bom tấn của Marvel

Với Cái giá 4 tỉ 240 Triệu Dollar, một cái giá quá hời so với giá trị tiềm năng mà Marvel Entertainment sẽ mang đến cho gã khổng lồ trong lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình của Thế giới. Như cá gặp nước, chỉ sau vụ sáp nhập lịch sử đó, ngay lập tức gã nhà giàu Walt Disney đã tung ra thị trường phim ảnh thế giới, những siêu phẩm cực kỳ lôi cuốn với sự đầu tư vô cùng chỉnh chu như Thor, Iron Man 2, The Avnegers…Và cứ như thế cuộc “ném bom” vào thị trường giải trí thế giới được thực hiện với tần xuất đều đặn 3 lần trong 1 năm. Những câu chuyện của Marvel luôn mang đến cho khán giả những giây phút trải nghiệp vô cùng lôi cuốn, với những màn kỹ xảo điện ảnh hoành tráng, được sử dụng tối đa vai trò của công nghệ trong điện ảnh hiện đại. Không thể phủ nhận vai trò của Walt Disney không những làm sống lại hi vọng của những nhân vật siêu anh hùng, mà thậm chí nó còn đẩy tầm ảnh hưởng của những nhân vật ấy lên cao hơn rất nhiều so với trước đây.

Những dự án khủng trong tương lai gần.

Hơn 70 năm tồn tại, với một kho tàng khổng lồ hơn 8000 nhân vật và sở hữu một tầm ảnh hưởng toàn cầu. Marvel đang trở thành một kho vàng vô tận, mà nơi đó các đạo diễn có thể dùng hết tất cả mọi ý tưởng có thể nói là ” điên rồ” nhất của mình để kết hợp thành những câu chuyện mới, với sự góp mặt không giới hạn của các siêu anh hùng. Thông tin mới nhất là các nhà làm phim đang có tham vọng đưa Spider Man trở lại với Biệt đội Siêu Anh Hùng ( The Avengers) câu chuyện ấy sẽ tiếp tục như thế nào chúng ta sẽ cùng chờ đón vào những mùa hè tới nhé.

Những tác phẩm điện ảnh của Marvel dự kiến sẽ trình chiều trong mùa hè năm 2015.

  1. The Avnegers : Age of Ultron
  2. Ant -man
  3. The Fantastic Four
Top 10 phim của Marvel

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here